web template คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรในการทำเว็บไซต์

Web template คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรในการทำเว็บไซต์

web template คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรในการทำเว็บไซต์ การทำเว็บไซต์นั้น ต้องทำการออกแบบ วางแผนการจัดวางข้อมูล และกำหนดรูปแบบเนื้อหาของเว็บไซต์ Web template คือ แบบหรือโครงสร้างของเว็บทั้งหมด โดยการออกแบบ template ต้องให้เหมาะสมกับเนื้อหาของเว็บและออกไปในแนวเดียวกันคะ ดูๆแล้วมันก็คือหน้าตาของเว็บที่เราจะออกแบบนั่นเองค่ะหรือเรียกอีกอย่างว่า layout

ซึ่งเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในการออกแบบหน้าตาของเว็บไซต์

 Web template คือบริการเว็บไซต์สำเร็จรูป ที่มีรูปแบบหรือแบบฟอร์มเว็บไซต์ที่ยังไม่มีการใส่เนื้อหาเข้าไป ผู้ใช้เพียงแค่ใส่ข้อมูลรายละเอียดเข้าไป แก้ไข Logo รูปภาพเพียงเล็กน้อยก็สามารถใช้งานได้เลย เราอยากได้เว็บไซต์หน้าตาแบบไหน ก็เลือกหา เลือกใช้ได้ตามต้องการจากผู้ให้บริการเกี่ยวกับ Template เหล่านี้ ซึ่งหลายๆคนที่ต้องการเข้ามาสู่ธุรกิจอีคอมเมิร์ช แต่ทำเว็บไซต์ไม่เป็น บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป คือสิ่งที่จะรองรับความต้องการของเรา พร้อมสนองความต้องการให้โลดแล่นไปในโลกธุรกิจออนไลน์ได้อย่างปลอดภัย Web template จึงเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่เราสามารถบริหารและจัดการต่างๆได้แบบ 100% โดย Web Template หรือรูปแบบเว็บไซต์สำเร็จรูปปัจจุบัน มีอยู่มากมายทั้งแจกฟรี และจัดจำหน่าย 

web templates

Web Templates มีหลากหลายชนิด บางชนิด ต้องใช้ร่วมกับ CMS บางชนิดสามารถใช้งานได้ทันที Web Templates ไม่ได้มีแค่ Joomla | WordPress เท่านั้นนะคะ ยังมี Template ที่ใช้งานได้ทันที โดยไม่จำเป็นใช้ร่วมกับโปรแกรมอื่นๆ อีกด้วยคะ โดยประเภทของ Web Templates คือ

  1.  CMS & Blog Templates Web Templates สำหรับJoomla ผู้ใช้ต้องมีความรู้Joomla หรือ Web Templates สำหรับ WordPress ผู้ใช้ต้องมีความรู้ WordPress และอื่นๆ
  2. E-commerce Templates เช่น VirtueMart Templates หรือ Prestashop Templates และอื่นๆ
  3. Web Templates ที่ใช้งานได้ทันที (ไม่มีระบบ Back-end) ได้แก่ Web Templates –  HTML / PHP , Flash Web Templates 

Web template บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปที่เราทุกๆคนสามารถทำได้อย่างง่ายดาย ตลอดเวลา สะดวก ง่าย และรวดเร็ว ดั่งใจ ภายในไม่กี่นาที ไม่ยุ่งยากและสลับซับซ้อนหลายขั้นตอนเหมือนกรณีทั่วๆไป สามารถทำได้จากเครื่องคอมพิวเตอร์ออนไลน์ได้ทุกเครื่อง ไม่ต้องใช้โปรแกรม fttp ให้ยุ่งยากและวุ่นวาย เพียงเข้าไปในส่วนบริหารจัดการใส่ล็อคอินและพาสเวิร์ดก็สามารถเข้าไปสร้างเว็บไซต์ได้แล้วล่ะคะ Web template ทำให้เราบริหารและจัดการต่างๆด้วยตัวเองได้ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดทักษะต่างๆรวมถึงมีความเชี่ยวชาญมากขึ้นตามกาลเวลา ในอนาคตเราก็จะเชี่ยวชาญในเรื่องเว็บไซต์ได้โดยอัตโนมัติ  

Web templates จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำเว็บไซต์ ซึ่งในโลกออนไลน์มีให้เลือกหลายเว็บมีทั้งที่โหลดฟรีและต้องเสียเงิน ซึ่งปัจจุบันมีความนิยมเพิ่มมากขึ้น เพราะมันทำให้การทำเว็บไซต์นั้นเป็นเรื่องที่ไม่ยากหรือดูยุ่งยากจนเกินไป ซึ่งเปิดโอกาสสำหรับนักสร้างเว็บหน้าใหม่ๆได้มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เป็นการส่งเสริมนักออกแบบเว็บไซต์อีกทางหนึ่งเพื่อสนับสนุนเป็นกำลังใจให้มีผลงานใหม่ๆออกมาอยู่เสมอคะ

 

 

 

Total Page Visits: 6515 - Today Page Visits: 5