Slack คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรในการทำงาน

Untitled 20 Slack คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรในการทำงาน

Slack คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรในการทำงานหากเอ่ยถึง Slack สำหรับหลายๆ คนอาจจะยังทำหน้างงๆ แต่ในส่วนของกลุ่มคนที่ทำธุรกิจหรือองค์กร จะรู้จักเป็นอย่างดี Slack คือ แอปพลิเคชั่นที่ใช้ในการสื่อสารภายในองค์กรที่มีรูปแบบการใช้งานที่สามารถพูดคุยกัน ส่งภาพถ่าย วีดีโอ ลิ้งค์ โค้ด มีลักษณะการทำงานแบบ Social Media นอกจากนี้ยังสามารถสร้างห้องขึ้นมาสำหรับพูดคุยกันในเชิงองค์กร รวมไปถึงการใช้งานที่สามารถวัดคุณภาพ KPI ได้อย่างชัดเจน

Slack ในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่ม Startup และ Guru ทันทีที่เปิดตัวไม่กี่ชั่วโมงก็มีผู้เข้าร่วมใช้งานเกือบหมื่น จุดเด่นของ Slack คือเป็นแอปพลิเคชั่นที่เกิดความสนุกสนานระหว่างการใช้งาน Feature ต่างไ ที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะมีอีโมจิ ไอคอน มีการสนทนาแบบ IRC แชร์ไฟล์ อัพโหลดไฟล์กันได้ สามารถนำมาปรับใช้ภายในองค์ได้อย่างราบรื่น

  สิ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนทำให้ Slack ได้รับการใช้งานจากกลุ่มธุรกิจ คือ

1.รูปลักษณ์การใช้งานที่พัฒนามาจากแอปพลิเคชั่นของการสร้างเกมส์ ทำให้ผู้ใช้เกิดความสนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ ไม่ว่าจะรูปภาพ อิโมจิ และฟร้อน ทำให้ผู้ใช้ชื่นชอบและนำมาใช้อย่างแพร่หลาย

2.ทำให้การสื่อสารทางธุรกิจไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป ซึ่งเป็นข้อแตกต่างระหว่าง Slack กับแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ที่มีลักษณะเดียวกัน

3.ลูกเล่นของ Slack มีมากมายหลากหลาย ทำให้เกิดการผ่อนคลายระหว่างการใช้งาน ไม่ดูจริงจังแบบองค์กรมากจนเกินไป

นอกจากนี้ ด้วยคุณสมบัติที่สนุกสนาน เน้นการแก้ปัญหาที่ไม่ตึงเครียด สามารถผ่อนคลายระหว่างการแก้ปัญหาภายในองค์กร จึงเหมาะอย่างมากสำหรับองค์กรที่ชอบใช้วิธีการทำงานแบบนอกกรอบ ต้องการแชร์ปัญหาภายในองค์กร การสื่อสารในการทำงานให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ในปัจจุบัน Slack มีผู้ใช้งานที่เป็นองค์กร เกือบสี่แสนคน และมีทีมเข้าร่วมการใช้งานเกือบสี่หมื่นทีม และมีผู้ออนไลน์ในระบบยาวนานถึง10 ชั่วโมง จึงไม่น่าแปลกเลยที่แอปพลิเคชั่นนี้มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากประโยชน์ของการใช้งานเหมาะสำหรับลูกค้าองค์กรที่มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด องค์กรขนาดกลาง หรือองค์กรที่มีความคิดเชิงพัฒนาอย่างนอกกรอบ ช่วยส่งเสริมให้เกิดแนวความคิดที่แปลกใหม่ อันมีส่วนทำให้องค์กรจะสามารถพัฒนาและเติบโตขึ้นในตลาดธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว

เนื่องจากการได้รับความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนี่เอง ทำให้ Slack เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน จึงได้รับเงินทุนเพิ่มขึ้นถึง ราว 2.8 ล้านเหรียญในปัจจุบัน อีกไม่นาน Slack จะต้องเป็นแอปพลิเคชั่นที่ทำให้กลุ่มธุรกิจเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง และมีการปรับปรุงการใช้งานที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเชิงองค์กรที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงรูปแบบการทำงานภายในองค์กรที่แตกต่าง ฉีกการทำงานในรูปแบบเดิมอย่างสิ้นเชิง วันนี้คุณลองใช้  Slack  หรือยัง

 

Total Page Visits: 8776 - Today Page Visits: 1