Podcast น่าสนใจ ฟังเพลิน เจริญใจ

resized image Promo 1 Podcast น่าสนใจ ฟังเพลิน เจริญใจ

ยุคนี้ เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักพ็อดคาสท์ (Podcast) เพราะฮอตฮิตติดลมบนซะเหลือเกิน โดย Podcast นั้น เรียกง่ายๆ ก็คือ เป็นรายการที่เราสามารถรับฟังและรับชมผ่านอินเทอร์เน็ต คล้าย ๆ กับพวกรายการวิทยุ โดยแบ่งออกเป็นตอนและสามารถดาวน์โหลดเก็บเอาไว้ในเครื่องสำหรับการฟังแบบออฟไลน์ในตอนไหนก็ได้ โดยช่วงแรก ๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นรายการภาษาอังกฤษค่อนข้างมาก แต่ในระยะหลังก็เริ่มมีรายการที่เป็นภาษาไทยออกมาเยอะขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็มี Podcast ที่น่าสนใจ ฟังเพลิน เอามาฝากกัน

Podcast สำหรับฝึกภาษาอังกฤษ 

ใครที่อยากฝึกภาษาอังกฤษให้คล่อง ๆ ก็มีช่อง Podcast น่าสนใจอย่างเช่น “We need to talk” ที่จะเป็นการเชิญเหล่าบรรดาเซเลปคนดังเข้ามาพูดคุยกันเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมมีการพูดภาษาไทยเสริมเข้ามาบ้างในบางครั้ง จึงสามารถฟังกันได้แบบเพลิน ๆ ช่วยฝึกสกิลการฟังภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็น “All Ears English” รายการ Podcast สำหรับฝึกภาษาอังกฤษยอดนิยม ช่วยให้เราสามารถฝึกทักษะการสนทนาได้ดีขึ้น หรือถ้าใครยังไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษมากนักก็ลองเลือกช่อง Podcast อย่าง “คำนี้ดี” ฟังกันดู เพราะส่วนใหญ่จะดำเนินรายการด้วยภาษาไทยที่ฟังง่ายและฟังเพลินเลยทีเดียว

Podcast คลายเครียดแต่ได้สาระ 

ถ้าอยากฟังรายการที่ให้ความบันเทิงด้วยและให้สาระด้วย ก็ลองฟังช่อง “Get Talks” กันดู ซึ่งช่องนี้ก็จะมีรายการต่าง ๆ ให้เลือกฟังกันแบบเพลิน ๆ ที่เรียกได้ว่าทั้งสนุกและได้สาระไปพร้อมกันในตัวเลยทีเดียว หรือจะเลือกฟัง “WiTcast” ที่เป็นรายการคุยกันตามภาษาวิทยาศาสตร์แต่มาในแนวตลกและสร้างสรรค์ได้อย่างน่าสนใจ และสามารถเข้าใจได้ง่ายอีกด้วย หรือถ้าอยากคลายเครียดแบบอินเตอร์ก็ลองฟังรายการ “The Infinite Monkey Cage” รับรองว่าคุณจะเจอนักวิทยาศาสตร์ที่มาพูดคุยเรื่องราวของวิทยาศาสตร์แบบยิงมุกใส่กันกระจายอย่างแน่นอน

Podcast สร้างแรงบันดาลใจ

สำหรับคนที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง ลองมาฟังรายการ “TED Talks Daily” ที่จะช่วยจุดประกายความคิดจากเรื่องเล่าของคนที่มีประสบการณ์ชีวิตในด้านต่าง ๆ หรือจะเป็นรายการของคนไทยอย่าง “ฌอน บูรณะหิรัญ Podcast” ที่ช่วยนำเสนอข้อคิดในการใช้ชีวิตแบบคิดบวก แต่ถ้าอยากทำจิตใจให้สงบก็ลองฟังช่อง “หลวงพ่อปราโมทย์ ปาโมชฺโช วัดสวนสันติธรรม” เพื่อเรียนรู้หลักคำสอนของศาสนาพุทธ ช่วยให้เรามีสติและมีจิตใจที่สงบสุขได้ในทุก ๆ วัน  และถ้าใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจก็ลองมาฟัง “The Secret Sauce ช่อง Podcast” ที่จะมาเล่าถึงความสำเร็จในการทำธุรกิจจากประสบการณ์จริง ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและแนวทางในการทำธุรกิจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของ Podcast ที่น่าสนใจ ฟังเพลิน เท่านั้น เพราะยังมีอีกหลาย ๆ รายการที่บอกได้เลยว่าน่าสนใจและฟังได้อย่างเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องลี้ลับ เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม การศึกษา การท่องเที่ยว และอื่น ๆ อีกมากมายให้เราเลือกฟังได้ตามความสนใจ ใครสนใจก็ลองโหลดมาฟังกันดู รับรองว่าสนุก ฟังเพลิน และได้สาระกันอย่างแน่นอน

Total Page Visits: 3241 - Today Page Visits: 2