PayPal Me บริการรับชำระเงินแบบใหม่ เพื่อธุรกิจออนไลน์

PayPal Me

PayPal Me บริการรับชำระเงินแบบใหม่ เพื่อธุรกิจออนไลน์นไลน์ ช่องทางการชำระเงิน ในธุรกิจออนไลน์นั้นถือว่ามีความสำคัญยิ่ง ต่อยอดขายของธุรกิจออนไลน์นะคะ เพราะถ้ามีช่องทางการชำระเงินที่ให้ความสะดวกรวดเร็วต่อลูกค้าแล้ว ก็จะมีผลต่อการตัดสินใจในการซื้อบริการสินค้านั้นๆ   อีกด้วยค่ะ ปัจจุบันหลายๆ website ที่ทำระบบ E-Commerce นั้นจะไปจบลงด้วยการโอนเงินทางธนาคาร โดยระบบการชำระเงินแบบ Online  นอกจากเราจะมี Payment Gateway แล้ว แพลตฟอร์มบริการชำระเงินของ P2P (Peer-to-Peer) ก็เริ่มมีกระแสเกิดขึ้น  โดย Paypal ได้เปิดตัวบริการใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า PayPal.me ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะกำหนดลิงค์ URL เพื่อร้องขอการโอนเงินกับอีกฝ่ายได้โดยตรงผ่านการแชร์ลิงค์ โดยเพียงส่ง URL นี้ให้กับลูกค้าที่ต้องการชำระเงิน หรือทวงเงินจากลูกหนี้ได้อย่างสบายๆ

PAYPAL.ME

PAYPAL.ME (https://www.paypal.me) คือบริการชำระเงินล่าสุดที่เปิดให้คนทั่วไปสามารถเปิดบัญชีเพื่อรับเงิน โดยผู้ที่ทำบัญชีกับ PayPal.me จะได้ URL ส่วนตัว ซึ่งรูปแบบของ URL จะเป็น paypal.me/username เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยคุ้นชินกับการจ่ายเงินผ่านโมบายให้สามารถใช้ได้ง่ายขึ้น รวมไปถึง PayPal เองเห็นช่องว่างของการชำระเงิน ที่เกิดจากการทวงถามเงินของลูกหนี้แต่ไม่กล้าทวง ทำให้ผู้ใช้สามารถร้องขอให้ลูกหนี้ทำการชำระเงินผ่านลิงค์ URL ได้โดยตรงและง่ายดาย โดยลิงค์ดังกล่าวสามารถที่จะแชร์ผ่านทั้งโซเชียลเน็ตเวิร์ก ข้อความ อีเมลล์ หรือโปรแกรมแชท และอื่นๆ นอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกสำหรับการจ่ายเงินเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการอีกด้วย และที่สำคัญ เจ้า URL ที่ส่งไปทวงเงินจะไม่เปลี่ยนแปลง (จนกว่าจะได้รับชำระ) และก็แน่นอนค่ะว่า การซื้อสินค้าใดๆยังจะถูกครอบคลุมด้วยเงื่อนไขคุ้มครองผู้ซื้อตามมาตรฐานของ PayPal ด้วยคะ

Venmo

PayPal นั้นไม่ใช่เจ้าแรกที่ทำเรื่องการชำระเงินแบบ P2P ซึ่งระบบชำระเงินใหม่ของ PayPal นี้จะคล้ายกับบริการ Venmo ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่ให้บริการชำระเงินที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ แต่สิ่งหนึ่งที่แตกต่างกันก็คือ Paypal.me นั้นได้เปิดให้บริการครอบคลุมถึง 18 ประเทศ ขณะที่ Venmo เปิดให้บริการจำกัดเฉพาะธนาคารในสหรัฐฯ บัตรเครดิตและเดบิตเท่านั้น และแน่นอนว่า PayPal.me ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อทดแทนบริการ PayPal  ดั้งเดิมอย่างการร้องขอการโอนเงิน หรือส่งใบแจ้งหนี้ แต่ต้องการที่จะอำนวยความสะดวก รวดเร็ว และเป็นทางเลือกสำหรับการใช้งานผ่านมือถือของลูกค้า อีกหนึ่งทางเลือกค่ะ

PAYPAL.ME บริการรับชำระเงินแบบใหม่ เพื่อธุรกิจออนไลน์ของคุณ อีกรูปแบบหนึ่งที่ยังคงเป็นสิ่งที่ต้องการ จากการใช้งานจริงของผู้ใช้ น่าเสียดายว่า PayPal.Me สามารถใช้งานได้เพียง 18 ประเทศเท่านั้น (รวมไปถึง สหรัฐอเมริกา และ สหราชอาณาจักร) ตอนนี้ยังไม่เปิดบริการในไทยนะคะ แต่ไม่แน่อาจจะไม่นานเกินรอคะ

โดย..เจ้าน้อย..

Total Page Visits: 2185 - Today Page Visits: 3