Packaging เทศกาลวันตรุษจีน วันปีใหม่ของคนจีน

Packaging เทศกาลวันตรุษจีน วันปีใหม่ของคนจีน

ปีใหม่ผ่านพ้นไปแล้ว สถานีต่อไปก็ถึงคิวของวันปีใหม่จีนอย่างวันตรุษจีนกันแล้วล่ะค่ะ โดยในปีนี้ก็จะตรงกับวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 โดยมีวันจ่ายคือวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ และวันไหว้ตรุษจีน คือ วันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์  สำหรับการเตรียมงานเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนนั้น ก็จะเริ่มตระเตรียมกันก่อนจะถึงวันจริงเป็นเดือนเลยล่ะค่ะ ดังนั้นจะสังเกตได้ว่าช่วงนี้ตามห้างร้านหลาย ๆ ที่ก็จะมีของประดับตกแต่งสำหรับเทศกาลตรุษจีนมาวางขายกันแล้ว โดยจะเป็นการเริ่มซื้อข้าวของต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้ประดับตกแต่งบ้านเรือน การเตรียมทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ ด้วยความเชื่อที่ว่าจะเป็นการปัดกวาดสิ่งที่ไม่ดีออกไปนั่นเอง และนอกจากนี้ทั้งภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง ก็จะประดับประดาไปด้วยสีแดงและกระดาษสีแดงที่มีคำอวยพรให้อายุยืน ร่ำรวย อยู่ดีมีสุข เป็นต้น

Chinese New Year Gift Set of SUI 2019 1 Packaging เทศกาลวันตรุษจีน วันปีใหม่ของคนจีน

ในวันตรุษจีนก็จะมีการร่วมรับประทานอาหารกันในครอบครัว โดยจะเป็นอาหารที่ที่ล้วนแต่มีความหมายเป็นมงคลทั้งสิ้นค่ะ อย่างเช่น กุ้ง หมายถึง ชีวิตที่รุ่งเรืองและความสุข เป๋าฮื้อแห้ง หมายถึง ทุกสิ่งทุกอย่างที่ดี สลัดปลาสด หมายถึง การนำมาซึ่งความโชคดี สาหร่าย หมายถึง การนำพาความร่ำรวยมาให้ และขนมต้ม (Jiaozi) หมายถึง บรรพชนอวยพร เป็นต้น และหลังจากรับประทานอาหารค่ำกันแล้ว ทุกคนในครอบครัวก็จะมีกิจกรรมสันทนาการร่วมกันจนเช้าเพื่อร่วมรับปีใหม่ด้วยกัน อย่างเช่น เล่นเกม เล่นไพ่ หรือจะเม้าม์มอยกันไปตามสะดวก โดยในวันนี้ทุกคนจะต้องไม่โกรธกัน ไม่อิจฉา ริษยา ไม่พอใจกัน ไม่ทะเลาะกัน เพื่อความเป็นสิริมงคลที่ดีสำหรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงอีกด้วยค่ะ

Chinese New Year Gift Set of SUI 2019 3 Packaging เทศกาลวันตรุษจีน วันปีใหม่ของคนจีน

และแน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับวันตรุษจีนก็คือ อั่งเปา นั่นเองค่ะ โดยอั่งเปานั้นก็จะมีความหมายว่า กระเป๋าแดง หรืออาจจะใช้คำว่า แต๊ะเอีย ซึ่งมีความหมายว่า ผูกเอว เนื่องจากในสมัยก่อนคนจีนก็จะชอบร้อยเงินเป็นพวงผูกเอาไว้ที่เอว สำหรับการให้อั่งเปาก็จะเป็นการให้โดยคู่ที่แต่งงานแล้ว โดยจะเป็นการให้เงินเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ที่ยังไม่ได้แต่งงานในซองสีแดง นอกจากนี้ในปัจจุบันก็อาจมีการให้เป็นของขวัญ หรือพวก giftset ต่าง ๆ ในวันตรุษจีนกัน ซึ่งก็คล้าย ๆ กับการนำของขวัญให้กันเพื่อสวัสดีปีใหม่นั่นเองล่ะค่ะ และหลังจากนั้นทุกคนในครอบครัวก็จะพากันออกมาจากบ้านเพื่อกล่าวสวัสดีปีใหม่กันในหมู่ญาติแล้วก็เพื่อนบ้าน

Chinese New Year Gift Set of SUI 2019 4 Packaging เทศกาลวันตรุษจีน วันปีใหม่ของคนจีน

และเนื่องในโอกาสพิเศษแบบนี้การเลือกใช้ซองอั่งเปาสวยๆหรือกล่องของขวัญสวยๆก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ผู้รับเกิดความประทับใจได้ตั้งแต่แรกเห็นการออกแบบซองอั่งเปาหรือออกแบบกล่องของขวัญที่มีความสวยงามก็จะสะท้อนไปให้เห็นถึงความตั้งใจของผู้ให้อีกด้วยนะคะและแน่นอนว่างานออกแบบของ Graphic buffet ของเรานั้นก็มีทั้งงานออกแบบกล่องของขวัญออกแบบซองสวยๆเพื่อใช้สำหรับใส่ของขวัญวันตรุษจีนและอั่งเปาเพื่อให้เกิดความประทับใจทั้งผู้ให้และผู้รับสำหรับในเทศกาลตรุษจีนนี้อย่างแน่นอนค่ะ “ซินเจียยู่อี่ซินนี้ฮวดไช้” มีความสุขกันในวันปีใหม่จีนที่จะมาถึงกันทุกคนนะคะ 

Chinese New Year Gift Set of SUI 2019 5 Packaging เทศกาลวันตรุษจีน วันปีใหม่ของคนจีน

เครดิตรูปภาพจาก  : HEYDESIGN
Total Page Visits: 481 - Today Page Visits: 0