ทำบุญเข้าพรรษาให้ถูกต้อง เพื่อความอิ่มเอมใจในวันสำคัญ

ทำบุญเข้าพรรษาให้ถูกต้อง เพื่อความอิ่มเอมใจในวันสำคัญ

วันสำคัญทางศาสนาอีก 1 วัน ที่ตามวันอาสาฬหบูชามาแบบติดๆ คือวันเข้าพรรษา ที่จะตรงกับวันแรม 1 ค่ำ เดือน 8 เป็นวันที่พระพุทธเจ้าได้บรรญัติให้พระภิกษุได้อยู่จำพรรษาตลอดเวลา 3 เดือน ซึ่งในพุทธกาลเมื่อเข้าพรรษาแล้วพระภิกษุสงฆ์จะไม่สามารถเดินทางไปไหน มาไหนได้อีก แต่ก็จะมีละเว้นบ้างในบางเรื่อง

adobe felix เครื่องมือออกแบบ และแต่งโมเดลแบบ 3D ความละเอียดสูง

adobe felix เครื่องมือออกแบบ และแต่งโมเดลแบบ 3D ความละเอียดสูง

adobe felix เครื่องมือออกแบบ และแต่งโมเดลแบบ 3D ความละเอียดสูง   adobe felix เครื่องมือออกแบบและแต่งโมเดลแบบ 3D ความละเอียดสูงAdobe ได้เผยโฉม Project Felix เครื่องมือออกแบบ เครื่องมือแรกในอุตสาหกรรมและแต่งโมเดลแบบ 3D ความละเอียดสูง ที่จะช่วยให้งานออกแบบของคุณนั้น สามารถสร้างภาพ 3D

กฎหมายลิขสิทธิ์ใหม่ ที่คนทำเว็บและผู้ใช้อินเทอร์เน็ตต้องรู้

กฎหมายลิขสิทธิ์ใหม่ ที่คนทำเว็บและผู้ใช้อินเทอร์เน็ตต้องรู้

กฎหมายลิขสิทธิ์ใหม่ ที่คนทำเว็บและผู้ใช้อินเทอร์เน็ตต้องรู้ จากพ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ใหม่ (ฉบับที่ 2) ปี 2558 ได้มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2558 นั้น มีความเข้มข้นด้านเทคโนโลยีมากขึ้น ซึ่งคนทำเว็บและผู้ใช้อินเทอร์เน็ตอาจเกิดความสับสนและมีคำถามตามมาว่าสิ่งใดทำได้สิ่งใดทำไม่ได้บ้าง โดยกฏหมายฉบับนี้ทำให้ผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตได้เข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาและต้องหันมาคำนึงเกี่ยวกับการเผยแพร่หรือแชร์สื่อต่างๆ บนโลกออนไลน์มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยนะคะ   โดยกฎหมายลิขสิทธิ์ใหม่ที่คนทำเว็บและผู้ใช้อินเทอร์เน็ตต้องรู้นี้ มีสาระสำคัญของกฎหมายดังนี้

มารู้จัก graphic buffet น้องใหม่มาแรงของวงการกราฟฟิคดีไซน์

มารู้จัก graphic buffet น้องใหม่มาแรงของวงการกราฟฟิคดีไซน์

มารู้จัก graphic buffet น้องใหม่มาแรงของวงการกราฟฟิคดีไซน์  บริษัท Graphic Buffet (กราฟฟิก บุฟเฟ่ต์) รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ให้บริการด้านการจัดทำเว็บไซต์ เว็บอีคอมเมิร์ซ เว็บไซต์ตามแผนธุรกิจ ตลอดจนการจัดทำระบบต่างๆ โดยมองว่า ภาพลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญ จึงใช้คอนเซ็ปต์การออกแบบเว็บไซต์ที่สามารถแก้ไขดีไซน์ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งและไม่คิดเงินเพิ่ม ในแนวคิดแบบบุฟเฟ่ต์ ไม่ชอบใจไม่คิดเพิ่ม

กราฟฟิก บุพเฟต์ รับสมัคร โปรแกรมเมอร์,กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ และรับเด็กฝึกงาน

กราฟฟิก บุพเฟต์ รับสมัคร โปรแกรมเมอร์,กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ และรับเด็กฝึกงาน

กราฟฟิก บุพเฟต์ รับสมัคร โปรแกรมเมอร์,กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ และรับเด็กฝึกงาน บริษัทกราฟฟิก บุพเฟต์ จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2558 ดำเนินธุรกิจด้านส่งเสริมการตลาด รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ เว็บไซต์ตามแผนธุรกิจ ตลอดจนรับการจัดทำระบบต่างๆ ที่ต้องการใช้เป็นเครื่องมือในการดำเนินธุรกิจ ออกแบบเว็บไซต์รองรับการแสดงผลทุกหน้าจอด้วยเทคนิค Responsive Design รองรับการแสดงผลทุก Browser เรามีมุมมองว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญ เว็บไซต์ก็เช่นกันเปรียบเสมือนภาพลักษณะขององค์กร เราจึงใช้คอนเซ็บต์ในการออกแบบเว็บไซต์ ที่สามารถแก้ไขได้โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง โดยไม่คิดเพิ่ม

บริหารจัดการ Project ที่วุ่นวายให้ง่ายขึ้นด้วย Trello application

บริหารจัดการ Project ที่วุ่นวายให้ง่ายขึ้นด้วย Trello application

บริหารจัดการ Project ที่วุ่นวายให้ง่ายขึ้นด้วย Trello application  คุณคงต้องเคยเห็นตารางหรือกระดานที่ทีมงานในองค์กร ใช้เขียน Column แยกออกไปเป็น งานเร่ง, คิวงาน, งานด่วน, งานด่วนที่สุด ประมาณนี้แล้วเราก็จะเขียนข้อคามเป็นข้อๆลงไปเพื่อบอกว่ามีงานอะไรในช่วงสำคัญๆแบบไหนบ้าง หรืออาจจะเป็นกระดาษ Post It สีสันสวยงามแทนก็ดูเข้าท่าดี หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยพบภาพแบบนี้มาเวลาทำงานร่วมกันกับทีมของคุณละก็ ชัดเลยว่าคุณกำลังมองหาระบบ Project Management อยู่แน่ๆ

การลดหย่อนภาษี เงินได้บุคคลธรรมดา ประจำปี 2559 ต้องเตรียมอะไรบ้าง

การลดหย่อนภาษี เงินได้บุคคลธรรมดา ประจำปี 2559 ต้องเตรียมอะไรบ้าง

การลดหย่อนภาษี เงินได้บุคคลธรรมดา ประจำปี 2559 ต้องเตรียมอะไรบ้าง ใกล้สิ้นปีแบบนี้ ผู้มีรายได้ถึงเกณฑ์เสียภาษี คงถึงช่วงเวลาที่ต้องเตรียมตัวยื่นแบบเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดากันแล้วนะคะ โดยในปีภาษี 2559 นี้จะยังคงใช้ฐานภาษีและสิทธิ์ลดหย่อนแบบเดิมอยู่ ส่วนโครงสร้างภาษีเงินได้

ชาวนายุคออนไลน์ ปลูกข้าวเองได้ ก็ขายเองก็ได้

ชาวนายุคออนไลน์ ปลูกข้าวเองได้ ก็ขายเองก็ได้ไม่ง้อคนกลาง

ชาวนายุคออนไลน์ ปลูกข้าวเองได้ ก็ขายเองก็ได้ไม่ง้อคนกลาง จากวิกฤติการณ์ราคาข้าวตกต่ำในช่วงนี้ ทำให้ชาวนาประสบปัญหาการขาดทุน ขายข้าวไม่ได้ราคา โดยสาเหตุที่ทำให้ข้าวราคาตกต่ำ เกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านการแข่งขันทางการตลาดของประเทศเพื่อนบ้าน ที่มีการส่งออกข้าวเช่นเดียวกับประเทศไทย

king9

น้อมอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

13 ตุลาคม 2559 วันมหาวิปโยคของพสกนิกรชาวไทย หลังข่าวจากสำนักพระราชวัง ออกแถลงการณ์ประกาศ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร สวรรคต  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระนามเดิมว่า “พระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าภูมิพลอดุลยเดช” ทรงเป็นพระราชโอรสในสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลอดุลยเดช กรมหลวงสงขลานครินทร์ (ต่อมาได้รับการเฉลิมพระนามาภิไธยเป็น สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก) และหม่อมสังวาล (ต่อมาได้รับการเฉลิมพระนามาภิไธยเป็นสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชทรงเสด็จพระราชสมภพ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2470 ณ โรงพยาบาลเมานท์ออเบอร์น (MOUNT AUBURN) รัฐเมสสาชูเขตต์ (MASSACHUSETTS) ประเทศสหรัฐอเมริกา ทรงขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ 9 แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายนนั้น ทรงเฉลิมพระปรมาภิไธยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2493 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชเสด็จพระราชดำเนินกลับประเทศไทย โปรดเกล้าให้ตั้งการพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล ระหว่างวันที่ 28-30 มีนาคม 2493