Line ออก Feature ใหม่ LINE Labs รู้จักกันหรือยังว่าคืออะไร

LineLabs

Line ออก Feature ใหม่ LINE Labs รู้จักกันหรือยังว่าคืออะไร

เมื่อไม่นานมานี้ LINE เวอร์ชั่นใหม่ก็ได้ประกาศเพิ่มคุณสมบัติใหม่มาอีกหนึ่งอย่างก็คือ LINE Labs แต่ว่ายังไม่ปล่อยให้ใช้อย่างเป็นทางการ แต่จะให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าร่วมทดลองใช้ฟีเจอร์ LINE Labs ที่อยู่ในขั้นตอนทดสอบได้ก่อนเพื่อดูทิศทางการใช้งาน LINE Labs ในอนาคตต่อไปนั่นเอง ส่วนจะมี  feature  อะไรบ้างนั้น ตาม Graphicbuffet  มาดูกันเลย

 

จะเข้าไปใช้ LINE Labs ต้องทำยังไง?

สำหรับการเปิดใช้ของเล่นใน LINE Labs ตอนนี้ก็เปิดให้เฉพาะผู้ใช้ LINE บน iOS ที่อัปเดทเป็นเวอร์ชันล่าสุดก็คือ  8.7.0 เท่านั้น โดยให้เราไปที่ Settings เราก็จะเจอพวกกลุ่ม Notifications ที่อยู่ด้านบนสุด ก็ให้เลื่อนลงมาจนเจอ  LINE Labs ซึ่งจะอยู่ด้านล่าง ๆ ลงมาหน่อย พอเจอแล้วก็เข้าไปที่ LINE Labs จากนั้นก็เลือกเปิดใช้งาน ทีนี้ก็สามารถเลือกเปิดใช้ฟีเจอร์ทดลองต่าง ๆ ได้แล้ว

 

LineLabs จะเข้าไปใช้ LINE Labs ต้องทำยังไง Line ออก Feature ใหม่ LINE Labs รู้จักกันหรือยังว่าคืออะไร

 

 

LINE Labs ทำอะไรได้บ้าง?

สำหรับในตอนนี้ LINE Labs ก็จะมีของเล่นให้เราทดลองใช้ก็คือ Chat Capture ซึ่งก็จะช่วยให้การ capture หน้าจอแชทนั้นทำได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพียงแค่เรากดเลือกข้อความหรือว่าชุดข้อความที่ต้องการจะ capture แล้วแตะค้างไว้ จากนั้นก็แตะจับภาพ เพียงเท่านี้ LINE Labs ก็จะบันทึกเป็นภาพออกมาให้เราใช้งานได้เลยทันที หรือถ้าหากเราต้องการเลือกมากกว่า 1 ข้อความ ก็ให้แตะไปที่ข้อความอื่น ๆ เพิ่มเติมได้เลย ช่วยให้เราสามารถ capture ข้อความสนทนายาว ๆ ได้ทีเดียวจบ ไม่ต้องมาคอย capture ทีละหน้าแล้วเลื่อนไปต่อให้ยุ่งยาก และยังสามารถเลือกซ่อนรูปโปรไฟล์ได้ก่อนที่จะทำการ capture ได้ด้วย ไม่ต้องมาลำบากคอยเซ็นเซอร์หรือเอาชื่อออกทีหลัง เรียกได้ว่าขาเม้าท์ทั้งหลายคงจะถูกใจฟีเจอร์นี้กันอย่างแน่นอน

LineLabs Chat Capture Line ออก Feature ใหม่ LINE Labs รู้จักกันหรือยังว่าคืออะไร

 

แล้ว LINE เวอร์ชั่นใหม่มีอะไรมาเพิ่มเติมกันบ้าง?

นอกจากจะมีฟีเจอร์ LINE Labs ที่ช่วยในการแคปเจอร์หน้าจอได้อย่างสะดวกแล้ว ก็ยังมาพร้อมการใช้งานอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีก เช่น

  1. สามารถไปยังช่วงเวลาที่สนทนา โดยการแตะไปตรงวันที่และเวลาของรูปภาพในมุมมองอัลบั้ม ก็จะสามารถพาเราไปยังช่วงเวลาที่ทำการสนทนาหรือเวลาที่เราส่งรูปภาพหรือวิดีโอได้ง่าย ๆ ทำให้เราสามารถกลับไปดูการสนทนาในอดีตได้ง่ายขึ้นมากกว่าเดิม เพราะไม่ต้องมาคอยเลื่อนขึ้นไปด้านเพื่อหาข้อความเก่า ๆ ซึ่งบางทีก็หาไม่ค่อยจะเจออีกด้วย
  2. สามารถค้นหาข่าวสารได้ง่ายขึ้นใน LINE Today ใน LINE เวอร์ชั่นใหม่นั้นก็จะเพิ่มการค้นหาข่าวสาร ใน LINE Today เพียงพิมพ์คำหรือคีย์เวิร์ดเกี่ยวกับข่าวสารต่าง ๆ ที่เราต้องการ เพียงเท่านี้ก็จะเจอข่าวที่เราสนใจแล้ว
  3. มีฟีเจอร์การส่ง LIVE Photo ภายในห้องแชทได้ ทำให้ผู้รับสามารถแตะดูรูปภาพ LIVE ที่เคลื่อนไหวได้นั่นเอง โดยเข้าไปในห้องแชทแล้วก็แตะส่งรูปภาพ จากนั้นให้เลือกอัลบั้ม Live Photos หรือจะเลือกรูปภาพที่เป็น Live Photos เลยก็ได้ แต่พวกรูปภาพที่เราเอาไปปรับแต่งใส่ลูกเล่นอะไรพวกนี้ก็จะไม่สามารถส่งเป็น LIVE Photo ได้

 

สำหรับใครที่อัปเดต LINE เป็นเวอร์ชัน 8.7.0 เรียบร้อยแล้วกันแล้ว ก็อย่าลืมลองเล่นฟีเจอร์ใหม่ที่ทาง LINE ได้เพิ่มเข้ามา หรือจะทดลองใช้ฟีเจอร์ LINE Labs ดูก็ได้ เพราะยังไม่แน่ว่าหลังจากเปิดให้ทดลองใช้ดูก่อนแล้ว ทาง LINE จะเปิดใช้งาน LINE Labs อย่างเป็นทางการหรือเปล่าต้องติดตามกันดูอีกที  เชื่อว่าคงจะมีอะไรใหม่ๆ มาอัพเดทให้เราติดตามกันเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

Total Page Visits: 2574 - Today Page Visits: 1