Google Map คู่มือการปักหมุดสถานที่ของคุณ ลงบนแผนที่

Google Map คู่มือการปักหมุดสถานที่ ของคุณ ลงบนแผนที่

Google Map คู่มือการปักหมุดสถานที่ ของคุณ ลงบนแผนที่ สำหรับใครที่ต้องการแสดงตัวตนบนแผนที่ Google Map ต้องฟังทางนี้ ง่ายและฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น !! ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกก่อนว่า การปักหมุดสถานที่อยู่ ที่ทำงาน หรือธุรกิจ ของคุณลงบนแผนที่ Google Map นั้นมีข้อดีหลายๆอย่างในแง่ของการทำธุรกิจ คือการระบุสถานที่อย่างเจาะจง เพื่อให้มองเห็นได้ง่ายในยามที่ต้องการค้นหาสถานที่ตั้ง และสะดวกต่อการนำทาง หรือเพื่อให้เกิดความโดดเด่นและเพิ่มความน่าสนใจให้แก่ธุรกิจของเรา

โดยการปักหมุดบนแผนที่ Google Map นั้น ยังสามารถนำโค้ดมาติดในเว็บไซต์ของเราได้ เพื่อให้แผนที่แสดงผลในหน้าติดต่อเรา หรือแผนที่การเดินทาง ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าชมเว็บไซต์ โดยมีขั้นตอนที่ไม่ยากลองมาทำตามกันดู สถานที่ ที่เราต้องการปักหมุดลงไปคือ บริษัท กราฟฟิก บุฟเฟ่ต์ จำกัด 

ขั้นตอนดังต่อไปนี้

1.อันดับแรกไปที่ http://maps.google.co.th จากนั้น ล็อกอินเข้าสู่ระบบด้วย Google Account ของเรา เมื่อ login เรียบร้อยแล้ว ให้เราคลิกที่สถานที่ของคุณคลิกแผนที่และสร้างแผนที่หากใครที่ยังไม่มี Google Account  ก็สามารถสมัครได้ฟรีในทันที 

Google Map คู่มือการปักหมุดสถานที่ ของคุณ ลงบนแผนที่

 

2. คลิกแผนที่และ คลิกสร้างแผนที่ 

 

 

3. ดำเนินการค้นหาที่ตั้ง โดยการพิมพ์แหล่งที่ตั้งลงไปในช่องค้นหา (หากค้นหาไม่พบให้ใส่ย่านหรือถนนที่อยู่ในบริเวณใกล้คียงลงไป )    

 

 

4. จากนั้นให้ซูมเพื่อหาตำแหน่งที่อยู่ และทำการปักหมุดลงไปในบนแผนที่ และเมื่อปักหมุดลงไป จะขึ้นหน้าต่างสีขาวให้ใส่รายละเอียดที่ตั้งของคุณ เช่น ชื่อบริษัท และใส่คำอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท   

   

 

5.เมื่อใส่รายละเอียดครบแล้ว ต่อไปคือขั้นตอนการนำรูปมาใส่ ให้คลิกที่รูปไอคอนกล้องถ่ายภาพ เพื่ออัพโหลดภาพมาใส่ (ถามว่าทำไมต้องใส่รูป ? ใส่รูปเพื่อให้ที่ตั้งของคุณมีความโดดเด่นกว่าใครๆ โดยคุณสามารถเลือกรูปที่ต้องการใส่เองได้ตามใจ 

 

6.  เมื่ออัพโหลดภาพมาใส่เรียบร้อยแล้ว จะมีช่องใต้ภาพให้คุณได้ใส่รายละเอียด คำอธิบายเพิ่มเติมลงไปอีกหนึ่งครั้ง 

 

7. หลังจากได้ใส่ภาพแล้ว ต่อไปคือการสร้างสัญลักษณ์ให้กับหมุดของเรา โดยในระบบก็ได้มีรูปสัญลักษณ์มากมายให้คุณได้เลือก แต่ถ้าหากใครที่อยากใส่รูปเป็นของตัวเองก็สามารถอัพรูปมาใส่ได้ โดยในระบบก็ได้มีรูปสัญลักษณ์มากมายให้คุณได้เลือก โดยคลิกที่สัญลักษณ์ภาพที่อยู่บนลูกศรสีแดงดังภาพด้านล่าง 

 

แต่ถ้าหากใครที่อยากใส่รูปเป็นของตัวเองก็สามารถอัพรูปมาใส่ได้ โดยกดที่ไอคอนที่กำหนดเอง (ถามว่าทำไมต้องใส่รูป ? ใส่รูปเพื่อให้ที่ตั้งของคุณมีความโดดเด่นกว่าใครๆบนแผนที่ระแวกนี้ โดยคุณสามารถเลือกรูปที่ต้องการใส่เองได้ตามใจชอบ)

 

8. หลังจากทำการปักหมุดแผนที่และบันทึกเรียบร้อยแล้ว จะปรากฎข้อมูลที่ ปักหมุดอยู่ตรงด้านซ้าย เมื่อคลิกบริเวณข้อมูลดังกล่าว จะแสดงผลตำแหน่งที่ปักหมุดขององค์กรพร้อมรายละเอียดบนแผนที่   

 

และถ้าใครอยากได้แผนที่ ที่เราปักหมุดไว้แล้วไปแสดงบนหน้าเว็บไซต์ ก็แค่คลิกเลือก ฝังในเว็บไซต์ของฉันเพื่อรับโค้ดไปใส่ในเว็บไซต์ได้

Total Page Visits: 1782 - Today Page Visits: 5