Google AdWords กับ SEO แบบไหนเหมาะกับการโฆษณาเว็บของคุณ

Untitled 38 Google AdWords กับ SEO แบบไหนเหมาะกับการโฆษณาเว็บของคุณ

Google AdWords กับ SEO แบบไหนเหมาะกับการโฆษณาเว็บของคุณเมื่อเราต้องการจะโปรโมทเว็บของเราให้ขึ้นเป็นอันดับต้นๆในหน้าแรกของ google  เราจะได้ยินคำอยู่ 2 คำ คือ Google AdWordsกับ SEO วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบให้ดูกันเลยว่าแบบไหนที่เหมาะกับเว็บของคุณเพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการ รวมทั้งประหยัดเงินลงทุน และให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อธุรกิจของคุณGoogle AdWords และ SEO มีเป้าหมายเดียวกัน คือ การทำให้เว็บเราติดอันดับการค้นหาในอันดับต้นๆ แต่มีวิธีการที่ต่างกันไป

เรามาดูข้อดีของ SEO หรือ Search Engine Optimization กันก่อนเลย

1.ไม่ต้องเสียเงินให้Google แต่อาจต้องเสียให้บริษัทถ้าเราจ้างให้ทำ(ถ้าเราไม่อยากศึกษาและทำเอง)

2.คนทั่วไปจะรู้จักสินค้าและบริการของคุณมากขึ้น

ข้อเสียของSEO

1.ใช้เวลานานในการติดอันดับหน้าแรกของ Google

2.สามารถปรับแก้ไข Keywords ได้ยาก

3.ต้องศึกษาเรียนรู้เทคนิคในการทำให้เว็บไซต์ให้ติดอันดับ และต้องติดตามเทคโนโลยีใหม่ๆ ของSearch Engine(Google) อยู่ตลอดเวลา

4.Keywords ที่นำมาใช้ได้อย่างมาก 2-5 คำเท่านั้นต่อ 1 เว็บไซค์

ส่วน Google AdWords คือการโฆษณาเว็บไซต์เรากับ Google  โดยตรง  จ่ายเงินเพื่อให้เว็บเราขึ้นหน้าแรกของ google ในกรอบบนสุดหรือทางด้านขวาของหน้า google

ข้อดีGoogle Adwords

1.ทำได้รวดเร็วไม่เกิน 1ชม. และเห็นผลทันที

2.สามารถปรับเพิ่ม Keyword ได้ตลอดเวลา

  1. เมื่อลูกค้าเห็นสินค้าของเราแล้ว แต่ไม่สนใจคลิ๊กเข้ามาเราก็จะไม่เสียเงินเลย(คุณเสียเงิน เมื่อมีคนสนใจโฆษณาคุณเท่านั้น) หรือเราเรียกการทำโฆษณาแบบนี้ว่า PPC : Pay Per Click  หมายถึง “จ่ายต่อคลิก”

ข้อเสียของ Google Adwords

  1. ใช้งบประมานในการประมูลถึงจะติดอันดับ(งบประมานจะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับ keyword ว่ามีคนใช้มากหรือคู่แข่งเยอะหรือน้อยนั้นเอง ใครจ่ายเยอะ ก็อยู่อันดับดีกว่า)
  2. 2. เมื่อผู้คลิกโฆษณาเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ คุณจะต้องเสียเงินไม่ว่าผู้คลิกเข้ามาดูจะซื้อสินค้าของคุณหรือไม่ซื้อสินค้าของคุณก็ตาม

3.สามารถกำหนดเวลาOnlineได้ จึงทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในเวลาที่เหมาะสมได้

4.เห็นโฆษณาบนทุกอุปกรณ์ที่ลูกค้าใช้

  1. 5. หน้าเว็บคุณมีเพียง 1 หน้าก็สามารถทำGoogle Adwordsได้

สุดท้ายนี้ การจะเลือกใช้ Google AdWords หรือ  SEO แม้กระทั้งการใช้ Social ในการโฆษณาก็ไม่มีแบบไหนที่จะถูกต้องไปทั้งหมดหรือได้ผลดีที่สุด ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ต่างๆของธุรกิจ ขนาดธุรกิจ รวมทั้งเป้าหมายความต้องการทางด้านการตลาดที่แน่นอนของตัวคุณในการสร้างธุรกิจให้ยั่งยืน มั่นคง และมั่งคั่ง แต่ที่แน่นอนคือการทำGoogle AdWords และ  SEO จะทำให้มีคนรู้จักเว็บไซต์คุณมากขึ้นและเพิ่มโอกาสในการขายและทำให้ผู้คนเข้าถึงธุรกิจของคุณได้มากขึ้นอย่างรวดเร็ว

Total Page Visits: 1744 - Today Page Visits: 4