Digital Marketing คืออะไร สงสัยมั้ย มาดู 2 นาที เข้าใจเลย!!

Digital Marketing คืออะไร สงสัยมั้ย มาดู 2 นาที เข้าใจเลย

Digital Marketing คืออะไร สงสัยมั้ย  มาดู 2 นาที เข้าใจเลย!!  ปัจจุบันคำว่า Digital Marketing เริ่มมีใช้กันมากขึ้นและเป็นการสื่อสารระหว่างเจ้าของแบรนด์และเอเจนซี่ ที่รับทำการตลาดให้เจ้าของแบรนด์ผ่านสื่อออนไลน์ชนิดต่าง ๆ แต่คนทั่วไปหรือเจ้าของสินค้าบางรายอาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจถึงการตลาดแบบออนไลน์นี้นัก จนทำให้ Digital Marketing กลายเป็นเรื่องยากที่จะเข้าถึง ทั้งที่มีมานานกว่า 10 ปี เพราะด้วยเรื่องเทคโนโลยีดิจิทัลที่เราเห็น ๆ กันอยู่ทุกวันนี้ ถึงจะเข้ามาเป็นที่รู้จักถึง 15 ปีแล้ว แต่ก็ยังถือว่าใหม่อยู่ดีสำหรับคนไทย ซึ่งเหล่าเอเจนซี่และเจ้าของแบรนด์สินค้าเองก็พยายามที่จะปรับตัวให้ทันโลกมากขึ้น จนสามารถที่จะทำให้การตลาดออนไลน์เริ่มที่จะได้รับความสนใจมากขึ้นทุกวัน

                  การตลาดออนไลน์หรือ Digital Marketing นั้น แบรนด์และเอเจนซี่จำเป็นที่จะต้องปรับกระแสตัวเองให้ทันต่อทุกสถานการณ์ เพราะเมื่อกลุ่มเป้าหมายที่ใช้งานสื่อโซเชียลต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองจากเพียงแค่รับสารอย่างเดียว ก็กลายมาเป็นการส่งต่อหรือการแชร์ ที่ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญของการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว เหล่าเอเจซี่จึงต้องจับความต้องการของผู้บริโภคหรือกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าให้ได้ เพราะการทำรูปแบบเดิม ๆ ที่ไม่มีอะไรโดดเด่นจะทำให้เกิดการไลค์ การแชร์ แต่ยอดขายนิ่งไม่มีอะไรเกิดขึ้น เจ้าของแบรนด์ที่ก้าวเข้ามาสู่ตลาดออนไลน์ จึงต้องการผู้ที่เข้ามาทำ Digital Marketing สุดเจ๋ง สุดปังให้กับสินค้าของตัวเอง เพื่อให้เกิดเป็นเอกลักษณ์ที่มาพร้อมยอดขายมหาศาล ทำให้นักการตลาดและนักโฆษณาทั้งหลายต้องรีบปรับตัวให้ทันต่อโจทย์ของลูกค้า จึงเกิดเป็นการถกเถียงกันในเรื่องของ Digital Marketing ว่าจะทำอย่างไรแบรนด์ของลูกค้าจึงจะเป๊ะ ปัง ดังเว่อร์ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้กลับมีคลิปที่สามารถสรุปเรื่องราวของวงการ Digital Marketing ที่แสนจะเข้าใจยากนี้ให้เข้าถึงได้แบบง่าย ๆ ภายใน 2 นาที คลิปสนุกสนานให้ความบันเทิงทั้งร้อง เต้น โชว์ลีลากันอย่างสุดมันส์ ว่าด้วยเรื่องการตีตลาดด้วยกระแสไวรัลที่ต้องแรงแต่ต้องชัดเจนและถูกต้อง สร้างแบรนด์ก็ต้องแม่นยำในเรื่องกลุ่มเป้าหมาย ยอดไลค์ ยอดแชร์มากมายแต่สินค้าขายไม่ออก แบรนด์ไม่น่าจดจำก็เท่านั้น และถ้าต้องการสร้างคอนเทนต์ให้คนสนใจก็ต้องเอาให้อยู่ภายใน 5 นาที ไม่เช่นนั้นก็โดน Skip ทิ้งทันที พร้อมชูแฮชแท็ก #DMKT ได้อย่างสุดเก๋ ถือว่าเป็นคลิปที่ถึงจะทำมาเพื่อโปรโมตตัวเองแต่ก็คุ้มค่า ทำให้คนจำนวนมากเข้าใจและตีแผ่วงการ Digital Marketing เกือบทั้งหมดได้ภายใน 2 นาทีเท่านั้น

                คลิปไวรัลนี้เป็นผลงานของทาง Fame Line Agency ที่ทำขึ้นมาเพื่อโปรโมตธุรกิจเอเจนซี่ของตัวเองที่อยู่มากว่า 30 ปี สามารถถ่ายทอดทุกสิ่งที่เกี่ยวกับการทำงานการตลาด ในยุคแบบดิจิทัลออกมาได้อย่างน่าสนใจ จนมียอดวิวทะลุล้าน ยอดไลค์และยอดแชร์ก็มหาศาลในเวลาที่รวดเร็ว พร้อมประกาศว่าตัวเองเป็น Brand Engagement Agency ที่ทำ Digital Marketing แบบใส่ใจต่อรายละเอียดทุกขั้นตอน ไม่ใช่เพียงแค่เรียกยอดไลค์ได้อย่างเดียว แต่ต้องสร้างเรื่อง Engage และทำให้ผลลัพธ์เรื่องยอดขายเป็นไปตามที่ลูกค้าต้องการ พร้อมทำให้เกิดความสัมพันธ์ระหว่างตัวแบรนด์และผู้บริโภคได้อย่างดีเยี่ยม จนสามารถที่จะดันให้แบรนด์ไปต่อยอดขายที่ดีและเป็นที่จดจำได้ในอนาคต

Total Page Visits: 2346 - Today Page Visits: 2