เพราะอะไร Landing Pages จึงเป็นหัวใจหลักของ Online Marketing website

เพราะอะไร Landing Pages จึงเป็นหัวใจหลักของ Online Marketing website  ในการทำโฆษณาออนไลน์นั้น สิ่งที่เจ้าของเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์ต้องการนั้นก็คือ อยากให้คนเข้าเว็บไซต์เยอะๆ เพื่อที่ได้ขายสินค้าได้ หรือให้คนสมัครสมาชิกของเรา หรือให้เข้าคนเข้ามากรอก email เพื่อสมัครรับข่าวสารได้เป็นจำนวนมาก ใช่ไหมล่ะคะ แล้วจะทำอย่างไรให้เว็บไซต์ของเราดูน่าสนใจ และช่วยให้คนที่เข้าชมเว็บไซต์ของเรานั้นยอมทำตามสิ่งที่เราต้องการได้ง่ายขึ้น วันนี้คุณไม่ต้องกังวลกับปัญหานี้อีกต่อไปแล้วนะคะ

วิธีง่ายๆ เช็คอันดับ เว็บของตัวเองที่แท้จริงใน Google

วิธีง่ายๆเช็คอันดับ เว็บของตัวเองที่แท้จริงใน Google เพียงคลิ๊กเดียว

วิธีง่ายๆ เช็คอันดับ เว็บของตัวเองที่แท้จริงใน Google สำหรับคนที่มีเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์เป็นของตนเอง หลายคนอยากจะรู้ว่าอันดับของเว็บของตนเองอยู่อันดับที่เท่าไรและจะเช็คอันดับเว็บไซต์ใน Google ได้อย่างไร ซึ่งเจ้าของเว็บมือใหม่ทั้งหลายคุณอาจจะคิดว่า การเช็คอันดับเว็บของตัวเองไม่เห็นจะยากตรงไหนก็แค่พิมพ์ Keyword คำค้นหาลงใน Google ก็จะรู้แล้วล่ะว่า เว็บไซต์ตนเองนั้นอยู่อันดับที่เท่าไหร่ แต่แท้จริงแล้วรู้ไหมคะว่า คุณกำลังถูกหลอกให้เข้าใจผิดแล้วล่ะคะ

Bounce Rate สถิติชี้วัดคุณภาพ และปัญหาของเว็บไซต์แต่ละประเภท

Bounce Rate สถิติชี้วัดคุณภาพ และปัญหาของเว็บไซต์แต่ละประเภท

Bounce Rate สถิติชี้วัดคุณภาพ และปัญหาของเว็บไซต์แต่ละประเภท  สำหรับคนที่ใช้ตัวเก็บสถิติอย่าง Google Analytics น่าจะคุ้นเคยกับเจ้า Bounce Rate กันเป็นอย่างดีนะคะ เพราะมันจะอยู่ที่รายงานสถิติผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ ซึ่งเป็นตัวแปรหลักอย่างหนึ่งที่สำคัญของการวัดความนิยมของเว็บไซต์ว่าเว็บเรามีคนพอใจมากแค่ไหน ซึ่งค่า Bounce Rate นี้ยังใช้บ่งบอกถึงปัญหาต่างๆ ภายในเว็บไซต์แต่ละประเภทอีกด้วยค่ะ

ค่า CTR คือ ปัจจัยหลัก ของการทำอันดับบน Google ของเว็บไซต์ต่างๆ

ค่า CTR คือ ปัจจัยหลักของการทำอันดับ บน Google ของเว็บไซต์ต่างๆ

ค่า CTR คือ  ปัจจัยหลักของการทำอันดับ บน Google ของเว็บไซต์ต่างๆ ด้วยจุดเด่นของ การทำการตลาดออนไลน์ ก็คือ การเราที่สามารถ tracking การปรากฎป้ายโฆษณาว่าปรากฎกี่ครั้ง และ เช็ค feed back ของป้ายโฆษณาว่า มีสามารถดึงดูดให้คนดู คลิ๊กป้ายโฆษณาได้ทั้งหมดกี่ครั้ง ซึ่งการทำอันดับบน Google Search ในปัจจุบันนั้นปัจจัยหลักที่จะชี้วัดว่าเว็บไหนควรมีอันดับหนึ่ง ก็คือพฤติกรรมผู้ใช้ ซึ่งหมายความว่าเว็บเหล่านั้น จะมีค่าสถิติเกี่ยวกับ Webmaster Tools และ Analytics ค่อนข้างดี เพราะติดหน้าแรกจะต้องมีผู้ใช้งานคลิกเข้าชมเว็บ และมีค่า CTR ที่ดีนั่นเอง โดยเราสามารถใช้ CTR เพื่อวัดประสิทธิภาพของคำหลักและโฆษณาของคุณได้

ทำไมการบริการ SEO ในยุคนี้ จึงต้องหา Traffic เข้าเว็บไซต์

ทำไมการบริการ SEO ในยุคนี้ จึงต้องหา Traffic เข้าเว็บไซต์

ทำไมการบริการ SEO ในยุคนี้ จึงต้องหา Traffic เข้าเว็บไซต์ SEO หรือ Search engine optimization คือกระบวนการที่พยายามเพิ่ม Traffic ที่มีคุณภาพ เข้าสู่เว็บไซต์ จาก Search Enigne ต่างๆ ด้วยวิธีการต่างๆ โดยการปรับแต่งเว็บไซต์ทั้งปัจจัยภายในและภายนอกเว็บไซต์ เพื่อให้ Google มองว่าเว็บไซต์ ของเรามีคุณภาพก็จะปรับอันดับให้สูงขึ้น สำหรับมือใหม่หลายคนอาจจะได้ยินคำว่า Traffic กันอยู่บ่อยๆใช่ไหมคะ แต่หลายคนยังคงไม่รู้ใช่ไหมคะว่า Traffic คืออะไร มีผลต่อการจัดอันดับบนผลการค้นหาของ Google Search อย่างไรและทำไมบริการ SEO ยุคนี้ ต้องหา Traffic เข้าเว็บ งั้นเรามาดูคำตอบกันเลยคะ

วิธีแก้ปัญหาทำ SEO แล้วอันดับไม่ขึ้น

วิธีแก้ปัญหาทำ SEO แล้วอันดับไม่ขึ้นต้องทำอย่างไรบ้าง

วิธีแก้ปัญหาทำ SEO แล้วอันดับไม่ขึ้นต้องทำอย่างไรบ้าง  การทำ SEO (Search Engine Optimization) คือกระบวนการที่เราพยายามทำทุกอย่างเพื่อดันอันเว็บไซต์ของเราให้ติดหน้าแรก Google ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่ง การโปรโมท การสร้าง Content ทุกอย่างเป็นไปเพื่อการดันเว็บไซต์ของเราให้ติดหน้าแรก Google ให้ได้ ซึ่งการที่เว็บติดอันดับ ไม่ได้หมายความว่า เว็บเราจะอยู่อันดับนั้นคงทนถาวรตลอดกาลนะคะ เมื่อมีเว็บที่อันดับขึ้น ก็ต้องมีเว็บที่อันดับตก ถือเป็นเรื่องปกติมากๆ เลยล่ะค่ะ

Mobile first คืออะไร มีผลอย่างไรกับการทำ SEO

Mobile first คืออะไร มีผลอย่างไรกับการทำ SEO รู้ก่อนได้เปรียบกว่า

Mobile first คืออะไร มีผลอย่างไรกับการทำ SEO รู้ก่อนได้เปรียบกว่า ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ หรือ Smart Phone ได้กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญในชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก เพราะทุกวันนี้กิจกรรมทุกอย่างหรือส่วนใหญ่นั้นเกิดขึ้นบนมือถือ ซึ่งผู้คนใช้ในการติดต่อสื่อสารกันเป็นส่วนใหญ่และได้รับการพัฒนาขึ้นมาเป็นลำดับอย่างรวดเร็ว และทำให้คนเชื่อมต่อถึงกันได้ง่ายขึ้น 

Dupicate Content ใน Search Engine คืออะไร ใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง

Dupicate Content ใน Search Engine คืออะไร ใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง

Dupicate Content ใน Search Engine คืออะไร ใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ในการทำเว็บไซต์นั้นการมีคอนเทนต์เป็นเรื่องสำคัญ แต่ดูเหมือนว่าก็ยังมีหลายๆ คนที่ตีความผิดไป ว่าขอแค่มีคอนเทนต์ก็พอแล้ว จึงทำให้เกิด Duplicate content คือการที่เราเอาบทความจากเว็บคนอื่นมาแปะไว้บนหน้าเว็บเพจ หรือบทความจากเว็บต์ของเราถูกขโมยไปแปะบนเว็บอื่นๆ โดยที่บทความนั้นอยู่ใน Index ของ Google อยู่แล้ว ซึ่งในการทำ SEO นั้น การมีคอนเทนต์ที่เอามาจากผู้อื่นมากๆ ใช่ว่าจะดีนะคะ เพราะจะส่งผลเสียในทันทีให้กับเว็บไซต์ของเรา คือ Rank โดยรวมของเว็บร่วงกราวในทันที และส่งผลถึงจำนวนผู้ชมที่หายไปอีกด้วยคะ ซึ่ง Google มองว่าคุณค่าของเนื้อหาที่ซ้ำกันมีน้อยมากๆ

Snippet กับ Rich Snippet คืออะไร ทำไม SEO ต้องใส่ใจ

Snippet กับ Rich Snippet คืออะไร ทำไม SEO ต้องใส่ใจ

Snippet กับ Rich Snippet คืออะไร ทำไม SEO ต้องใส่ใจ ปัจจุบันการแข่งขันกันเพื่อขึ้นอันดับต้นๆของเว็บไซต์ต่างๆ มีความเข้มข้นมากขึ้น เพราะแต่ละคนแต่ละเว็บไซต์ต่างมีเป้าหมายให้เว็บไซต์ของตนเองปรากฏในตำแหน่งที่ดีสุด จึงพยายามหาเทคนิควิธีการต่างๆให้เว็บไซต์ของตนเองปรากฏก่อนเว็บอื่นๆ ซึ่งบางครั้งก็เป็นเรื่องยากเหลือเกินที่จะเอาชนะเว็บไซต์ใหญ่ๆระดับประเทศ หรือระดับโลกได้นะคะ และแค่ตำแหน่งที่ดีในผลการค้นหาจะไม่เพียงพอแล้ว หากขึ้นอันดับหนึ่ง

เทคนิคดีๆที่คนทำเว็บไซต์ไม่ควรพลาด

SEO Onpage guide anatomy เทคนิคดีๆที่คนทำเว็บไซต์ไม่ควรพลาด

SEO Onpage guide anatomy เทคนิคดีๆที่ที่คคนทำเว็บไซต์ไม่ควรพลาด สำหรับนักการตลาดและเจ้าของธุรกิจที่มีเว็บไซต์ต่างรู้กันดีอยู่แล้วว่า SEO  สำคัญอย่างไรต่อธุรกิจ  ก่อนอื่นคงต้องบอกว่าใครที่ยังไม่รู้จัก SEO คงต้องรีบหาข้อมูลมาศึกษากันอย่างด่วนเพราะ SEO  ส่งผลต่ออันดับของเว็บไซต์และยอดขายของคุณ