รับสอนออกแบบบรรจุภัณฑ์ สร้างมูลค่าสินค้าเพิ่มยอดขายรายได้งาม

รับสอนออกแบบบรรจุภัณฑ์ สร้างมูลค่าสินค้าเพิ่มยอดขายรายได้งาม

รับสอนออกแบบบรรจุภัณฑ์ สร้างมูลค่าสินค้าเพิ่มยอดขายรายได้งาม การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ดี จะเป็นการสร้างแบรนด์ และสร้างมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของเราได้เป็นอย่างดี จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถออกแบบบรรจุภัณฑ์ของเราได้ด้วยตนเอง ที่สามารถรองรับงานออกแบบในประเภท ต่างๆ  ได้อย่างครบวงจร โดยสามารถกำหนดตัวตนของแบรนด์ ไปจนถึงการออกแบบโลโก้ บรรจุภัณฑ์และการเลือกวัสดุให้เข้ากับผลิตภัณฑ์ ผ่านเวิร์กช็อปแบบเข้มข้น ตัวต่อตัวโดยผู้สอนระดับมืออาชีพ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ ให้เราได้บรรจุภัณฑ์ ที่ดีไซน์สวยงาม และมีประโยชน์ใช้สอย ( Function ) ตรงตามต้องการของผู้บริโภค โดยพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น และสามารถแข่งขันได้ ในตลาดที่ใหญ่ขึ้นได้อย่างง่ายดายค่ะ   โรงเรียนสอน คอมพิวเตอร์กราฟฟิก กราฟฟิกบุพเฟ่ต์ เราเชี่ยวชาญด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ มีความรู้และประสบการณ์ ด้านออกแบบบรรจุภัณฑ์โดยเฉพาะ สำหรับ ผู้ประกอบการ พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ นักออกแบบกราฟฟิกมือใหม่ที่ต้องการเป็นมืออาชีพ และผู้สนใจด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ให้สามารถสร้างแบรนด์ โดยการวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ และออกแบบอัตลักษณ์องค์กร  ให้สามารถเพิ่มมูลค่าสินค้า มีความเข้าใจลูกค้า และความเข้าใจกับวัสดุและระบบการผลิต โดยมีโจทย์เป็นเคสจริงจากผู้ประกอบการ สามารถพัฒนาบรรจุภัณฑ์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น จนทำให้ผู้บริโภคเกิดความประทับใจในตัวสินค้านั้นโดยไม่รู้ตัว (First Impression) โดยสามารถแข่งขันกับคู่แข่งได้ และขยายตลาดให้ใหญ่ขึ้น ให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ ได้อย่างรวดเร็ว   ในการเรียนหลักสูตร

รู้ก่อนได้ประโยชน์กว่า มารู้จักจุดเด่นและข้อด้อยของบรรจุภัณฑ์ก่อนนำมาใช้

รู้ก่อนได้ประโยชน์กว่า มารู้จักจุดเด่นและข้อด้อยของบรรจุภัณฑ์ก่อนนำมาใช้

รู้ก่อนได้ประโยชน์กว่า มารู้จักจุดเด่นและข้อด้อยของบรรจุภัณฑ์ก่อนนำมาใช้ บรรจุภัณฑ์แต่ละชนิดนั้น ย่อมมีความแตกต่างกัน ซึ่งการที่เราจะเลือกใช้บรรจุภัณฑ์แต่ละชนิดนั้น เราควรคำนึงถึงข้อดี ข้อเสียของบรรจุภัณฑ์เป็นสำคัญนะคะ เพราะบรรจุภัณฑ์แต่ละชนิดย่อมเหมาะกับสินค้าต่างชนิดกันไป วันนี้กราฟฟิก บุพเฟ่ต์ จะนำข้อมูลของบรรจุภัณฑ์แต่ละชนิด ที่ผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย มาวิเคราะห์ถึงข้อดี ข้อเสียก่อนเลือกบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้เราได้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสินค้าของเรามากที่สุด ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยคะ

การเพิ่มมูลค่าสินค้า ด้วยบรรจุภัณฑ์สร้างสรรค์

การเพิ่มมูลค่าสินค้า ด้วยบรรจุภัณฑ์สร้างสรรค์ ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

การเพิ่มมูลค่าสินค้า ด้วยบรรจุภัณฑ์สร้างสรรค์ ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง สิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าได้ดีก็คือ บรรจุภัณฑ์ นั่นเองค่ะ เพราะบรรจุภัณฑ์มีความสำคัญด่านแรกที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกชมและเลือกซื้อของผู้บริโภค ถ้าสินค้านั้นๆ ดูสะอาด ดูแปลกตาดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น และดูน่าเชื่อถือก็จะช่วยเพิ่มแรงจูงใจในการซื้อได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

รู้จักกับการออกแบบกราฟฟิกบนบรรจุภัณฑ์

รู้จักกับการออกแบบกราฟฟิกบนบรรจุภัณฑ์

จุดเริ่มต้นของงานกราฟิกเกิดจากการขีดเขียน ขุดจารึกเป็นร่องรอย ให้ปรากฏเป็นหลักฐานในปัจจุบัน ในการออกแบบบรรจุภัณฑ์นั้น บรรจุภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบที่ดีจะสามารถทำหน้าที่ส่งเสริมการขาย กระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้น ในเวลาเดียวกันมีโอกาสลดต้นทุนสินค้าอันจะนำไปสู่ยอดกำไรสูงซึ่งเป็นเป้าหมาย ของทุกองค์กรในระบบการค้าเสรี ซึ่งสิ่งสิ่งสำคัญในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ก็คือการออกแบบกราฟิกบนบรรจุภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์นั้นสื่อสารได้ทั้งวจนสัญลักษณ์และทัศนสัญลักษณ์ ที่จะสร้างความพึงพอใจ เกียรติ และศักดิ์ศรีสำหรับผู้ใช้ได้อย่างดีที่สุด  สำหรับนักออกแบบมือใหม่ เรามาทำความเข้าใจความหมายและหลักการออกแบบกราฟฟิกบนบรรจุภัณฑ์กันก่อนนะคะ การออกแบบกราฟฟิกหมายถึง การสร้างสรรค์ลักษณะ ส่วนประกอบภายนอกของโครงสร้างบรรจุภัณฑ์ ให้สามารถสื่อสาร สื่อความหมาย ความเข้าใจ (to communicate)ในอันที่จะให้ผล ทางจิตวิทยา ต่อผู้อุปโภค บริโภคให้ผลในการดึงดูด ความสนใจ     การออกแบบกราฟฟิกบนบรรจุภัณฑ์นี้มีหลักการคือ การออกแบบรายละเอียดบนบรรจุภัณฑ์ เพื่อสร้างแรงดึงดูด และสื่อความหมายให้แก่ ผู้บริโภคโดยมีความสามารถในการโน้มน้าวให้เกิดการสั่งซื้อ ซึ่งการออกแบบกราฟฟิกจะเน้นเรื่องของการตกแต่ง รูปลักษณะ วัสดุขึ้นรูปเป็นรูปทรง มีการจัดวางรูปทรง ประกอบตัวอักษร ลวดลาย ถ้อยคำ โฆษณาเครื่องหมายหรือตราสัญลักษณ์ทางการค้า ที่สร้างความประทับใจ โดยใช้หลักวิชาการทางศิลปะ การจัดภาพองค์ประกอบศิลป์เพื่อให้ผลงานมีความประสานกลมกลืนกันอย่างสวยงามและสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ที่วางไว้ เน้นการตกแต่ง สีสันดึงดูดใจ รูปลักษณะสวยงาม ดูหรูหราและเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้นั่นเองค่ะ การออกแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อการผลิตนั้นจะถือว่าเป็นงาน 3 มิติ นักออกแบบบรรจุภัณฑ์จะเปรียบการออกแบบโครงสร้างบรรจุภัณฑ์ ทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยม ทรงกระบอก

Green Packaging เทรนด์บรรจุภัณฑ์ ยอดนิยมเพื่อสิ่งแวดล้อม

Green Packaging เทรนด์บรรจุภัณฑ์ ยอดนิยมเพื่อสิ่งแวดล้อม

Green Packaging เทรนด์บรรจุภัณฑ์ ยอดนิยมเพื่อสิ่งแวดล้อม บรรจุภัณฑ์นอกเหนือจากการทำหน้าที่ปกป้องสินค้า สร้างความสะดวกสบาย และสื่อสารทางการตลาดแล้วนั้น จดีแค่ไหนถ้าวันนี้ผู้ประกอบธุรกิจจะหันมาใช้บรรจุภัณฑ์สีเขียว เพื่อส่งมอบความสวยที่เป็นมิตรกับโลกและสิ่งแวดล้อม ด้วยเทรนด์ใส่ใจอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ในหลายประเทศเริ่มที่จะใส่ใจในการผลิตบรรจุภัณฑ์ Green Packaging เพื่อให้ความสำคัญกับการที่จะช่วยดูแลรักษาโลก ด้วยการลดมลภาวะต่างๆ ทำให้บรรจุภัณฑ์ต้องพัฒนาและปรับเปลี่ยนไปตามเทรนด์บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมนี้ด้วย 

แนวคิดในการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ของญี่ปุ่น

แนวคิดในการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ของญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์

แนวคิดในการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ของญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ บรรจุภัณฑ์ของสินค้า หรือ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของญี่ปุ่นนั้น ได้รับการยอมรับจากในระดับสากล สำหรับประเทศที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกในเรื่องของการออกแบบว่ามีเอกลักษณ์ มีคุณภาพ มีความสร้างสรรค์ และ ยังมีความสวยงาม มีบรรจุภัณฑ์ที่แปลกใหม่ออกสู่ตลาดตลอดเวลา

Smart packaging บรรจุภัณฑ์อัจฉริยะ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

smart packaging บรรจุภัณฑ์อัจฉริยะ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

smart packaging บรรจุภัณฑ์อัจฉริยะ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ในปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ได้ส่งผลต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอุปกรณ์ดิจิตอลต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆได้เข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น ซึ่งในด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ที่มีการผสมผสานด้านอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้บรรจุภัณฑ์ที่ได้มีประโยชน์ในด้านการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์

บรรจุภัณฑ์กระดาษ ที่นิยมใช้ในปัจจุบันมีบทบาทอย่างไรต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ

บรรจุภัณฑ์กระดาษ ที่นิยมใช้ในปัจจุบันมีบทบาทอย่างไรต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ

บรรจุภัณฑ์กระดาษ ที่นิยมใช้ในปัจจุบันมีบทบาทอย่างไรต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ  บรรจุภัณฑ์จากเยื่อกระดาษนำมาใช้ทำบรรจุภัณฑ์มากที่สุดและมีแนวโน้มมีการใช้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากการรณรงค์ในเรื่องของสิ่งแวดล้อมและกระดาษที่ใช้แล้ว สามารถนำมา Recycle ได้ง่าย เพราะกระดาษเป็นวัสดุบรรจุภัณฑ์ประเภทเดียว ที่สามารถสร้างขึ้นมาใหม่ได้จากการปลูกป่าทดแทน สามารถพิมพ์ตกแต่งได้ง่ายและสวยงาม ทั้งสามารถเคลือบ หรือประกบติดกับวัสดุชนิดอื่นได้ดี อีกทั้งยังสามารถออกแบบหรือพิมพ์กราฟิกใส่ลงไปได้ง่าย นอกจากนี้ยังสะดวกต่อการขนส่งจากผู้ผลิตไปยังผู้ใช้เนื่องจากพับได้ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการขนส่ง กระดาษจึงนับได้ว่ามีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ 

กฎหมายเรื่องบรรจุภัณฑ์

กฎหมายเรื่องบรรจุภัณฑ์ ที่ควรรู้ เพื่อป้องกันการทำผิดกฎหมายแบบไม่ได้ตั้งใจ

กฎหมายเรื่องบรรจุภัณฑ์  ที่ควรรู้ เพื่อป้องกันการทำผิดกฎหมายแบบไม่ได้ตั้งใจ ปัจจุบัน การพัฒนาผลิตภัณฑ์มีการแข่งขันทางด้านการค้าสูง กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับบรรจุภัณฑ์ ได้เข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น จากความตื่นตัวของผู้บริโภค ทางภาครัฐจึงต้องออกกฎหมายข้อบังคับ มาควบคุมบรรจุภัณฑ์ เพื่อป้องกันการทำผิดกฎหมายแบบไม่ได้ตั้งใจ กฎหมายควบคุมที่เกี่ยวข้องกับบรรจุภัณฑ์ที่เราควรรู้ไว้ จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

การเลือกใช้ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ และซองฟอยด์อย่างไรให้ได้คุณภาพ

การเลือกใช้ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ และซองฟอยด์อย่างไรให้ได้คุณภาพ

การเลือกใช้ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ และซองฟอยด์อย่างไรให้ได้คุณภาพ ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ และซองฟอยด์ ถือว่าเป็นถุงอเนกประสงค์ชนิดหนึ่งก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการจัดเก็บ ใช้ง่ายและสะดวกถือเป็นความประสงค์และความต้องการของคนในยุคปัจจุบัน จึงได้ถูกนำเข้ามาใช้ในครัวเรือนมากขึ้น  ปัจจุบันถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ ซองฟอยด์มีให้เลือกใช้หลายชนิดมากค่ะ เราจึงต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด