สุนทรภู่ จากเด็กหนุ่มในวังสู่ครูกวีแห่งสยาม

สุนทรภู่ จากเด็กหนุ่มในวังสู่ครูกวีแห่งสยาม

ถ้ากล่าวถึงโครงฉันท์ กาพย์กลอนที่แสนไพเราะ น่าประทับใจ และมีความหมายที่งดงามในประเทศไทย เชื่อว่าคนแรกที่เราจะนึกถึงทันทีก็คือท่านสุนทรภู่ จินตกวีเอกแห่งสยาม ผู้โดดเด่นด้านกวีเชิงกลอนที่ได้รับเกียรติจากองค์กรใหญ่อย่าง UNESCO ให้กลายเป็นบุคคลสำคัญของโลกด้านวัฒนธรรม เท่ากับว่าเราสามารถตอบโจทย์ผู้ที่สงสัยมานานว่าท่านมีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ได้อย่างชัดเจน

ทำบุญวันวิสาขบูชาอย่างไร จึงจะเหมาะสม

ทำบุญวันวิสาขบูชาอย่างไร จึงจะเหมาะสม

วันวิสาขบูชาเป็นวันที่มีความสำคัญสำหรับชาวพุทธทุกคนบนโลก เพราะเป็นวันที่มี 3 เหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่เกิดขึ้นพร้อมกัน นั่นคือ วันคล้ายวันประสูติ วันตรัสรู้ และวันปรินิพพานขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ผู้ให้กำเนิดศาสนาพุทธที่คนไทยนับถือกันมาจนถึงทุกวันนี้

St. Patrick’s Day คือวันอะไร ทำไมถึงใช้สัญลักษณ์สีเขียว

St.Patrick’s Day คือวันอะไร ทำไมถึงใช้สัญลักษณ์สีเขียว

St. Patrick’s Day คือวันอะไร ทำไมถึงใช้สัญลักษณ์สีเขียว
St. Patrick’s Day คือวันอะไร ทำไมถึงใช้สัญลักษณ์สีเขียว เราอาจจะเคยยินเรื่องราวเกี่ยวกับ St. Patrick’s Day ซึ่งเป็นเทศกาลฉลองของชาวไอริช โดยจะมีการฉลองกันในทุก ๆ วันที่ 17 มีนาคมของทุกปี และผู้คนแต่งกายกันด้วยสีเขียว!! เขาฉลองอะไรกัน ทำไมถึงใส่สีเขียวหากใครยังสงสัย เราจะพาไปไขข้อกระจ่างกันค่ะ

พระคุณแม่ยิ่งใหญ่ ทดแทนเท่าไหร่ไม่มีวันหมด

พระคุณแม่ยิ่งใหญ่ ทดแทนเท่าไหร่ไม่มีวันหมด

พระคุณแม่ยิ่งใหญ่  ทดแทนเท่าไหร่ไม่มีวันหมด เมื่อถึงวาระ 12 สิงหาเวียนมาบรรจบ ทุกท้องที่ทั่วไทยก็จะเต็มไปด้วยกลิ่นอายของการร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ อันวันที่ 12 สิงหาคมเป็นวันคล้ายวันประสูติของแม่ของแผ่นดิน

ทัวร์และท่องเที่ยว2017

รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์ สถานที่ท่องเที่ยว

สำหรับวันเด็กที่จัดขึ้นทุกปี โดยได้มีการจัดขึ้นทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์ สถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจในวันเด็กแห่งชาติ ก็จะมีการจัดกิจกรรมสำหรับเด็กขึ้นตามสถานที่ต่างๆ ที่มักพบบ่อยก็จะเป็นตามหมู่บ้าน โรงเรียน หน่วยงานของรัฐบาลและเอกชน ทั้งนี้เพื่อให้ความสำคัญกับเด็กๆ ให้เด็กๆได้มาทำกิจกรรมด้วยกัน พบปะเพื่อนๆในรุ่นเดียวกัน