6 เคล็ดลับสุดเจ๋ง ที่จะช่วยให้แฟนเพจแจ้งเกิดได้ปังดังใจ

6 เคล็ดลับสุดเจ๋ง ที่จะช่วยให้แฟนเพจแจ้งเกิดได้ปังดังใจ

6 เคล็ดลับสุดเจ๋ง ที่จะช่วยให้แฟนเพจแจ้งเกิดได้ปังดังใจ Social media ที่ทรงอิทธิพลสูงสุดในปัจจุบัน เห็นทีจะหนีไม่พ้น facebook นั่นเองล่ะค่ะ การนำแบรนด์ธุรกิจของเพื่อให้เข้าสู่สังคม Social network นั้น สิ่งที่ควรจะต้องทำนั่นก็คือการสร้างหน้า Fan page แต่อาจจะต้องเจอปัญหาที่ตามมาก็คือ ไม่ค่อยจะมีคนรู้จัก และเข้ามา Become a fan เท่าไหร่นัก แม้ว่าบางรายจะเพิ่มช่องทางด้วยการใช้วิธีพิมพ์ลงบนแผ่นพับ บรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ หรือแม้แต่การติดประกาศแล้วก็ตามที อันที่จริงแล้วเรามีเทคนิคดี ๆ ที่นักการตลาดออนไลน์มืออาชีพเค้าใช้กัน เพื่อช่วยย่นระยะเวลาการแจ้งเกิดแฟนเพจให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นมาฝากกันค่ะ

 

เทคนิคการโปรโมทเพจให้ดังต้องทำอย่างไร?

  1. ใช้เครือข่ายของเพื่อน ๆ และคนรู้จักที่มีใน facebok ส่วนตัว โดยใช้ได้ทั้งตัวเจ้าของแฟนเพจเอง รวมไปถึงทีมงานที่เข้ามาช่วย เพียงแค่เข้าไปที่ facebook ส่วนตัวของแต่ละคน แล้วเข้าไปที่หน้าแฟนเพจที่ต้องการทำการโปรโมท จากนั้นก็อย่ารอช้าค่ะ กด Suggest to friends กันได้เลย เพียงเท่านี้ หน้าแฟนเพจก็จะไปปรากฏอยู่ตามหน้า News feed ของเพื่อน ๆ ที่อยู่ในรายชื่อ โดยที่บอกว่าคุณเป็นผู้แนะนำ เมื่อพวกเขาเห็นคำชวนแล้ว หากเป็นเรื่องที่สนใจ หรือเห็นว่าคุณเป็นคนแนะนำ แน่นอนว่ามีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาเหล่านั้นจะกลายมาเป็นแฟนเพจของคุณ โดยทั่วไปแล้วนักการตลาดจะทำการแนะนำแฟนเพจซ้ำ โดยจะเว้นระยะประมาณ 1-2 สัปดาห์
  2. ใช้ Facebook ในการค้นหาบุคคลเป้าหมาย ทราบหรือไม่คะว่า facebook นี่ล่ะ คือ search engine ชั้นดีอีกตัวหนึ่งเลยทีเดียว สามารถค้นหาข้อความจากการโพสต์ต่าง ๆ ของผู้คนได้ทั่วโลก ไม่ได้จัดอยู่แค่ในกลุ่มเพื่อนเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น คุณทำแฟนเพจเกี่ยวกับธุรกิจความงาม ลองใช้คำว่าแต่งหน้า บำรุงผิว หรือ ลดริ้วรอย ต่าง ๆ เหล่านี้ นำมาค้นดูในช่อง search ของ facebook ดูค่ะ ผลลัพธ์ที่ได้ในขั้นแรกจะมาจากการที่เพื่อน ๆ ของเราพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องที่เราได้ลองค้นหาไป รายชื่อที่ปรากฏอยู่นี่ล่ะค่ะ คือเป้าหมายชั้นยอดในการเชิญให้มาเป็นแฟนเพจของเราได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือ นอกเหนือจากเพื่อน ๆ ในรายชื่อที่เรามีแล้ว ยังมีคนใหม่ ๆ ที่ไม่ได้รู้จักกันเราก็สามารถดูได้จากการกด posts by everyone ดู เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถเลือกบุคคลที่ตรงกับเป้าหมายของเรา และอย่ารอช้าที่จะเชิญพวกเขามาเป็นแฟนเพจนะคะ
  3. สร้างสิ่งจูงใจให้แฟนเพจที่มีอยู่แล้ว ช่วยกันหาแฟนเพจใหม่ ๆ มาเพิ่ม เช่นการกระตุ้นให้เกิดการบอกต่อ ๆ กันไป อาจสร้างกิจกรรม หรือมีของรางวัล แล้วให้กด like กด share ก็จะทำให้แฟนเพจของเราเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างได้อย่างรวดเร็ว
  4. ยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อ Facebook Ads โดยการคลิก Promote with an Ad ในหน้าแฟนเพจที่คุณดูแลอยู่
  5. ทำการโปรโมตใน Social media อื่น ๆ เช่น Instagram หรือ Twitter เป็นต้น
  6. การทำ Widget อย่าลืมใช้หน้าเว็บของบริษัทหรือแบรนด์ให้เป็นประโยชน์ค่ะ เราสามารถแปะกล่อง facebook Widget ลงไปที่หน้าเว็บไซต์ของเรา เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรามีฐานแฟนเพจเป็นแบบใด และแน่นอนว่าอย่าลืมปุ่ม Become a fan ให้กดผ่านหน้าเว็บไซต์โดยที่ไม่ต้องเข้า facebook ด้วยนะคะ นอกจากจะแสดงให้เห็นถึงความทันสมัยซึ่งเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของธุรกิจแล้ว ยังเป็นช่องทางในการเพิ่มแฟนเพจดีเป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

หากแฟนเพจของใครยังคงเงียบเหงา มีแฟนเพจน้อย ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันดูค่ะ หากลองทำตามได้ทุกข้อตามที่เราได้แนะนำมา เชื่อได้ว่าแฟนเพจของคุณ จะต้องมีคนเข้ามา Become a fan เพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

Total Page Visits: 2105 - Today Page Visits: 2