5 เหตุผลที่ทำให้เว็บไซต์ ของคุณโดดเด่น และน่าสนใจ น่าติดตาม

5 เหตุผลที่ทำให้เว็บไซต์ ของคุณโดดเด่น และน่าสนใจ น่าติดตาม

5 เหตุผลที่ทำให้เว็บไซต์ ของคุณโดดเด่น และน่าสนใจ น่าติดตาม เว็บไซต์ที่มีความโดดเด่น น่าสนใจก็จะทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นประสบความสำเร็จได้โดยง่าย เพราะในปัจจุบันนี้การดำเนินงานทางธุรกิจ Social และเทคโนโลยีต่างๆ ได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ตอบโจทย์ความต้องการ และเปิดโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจจึงทำให้เกิดเว็บไซต์ในโลกนี้มีมากมายนับล้านๆ เว็บไซต์ และภายในล้านๆ เว็บไซต์ก็มีการแข่งขันกันอย่างสูงในการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ ให้มีความโดดเด่น หรือน่าสนใจที่จะช่วยทำให้ผู้ใช้บริการสามารถจดจำและนึกถึงเว็บไซต์ของเราได้ ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดส่วนหนึ่งในการออกแบบเว็บไซต์ ก็คือการสร้างความแตกต่าง ให้เว็บไซต์ของเรานั้นมีความโดดเด่นเหนือจากคู่แข่งหรือคนทั่วไปนั่นเองค่ะ

shutterstock 293731805 5 เหตุผลที่ทำให้เว็บไซต์ ของคุณโดดเด่น และน่าสนใจ น่าติดตาม

การออกแบบเว็บไซต์ให้โดดเด่น สร้างความน่าสนใจ และทำให้มีลูกค้าไว้วางใจเข้ามาใช้บริการเว็บไซต์ของเรามากยิ่งขึ้น อาจจะเป็นเรื่องที่ยากสำหรับมือใหม่หลายท่านใช่ไหมล่ะคะ วันนี้กราฟฟิกบุพเฟต์ จึงได้รวบรวมข้อมูล 5 เหตุผลที่ทำให้เว็บไซต์คุณโดดเด่น หรือน่าสนใจ มาเป็นแนวทางช่วยให้คุณได้นำข้อมูลไปปรับใช้ได้จริงและเห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในที่สุดค่ะ

 

กำหนดวัตถุประสงค์ของเว็บไซต์ที่ชัดเจน การจะสร้างเว็บไซต์ให้โดดเด่นได้นั้นเราจะต้องกำหนดวัตถุประสงค์ของเว็บไซต์ที่ชัดเจน โดยกำหนดรูปแบบของเว็บไซต์ เช่น โครงสร้างของเว็บไซต์ การจัดวางและการตกแต่งลักษณะหน้าตา สีสันของเว็บเพจและคอนเทนท์ โปรโมชั่นต่างๆ ให้ผู้เข้าชมเข้าใจว่าเว็บไซต์นี้ต้องการนำเสนอ ต้องการให้เกิดผลอะไร หรือผู้เข้าชมจะได้อะไรจากเว็บไซต์ของเราค่ะ

 

shutterstock 367645805 5 เหตุผลที่ทำให้เว็บไซต์ ของคุณโดดเด่น และน่าสนใจ น่าติดตาม

 

ทำเว็บไซต์ให้เป็นมิตรกับผู้เข้าชม โดยเราต้องคำนึงถึงความต้องการของผู้ใช้งานเป็นสำคัญค่ะ เช่น การใส่ข้อมูลที่เป็นข้อความควรอ่านง่าย กระชับ ไม่ใช้คำที่ดูเป็นทางการมากเกินไป ซึ่งระดับภาษาต้องขึ้นอยู่กับตัวธุรกิจด้วยนะคะ อาจมีการแทรกรูปภาพ หรือมีพื้นที่ว่างๆ ไว้ในเว็บไซต์บ้าง เพื่อให้เป็นจุดพักสายตาในการอ่านของผู้เข้าชม และควรให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้มีส่วนร่วมกับตัวเว็บไซต์บ้าง เช่น อาจจะมีการใส่เนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับผู้เข้าชมเว็บไซต์หรือมีพื้นที่ให้แลกเปลี่ยนความรู้ หรือจะเป็นการมีเมนูให้ติดต่อสอบถามกับเจ้าของธุรกิจโดยตรงเพื่อให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์รู้สึกว่าธุรกิจของเราให้ความสำคัญกับลูกค้าทุกๆท่าน

 

 

คอนเทนท์สดใหม่และน่าสนใจ คอนเทนท์ถือเป็นหัวใจหลักของเว็บไซต์เลยก็ว่าได้ค่ะ คอนเทนท์จึงควรมีเนื้อหาที่มีคุณภาพ ชัดเจน มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง สามารถสื่อสารเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างตรงประเด็นด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ใช้ตัวอักษรที่เร้าสายตาให้มามอง มีเนื้อหาที่สดใหม่และอย่าละเลย SEO หลีกเลี่ยงการ Copy Content และ Duplicate ระหว่างเว็บไซต์

 

shutterstock 361393040 5 เหตุผลที่ทำให้เว็บไซต์ ของคุณโดดเด่น และน่าสนใจ น่าติดตาม

 

ตกแต่งและจัดวางเลย์เอ้าท์ เรียบง่ายมีสไตล์และสมดุล สิ่งที่นักออกแบบเว็บมืออาชีพให้ความสำคัญในการออกแบบคือการตกแต่งและจัดวางเลย์เอ้าท์ ที่เรียบง่ายสบายตา ไม่ซับซ้อนและสะดวกต่อการใช้งาน มีเอกลักษณ์รูปแบบเฉพาะตัว มีภาพสวยๆ มีสินค้าโชว์ วางโครงสร้างเว็บไซต์มีสัดส่วนที่ สมดุลและกลมกลืนไปด้วยกันได้แบบสนับสนุนซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี

 

โหลดหน้าเว็บไซต์เร็วทันใจ หน้าเว็บไซต์ควรใช้ระยะเวลาในการโลดไม่เกิน 3 วินาที เพราะถ้าเว็บไซต์ของเราสามารถโหลดได้เร็วกว่าก็มักจะมีโอกาสมากกว่าคนอื่นๆ ซึ่งไฟล์ flash , animation , เพลง , ภาพขนาดใหญ่ เป็นตัวแปรสำคัญในเรื่องนี้ เราจึงควรลดการใช้งาน หรือแบ่งสิ่งเหล่านี้ ให้ไปอยู่ในหน้าย่อยต่างๆ ให้ผู้ชมได้เลือกเองว่าต้องการดูส่วนใด

 

เป็นอย่างไรบ้างคะจาก 5 เหตุผลที่ทำให้เว็บไซต์คุณโดดเด่น หรือน่าสนใจ คงเป็นแนวทางให้คุณลองนำไปปรับใช้ให้เว็บไซต์ของคุณมีความโดดเด่น สามารถนำพาธุรกิจของคุณให้ไปได้ไกลและประสบความสำเร็จได้มากที่สุด กราฟฟิกบุพเฟต์รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ให้รองรับการแสดงผลทุกหน้าจอด้วยเทคนิค Responsive Design รองรับการแสดงผลทุก Browser เรามีมุมมองว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญเว็บไซต์ก็เช่นกันเปรียบเสมือนภาพลักษณ์ขององค์กร เราจึงใช้คอนเซ็ปต์การออกแบบเว็บไซต์ที่สามารถ แก้ไขดีไซน์ได้ไม่จำกัด จำนวนครั้ง ถ้าหากที่ทางเราทำมายังไม่ถูกใจเรายินดีทำใหม่โดยไม่คิดเพิ่มค่ะ

Total Page Visits: 1911 - Today Page Visits: 2