5 สถานที่เด็ด สำหรับแสวงหาไอเดียและแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ครีเอทีฟ

5 สถานที่เด็ด สำหรับแสวงหาไอเดียและแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ครีเอทีฟ

ครีเอทีฟเป็นงาน ที่ต้องใช้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งกว่าจะได้ไอเดีย มาสร้างผลงานแต่ล่ะครั้งนั้น ก็ต้องอาศัยแรงบันดาลใจ มากระตุ้นสมอง ให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ แต่หลายครั้ง ครีเอทีฟอย่างเราๆ ก็อาจจะขาดแรงบันดาลใจ สมองตื้อ คิดไอเดียไม่ออก จำเป็นจะต้องหาแรงบันดาลใจ

โดยการเปลี่ยนสถานที่ทำงานเดิมๆ ที่แสนจะน่าเบื่อ มาพบเจอกับสถานที่ใหม่ๆ ที่จะทำให้เราได้เกิดประสบการณ์  เกิดความคิดสร้างสรรค์ เกิดไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์ผลงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ กับ 5 สถานที่แสวงหาไอเดีย และแรงบันดาลใจให้ครีเอทีฟ ที่กราฟฟิกบุพเฟต์ ได้คัดสรรค์มาให้ เหล่าครีเอทีฟทั้งหลาย ได้ลองออกมาสัมผัส มาหาแรงบันดาลใจ และสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นกันนะคะ

1. TCDC หรือศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ สวรรค์ของเหล่าครีเอทีฟ

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ

เพราะที่นี่เค้าเป็น ศูนย์กลางเรียนรู้ การสร้างสรรค์ไอเดีย ของนักออกแบบ และสตาร์ทอัพทุกประเภท ที่นักออกแบบ ครีเอทีพ หรือผู้ที่สนใจ สามารถเข้าไปเรียนรู้ หาแรงบันดาลใจ จากนิทรรศการ แกลอรี่ งานอีเว้นท์ ประชุม สัมมนาต่างๆ หรือจะปรึกษาธุรกิจสตาร์ทอัพ จากผู้เชี่ยวชาญ Business Service ที่จะมาให้คำแนะนำ ด้านการออกแบบ และพัฒนาธุรกิจ มีเครื่องมือ อุปกรณ์การออกแบบ หนังสือ และนิตยสารสิ่งพิมพ์ มัลติมิเดียด้านออกแบบจากทั่วโลก ให้เราได้ศึกษาค้นคว้า เกิดแรงบันดาลใจ ที่จะคิดไอเดียใหม่ๆ ท่ามกลางบรรยากาศออฟฟิศสุดคูล และร้านกาแฟ รสชาติฟินเว่อ แต่ราคาสบายกระเป๋าอย่างร้าน THE BOX และนอกจากนี้ ที่นี่เค้ายังมีบริการ อินเตอร์เน็ตคาเฟ่ ที่เราสามารถใช้ไวไฟ พร้อมปลั๊กไฟ ที่ให้บริการฟรี ให้ได้เรานั่งทำงาน สร้างสรรค์ไอเดียได้อย่างบรรเจิด กันได้ที่นี่ที่เดียว

2.หอศิลป์ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลป์ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

สำหรับเหล่าสายอาร์ท สายออกแบบ ที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจ ต้องไม่พลาดค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ทางศิลปะ ทุกแขนง จากทั่วทุกมุมโลก มารวบรวมไว้ที่นี่ค่ะ โดยที่นี่เค้าจะแบ่งเป็นโซน เพื่อให้ง่ายต่อการเรียนรู้นั่นเองค่ะ ซึ่งก็จะมีโซนห้องสมุด โซนจัดงานอีเว้นท์ และโซนจัดแสดงนิทรรศการ ศิลปะต่างๆ ที่ผลัดเปลี่ยน มาให้เราได้ชมกันตลอดทั้งปี รับรองว่าถ้าใคร จะมาหาแรงบันดาลใจ จะต้องได้ไอเดียดีๆ กลับไปอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

3.ช่างชุ่ย  เครื่องบินยักษ์ แลนด์มาร์ค

ช่างชุ่ย  เครื่องบินยักษ์ แลนด์มาร์ค

งานศิลปะ งานออกแบบ ที่เหล่าครีเอทีพ และนักออกแบบต้องมาให้ได้ค่ะ เพราะที่นี่นอกจาก จะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ของบรรดาสาวกฮิปสเตอร์แล้ว ก็ยังได้รวบรวม งานศิลปะ งานออกแบบ แฟชั่นต่างๆ จากทั่วโลกมาไว้ที่นี่ค่ะ  ให้เราได้เสพ ได้สัมผัส และเกิดแรงบันดาลใจ เกิดไอเดียใหม่ๆ ไปสร้างสรรค์ผลงานต่อไปค่ะ นอกจากนี้เรายังสามารถพัก ผ่อนคลายสมอง และจิตใจ ด้วยการทำกิจกรรมสร้างสรรค์ต่างๆ จิบกาแฟหอมๆ กินของอร่อยๆ ดูหนัง ฟังเพลง อัพรูปสวยๆ ก็ฟินกันไป

4. ล้ง ท่าเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ล้ง

ที่ให้เราได้ย้อนเวลา ย้อนวันวาน กลับไปในสมัยรัชกาลที่ 4 สัมผัสกับศิลปวัฒนธรรมแบบไทย – จีน จากสถาปัตยกรรม ภาพจิตรกรรมต่างๆ ตามประวัติศาสตร์ในสมัยนั้น และยังมีการจัดแสดงศิลปะ งานฝีมือ ไอเดียต่างๆ ของศิลปินรุ่นใหม่ ให้เราได้เกิดความคิดสร้างสรรค์ เกิดไอเดีย  ในการทำงาน แถมยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของไทย ที่ควรอนุรักษ์ และหวงแหนไว้ให้ลูกหลายในวันข้างหน้า ใครที่ชอบบรรยากาศแบบย้อนยุคแบบนี้ ต้องมากันให้ได้ค่ะ

5. It’s “Happened To Be” a Closet

It's "Happened To Be" a Closet

ที่นี่เป็นคาเฟ่ ที่เหมาะกับชาวครีเอทีพ มากๆค่ะ ใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจ เพื่อนำไอเดียไปต่อยอด ในการทำงานต้องมาค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านค้าแฟชั่น คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านเสริมสวยต่างๆ มาไว้ที่นี่ที่เดียว โดยเราสามารถชมไอเดีย การออกแบบใหม่ๆ ผ่านสินค้า และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อย่างโต๊ะ เก้าอี้ จาน ชาม เครื่องแก้วคริสตัลสวยๆ และของตกแต่งร้าน สไตล์ฝรั่งเศสสุดหรู ที่จะทำให้เราได้เกิดไอเดียใหม่ๆ พร้อมได้เพลิดเพลินกับเมนูเด็ดๆ อร่อยๆ อีกด้วยค่ะ

5 สถานที่แสวงหาไอเดีย และแรงบันดาลใจให้ครีเอทีฟ

ที่เราได้หามา แนะนำให้เพื่อนๆ ชาวครีเอทีฟ และนักออกแบบ ได้ลองนำไปหาแรงบันดาลใจ คิดไอเดียใหม่ๆ พร้อมที่จะลุยกับการทำงาน อย่างสร้างสรรค์กันต่อไปนะคะ

 

Total Page Visits: 4188 - Today Page Visits: 4