5 ที่เที่ยววันเด็กเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้

5ที่เที่ยวันเด็กเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ 5 ที่เที่ยววันเด็กเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้

วันเสาร์ที่ 2 ในเดือนมกราคมของทุกปี เรียกได้ว่าเป็นวันที่เด็กๆ ทุกคนต่างรอคอยเลยทีเดียว เพราะเป็นวันเด็กช่วงเวลาแห่งความสุขที่จะได้ไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ พร้อมทำกิจกรรมสนุกสนานมากมาย ได้เพลิดเพลินไปกับการกินของอร่อยๆ อีกทั้งยังได้ใช้เวลาในวันหยุดกับครอบครัวและเพื่อนๆ อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังวางแผนพาเจ้าตัวน้อยไปท่องเที่ยว เรามีคะแนะนำดีๆ กับ 5 ที่เที่ยววันเด็กเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ ที่นอกจากจะสนุกอย่างเต็มที่แล้วยังได้ความรู้และทำกิจกรรมเสริมพัฒนาการอีกด้วย

1. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

5 ที่เที่ยววันเด็กเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 5 ที่เที่ยววันเด็กเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้

ในทุกวันเด็กของแต่ละปี หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของเด็กๆ และครอบครัวที่จะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ เตรียมไว้ต้อนรับโดยเฉพาะเด็กๆ ที่ชื่นชอบศิลปะ ที่จะมีพื้นที่ให้น้องๆ ได้เล่นและทำกิจกรรมมากมาย ทั้งฐานกิจกรรมต่างๆ พื้นที่สำหรับการประดิษฐ์ การทดลองการผจญภัย การเล่นศิลปะ รวมถึงการแสดงต่างๆ ทั้งด้านละครพื้นบ้าน ละครใบ้ ละครเพลงและดนตรีสด

2. มิวเซียมสยาม

5 ที่เที่ยววันเด็กเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ มิวเซียมสยาม 5 ที่เที่ยววันเด็กเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้

เพลิดเพลินไปกับงานวันเด็กสไตล์ไทยๆ ที่มิวเซียมสยาม ซึ่งจะมีการจัดงานวันเด็กทุกปี มีการจำลองประเพณีและจัดนิทรรศการต่างๆ ของไทยให้น้องๆ ได้ร่วมสนุกกันอย่างเต็มที่ ที่นอกจากจะได้ความรับความเพลิดเพลินแล้วยังได้พัฒนาทักษะในด้านต่างๆ และมีสาระอย่างมากอีกด้วย

3. กองทัพอากาศไทย

5 ที่เที่ยววันเด็กเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ กองทัพอากาศไทย 5 ที่เที่ยววันเด็กเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้

เป็นที่เที่ยววันเด็กที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับ งานวันเด็กที่ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 กองทัพอากาศ ดอนเมือง ที่จะมีการจัดแสดงภาคอากาศของท่าอากาศยานในประเภทต่างๆ ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้กันอย่างใกล้ชิด ตื่นตาตื่นใจและสนุกสนานกันอย่างเต็มที่

4. ทำเนียบรัฐบาล

5 ที่เที่ยววันเด็กเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ ทำเนียบรัฐบาล 5 ที่เที่ยววันเด็กเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้

ที่เที่ยววันเด็กยอดฮิตที่จัดขึ้นเป็นประจำของทุกปีสำหรับ ทำเนียบนายกรัฐมนตรี ตึกภักดีบดินทร์และตึกไทยคู่ฟ้า ที่นอกจากเด็กๆ จะได้เพลิดเพลินและตื่นตาตื่นใจกับความยิ่งใหญ่ของทำเนียบรัฐบาลแล้ว ที่แห่งนี้ยังมีกิจกรรมสนุกสนานที่เต็มไปด้วยความรู้เตรียมไว้ให้กับน้องๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมเสริมความรู้ การแสดงดนตรีและการเต้น การทดลองอ่านข่าว และอื่นๆ อีกมากมาย

5. สวนหลวง .9

5 ที่เที่ยววันเด็กเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ สวนหลวง ร.9 5 ที่เที่ยววันเด็กเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้

ในวันเด็กแต่ละปี ทางมูลนิธิเอสซีจี จะมีการจัดกิจกรรมเพื่อวันเด็ก สวนหลวง .9 ที่จะมีเปิดพื้นที่และกิจกรรมต่างๆ มากมายให้คุณพ่อคุณแม่พาน้องๆ มาร่วมสนุก ได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ อย่างสร้างสรรค์ ทั้งการเล่านิทานและอ่านหนังสือภายในสวน ที่รับรองเลยได้อะไรมากกว่าความสนุกแน่นอน

และนี่ก็เป็น 5 ที่เที่ยววันเด็กยอดฮิตของเมืองไทย ที่ไม่ใช่ได้แค่เพียงความสนุกเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมทักษะด้านการเรียนรู้และจินตนาการ เต็มไปด้วยสาระและความประทับใจอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณภาพจาก :
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร photos from https://pantip.com/topic/37852380
มิวเซียมสยาม photos from https://www.springnews.co.th/pr/325733 , http://campaign.edtguide.com
กองทัพอากาศไทย photos from https://pantip.com/topic/36167813 , http://thaidefense-news.blogspot.com/2018/01/2561_13.html
ทำเนียบรัฐบาล photos from https://news.mthai.com/politics-news/298183.html, http://www.thaigov.go.th/
สวนหลวง ร.9 photos from กฟผ. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย, Thailand Festival

Total Page Visits: 2014 - Today Page Visits: 1