25โทนสีสุภาพและวิธีการแต่งกายไว้อาลัยในช่วงเดือนตุลาคม2560

Artboard 1 4 25โทนสีสุภาพและวิธีการแต่งกายไว้อาลัยในช่วงเดือนตุลาคม2560

25โทนสีสุภาพ และวิธีการแต่งกายไว้อาลัย ในช่วงเดือนตุลาคม2560

25โทนสีสุภาพ และวิธีการแต่งกายไว้อาลัย ในช่วงเดือนตุลาคม2560ที่ทุกคนควรรู้ก่อนแต่งกายออกจากบ้าน การแต่งกายในช่วงนี้จะต้องเน้นสีที่สุภาพ ไม่ฉูดฉาด ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว สีดำ-สีขาว ถือว่าเป็นสีที่เราหลายๆคนคิดเสมอว่าการไว้ทุกข์ต้องใส่เพียงแค่สองสีนี้เท่านั้น ทำให้อาจจะต้องสิ้นเปลืองเงินเพื่อไปซื้อหาชุึดสีดำและขาวมาใส่ใช่ช่วงนี้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว หากเราศึกษาเกี่ยวกับสีต่างๆที่สามารถสื่อถึงการให้เกียรติแก่ผู้ที่สูญเสียไปแล้วนั้น เราสามารถแต่งกายสีอื่นๆได้หลากหลายสีเช่นกัน เพียงแต่สีนั้นๆต้องเป็นโทนสีที่เรียบๆไม่ฉูดฉาด ซึ่งก็มีตัวอย่างของสี 25 โทนสีสุภาพสำหรับไว้อาลัยที่เราสามารถนำมาใส่ได้โดยไม่น่าเกลียดและกับกับสถานการณ์ในช่วงนี้

 

25โทนสีสุภาพ และวิธีการแต่งกายไว้อาลัย

 

ถ้าหากกกล่าวถึงความพร้อมในการแต่งกายในช่วงเวลาแห่งการไว้ทุกข์นี้ เชื่อว่าบางคนอาจมีความพร้อมที่ต่างกันหลายๆปัจจัย เช่น ในด้านหน้าที่การงาน ฐานะทางการเงิน หรือในกรณี ที่ไม่สามารถหาชุดที่เป็นโทนสีสุภาพได้  วิธีแก้ไขนั้นไม่ยาก และไม่ต้องเสียเงินในการใช้จ่ายที่เเพงเกินไปอีกด้วย โดยเราสามารถแต่งกายสำหรับไว้อาลัยในวิธีอื่นๆเพื่อเป็นการถวายความอาลัยได้เช่นกัน

 

1.แถบดำหรือปลอกแขนสีดำมาติดเพื่อไว้ทุกข์  โดยในกรณีนี้มักจะใช้สำหรับผู้ที่ต้องใส่ชุดยูนิฟอร์ม ที่ไม่ใช่สีดำ ขาว และสีเทา ซึ่งสามารถหาแถบที่ดำขนาดว้าง 4 นิ้ว หรือปลอกแขนสีดำสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก มาติดที่แขนซ้ายเหลือข้อศอกเล็กน้อยแทน

25โทนสีสุภาพ

 

2.ริบบิ้นสีดำ เป็นวิธีการแต่งกายแสดงการไว้ทุกข์ที่ง่ายที่สุดและไม่ยุ่งยาก  นั่นคือการหาริบบิ้นสีดำมาติดที่หน้าอกหรือปกคอเสื้อ แต่ก็ควรที่จะแต่งการเรียบร้อยมิดชิด และใช้สีที่สุภาพเช่นเดียวกัน

25โทนสีสุภาพและวิธีการแต่งกายไว้อาลัย

 

3.ใช้ผ้าพัคอ ผ้าคลุมไหล่ สีดำ  เราสามารถใช้ผ้าคลุมไหล่ ผ้าพันคอ หรือเสื้อคลุม สีดำ มาคลุมทับเสื้อด้านในให้มิดชิดได้ เพียงแต่ผ้าที่นำมาคลุมควรเป็นแบบเรียบๆ ไม่มีลวดลาย และไม่มีกลิตเตอร์วิบวับประดับอยู่เช่นกัน

25โทนสีสุภาพและวิธีการแต่งกายไว้อาลัย

 

4.ซื้อสีดำมาย้อมผ้า แต่หากใครอยากใส่เสื้อผ้าสีดำ แต่ไม่อยากเสียงบประมาณที่มากเกินไป ก็สามารถไปหาซื้อสีย้อมผ้าสีดำจากร้านขายผ้า หรือร้านขายอุปกรณ์ตัดเย็บมาย้อมเสื้อผ้าที่คุณมีอยู่ก็ได้เช่นเดียวกัน

25โทนสีสุภาพและวิธีการแต่งกายไว้อาลัย
  Cr.http://www.prdnorth.in.th

 

การแต่งกายในช่วงออกทุกข์ คือ  ประชาชนทุกคนสามารถแต่งกายด้วยสีสันตามปกติได้ หรืออาจจะยังสวมใส่เสื้อผ้าที่มีโทนสีสุภาพไม่ฉูดฉาดมากเกินไปนัก

เทคนิคทั้งหมดนี้ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับชีวิตประจำวันของแต่ละคน เพื่อให้ถูกต้องตามกาลเทศะและเป็นการให้เกียรติต่อความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยทั้งประเทศ

Total Page Visits: 4190 - Today Page Visits: 1