10 วิธีเพิ่มพลัง Keyword ของคุณให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

10 วิธีเพิ่มพลัง Keyword ของคุณให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด ในยุคปัจจุบัน ที่ผู้คนนิยมใช้ Search Engine ในการสืบค้นข้อมูลต่าง ๆ แน่นอนว่าเจ้าของเว็บไซต์ หรือเจ้าของธุรกิจที่มีการทำเว็บไซต์ขึ้นไปในอินเตอร์เน็ต

10 วิธีเพิ่มพลัง Keyword  ของคุณให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ในยุคปัจจุบัน ที่ผู้คนนิยมใช้ Search Engine ในการสืบค้นข้อมูลต่าง ๆ แน่นอนว่าเจ้าของเว็บไซต์ หรือเจ้าของธุรกิจที่มีการทำเว็บไซต์ ขึ้นไปในอินเตอร์เน็ต ย่อมต้องการให้เว็บไซต์ของตนถูกสืบค้นได้โดยง่าย

ซึ่งนอกจากจะทำการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักแล้ว สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณนั้นถูกสืบค้นได้โดยง่าย นั่นก็คือ “Keyword”

Keyword คือคำหลักของเนื้อหาที่แสดงในเว็บไซต์ ที่มีเว็บมาสเตอร์เป็นผู้กำหนดขึ้น หรือเป็นคำที่ผู้คนใช้เพื่อทำการสืบค้นข้อมูลที่ต้องการผ่าน Search Engine โดยไม่ว่าจะเป็นในลักษณะใด keyword จะต้องเชื่อมโยงมายังเนื้อหาเดียวกันได้ หากเว็บไซต์ของคุณไม่มี keyword นั่นทำให้ผู้คนไม่สามารถค้นเจอเว็บไซต์ของคุณผ่านทาง Search Engine ได้นั่นเอง ซึ่งปัญหาไม่มีคนเข้าเว็บไซต์นี้ สามารถแก้ไขได้ด้วยการจัดกร keyword ที่ดี วันนี้เราจึงมีวิธีดีๆ ที่จะทำให้ keyword ของคุณนั้น มีคุณภาพ และเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

  1. ใช้คำที่ผู้คนนิยมค้นหามากที่สุด คุณต้องศึกษาว่าใน Search Engine นั้น คำไหนเป็นคำที่ได้รับความนิยมในการใช้สืบค้นข้อมูลมากที่สุด ลองเลือกนำมันมาใช้กับ keyword ของคุณดูสิ
  2. เลือกใช้ keyword อย่างถูกต้อง ในส่วนของการเลือกใช้ keyword นั้น จะมีเครื่องมือเพื่อช่วยทำ SEO ให้กับคุณได้ ยกตัวอย่างเช่น com
  3. วิเคราะห์เกี่ยวกับสินค้าและบริการของคุณ ไม่ว่าจะเป็นคุณลักษณะ คุณสมบัติ หรือคุณประโยชน์ ทำการวิเคราะห์ให้ถี่ถ้วนแล้วเขียนคำบรรยายสั้น ๆ ที่ครอบคลุมตัวสินค้าลงไปใน Social network
  4. ลองใช้ keywordspy ในการวิเคราะห์คู่แข่ง คุณจะสามารถตรวจสอบ keyword ที่คู่แข่งใช้ และสามารถรู้ถึงมูลค่าและการใช้งานของมันได้ด้วย
  5. ใช้ keyword suggestion tool ซึ่งเป็นเครื่องมือฟรีจาก Google และมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ช่วยให้คุณเข้าไปค้นหา keyword ต่าง ๆ ที่มีการใช้งานกันได้อย่างง่ายดาย
  6. จำนวน keyword ที่ใช้ ต้องสัมพันธ์กับขนาดธุรกิจของคุณ ทั้งนี้ต้องพิจารณาเอาตามความเหมาะสม ที่สำคัญอย่าลืมใส่คำที่มักจะใช้ผิดกันลงไปด้วย เพื่อเพิ่มโอกาสในการถูกค้นหาได้มากขึ้น
  7. ใส่ keyword ลงไปในทุกส่วนของเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็น Title Tag ของเพจ Headind, sub-head หรือแม้แต่ใน content
  8. ใส่ keyword ลงใน algorithm ที่มีความซับซ้อน เช่นการใส่ keyword ลงใน link building strategy นั่นจะช่วยให้มี link ชี้มาที่เว็บของคุณอย่างมากมาย คุณจึงควรเตรียมพื้นที่เพื่อรองรับ link เหล่านี้ไว้เพื่อเป็นการนำไปใช้เชื่อมโยงเข้าสู่เว็บไซต์ของคุณนั่นเอง
  9. ติดตามและประเมินผล เมื่อคุณลองใช้ keyword ตามวิธีที่ได้ทำการแนะนำมาแล้วในข้างต้น คุณต้องทำการติดตามผลด้วยว่ามันมีการทำงานเป็นไปอย่างไร มีประสิทธิภาพดีหรือไม่ วิธีวิเคราะห์นั้นมีอยู่มากมาย ยกตัวอย่างเช่น Google Analytics เป็นต้น
  10. ให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ลงมือ ในการเลือกใช้ keyword และการติดตามผลนั้น บางครั้งมีความซับซ้อนและต้องทำการหาข้อมูลอยู่ตลอดเวลา คุณลองมอบหมายหน้าที่นี้ให้ผู้ที่มีความชำนาญโดยเฉพาะช่วยดูแลจัดการให้สิ มีหลายที่ ที่พร้อมจะเข้ามาช่วยคุณดูแลมากมายเลยเชียวล่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับวิธีการที่จะช่วยทำให้ keyword ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น  การมี keyword ที่ดีและมีประสิทธิภาพนั้น จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเดินหน้าไปได้อย่างราบรื่นและปรับตัวเพื่อต่อสู้กับคู่แข่งได้ตลอดเวลา หากคุณไม่ถนัดงานพวกนี้ แน่นอนว่ามีหลายที่ ที่ยินดีช่วยเหลือและจัดทำ keyword ที่มีประสิทธิภาพให้กับเว็บไซต์ของคุณแน่นอนค่ะ

 

เรียบเรียงโดย :Naviya

Total Page Visits: 1851 - Today Page Visits: 1