เว็บ APP กับ APP เหมือนกันไหม ใช้งานอย่างไร?

Untitled 21 เว็บ APP กับ APP เหมือนกันไหม ใช้งานอย่างไร?

เว็บ APP กับ APP  เหมือนกันไหม ใช้งานอย่างไร?  วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ เว็บ APP กับ APPหลายคนอาจจะรู้จักและเคยใช้งานมาบ้างแล้ว เนื่องจากเป็นเรื่องใกล้ตัวและมีความสำคัญกับชีวิตประจำวัน แต่สำหรับหลายๆ คนอาจจะยังไม่เข้าใจความหมายของ เว็บ APP และ APPเราจะมาขยายความของคำเหล่านี้ ว่าแท้ที่จริงแล้วคืออะไร

เว็บ APP คือการใช้งาน APPLICATION ผ่านอุปกรณ์การทำงาน ที่มีการติดตั้งไว้ที่เครื่อง Server คอยซัพพอร์ทการทำงานให้กับ Client โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมการทำงานเพิ่มเติม ตัวอย่าง เว็บ APP ที่นิยมนำมาใช้งานในปัจจุบันคือ Google Chome, Firefox ทำให้ Browser สามารถทำงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการแบบไหน

สิ่งที่พิเศษของการทำงานของ  เว็บ APP คือการย้าย Server ไปยังเครือข่าย Internet ที่สามารถใช้งานได้อย่างไม่ถูกจำกัด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถใช้งาน APPLICATION ได้อย่างสะดวกสบาย

APP หรือ APPLICATION ที่สามารถใช้งานผ่านระบบปฎิบัติการหรือแพลตฟอร์มที่กำหนดไว้ได้ เช่น OS, ANDROID ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน หรือ แท็ปเล็ต โดยหากคุณต้องการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนสามารถโหลด APP ผ่านการบริการของ APPSTORE หรือผ่าน Google Play เป็นต้น

สำหรับข้อแตกต่างของการใช้งานระหว่าง เว็บ APP กับ APP นั้นมีข้อจำกัดที่แตกต่างกันออกไป โดยแยกออกได้ดังนี้

1.เว็บ APP สามารถทำงานผ่านอุปกรณ์หลายประเภทได้ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องคอมพิวเตอร์พีซี โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หรือ IPAD เนื่องจากปัจจุบันสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

  1. APP สามารถรองรับการใช้งานในระบบปฎิบัติที่จำกัดไว้เท่านั้น เช่น Android, Os ,Window โดยอาศัย เว็บ APP ในการดาวน์โหลด APP เพื่อใช้งานผ่านอุปกรณ์ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์พีซี โน้ตบุ๊ค เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันการพัฒนาการใช้งานระหว่าง เว็บ APP กับ APP ถูกปรับปรุงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การใช้งานสามารถรองรับบนอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย ในอนาคตไม่ว่าเราจะใช้ระบบปฎิบัติการและอุปกรณ์ประเภทไหน ก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป และเนื่องจาก Application ในปัจจุบันมีความจำเป็นต่อชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่ ทั้งยังเป็นประโยชน์ในด้านต่างๆ อีกมากมาย Application ทำให้การดำเนินชีวิตมนุษย์เราเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

แม้ว่า APP จะมีความสำคัญกับชีวิตมนุษย์มากในปัจจุบัน แต่ก็มี APPอีกมากมายที่เปรียบเสมือนดาบสองคม ที่มีผลต่อผู้ใช้งาน ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ใช้งานเองว่าจะใช้ประโยชน์ของ APP ในด้านใด และใช้ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจาก APP ส่วนใหญ่ที่ใช้งานมักจะใช้ความจำบนอุปกรณ์เป็นตัวเก็บข้อมูล ควรลบ APP ที่ไม่มีความจำเป็นออกจากเครื่องอุปกรณ์ เพื่อประหยัดพื้นที่การใช้งานเพิ่มความรวดเร็วในการทำงานได้ด้วย

 

Total Page Visits: 1964 - Today Page Visits: 2