เทรนด์สีมาแรงในปี 2018

เทรนด์สีมาแรงในปี 2018

เทรนด์สีมาแรงในปี 2018

เทรนด์สีมาแรงในปี 2018 การวิวัฒนาการของทุกสิ่งบนโลกใบนี้ย่อมมีเหตุมาจากสิ่งแวดล้อมต่างๆรอบตัว ที่มีอิทธิพลส่งผลทำให้เกิดการเปลี่ยนอย่างมากมายหลายด้าน และแน่นอนว่าการวิวัฒนานั้นหมายถึง การเปลี่ยนแปลงแต่ยอมไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงธรรมดา แต่คือการเปลี่ยนแปลงจากสิ่งพื้นฐานที่เคยมีมาแต่ก่อน ทำให้เพิ่มคุณค่าและมุมมองหลายๆ ด้านให้ต่างออกไป เพื่อตอบสนองความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่มีวันจบ ซึ่งเรื่องราวที่จะนำมาให้ชาวกราฟได้เสพอรรถรสกันนั่น ว่ากันด้วย เรื่องของสีนั่นเอง แน่นอนว่าในช่วงเวลาสถานการณ์ความพิเศษๆในวันเกือบสิ้นปีแบบนี้ เรื่องสีจะต้องไม่ใช่แค่สีธรรมดาๆอย่างแน่นอน เพราะเราจะนำเรื่องราวของสีที่หากทุกคนได้อ่านแล้วจะรู้ทันเหตุการณ์ความเปลี่ยนแปลงของเทรนด์สีที่กำลังจะอุบัติขึ้นในปี 2018 อย่างแน่นอน

 

 เทรนด์สีมาแรงในปี 2018

 

สำหรับการเปลี่ยนแปลงใน พ.ศ.ใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น เรียกได้ว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติเป็นประจำทุกๆปี สำหรับการประกาศเทรนด์สีมาแรงประจำปี จาก Pantone บริษัทผู้ดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับสีและสิ่งพิมพ์รายใหญ่ของโลก ซึ่งได้ออกมาประกาศแล้วว่าโทนสีที่จะมาแรงจริงๆในปี 2018 นี้ เป็นคิวของ ‘Ultra Violet’ สีม่วงเฉดอมฟ้า ภายใต้รหัส 18-3838 โดยทาง Pantone ได้ให้เหตุผลว่า สีม่วงเฉดอมฟ้า เป็นสีที่สะท้อนถึงจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ สื่อถึงความลึกลับของจักรวาล ท้องฟ้ายามค่ำคืนอันกว้างใหญ่ไร้ขีดจำกัด สิ่งที่อยู่ข้างหน้าและกำลังถูกค้นพบนอกเหนือจากที่เราอยู่ในขณะนี้  โดยผู้อำนวยการฝ่ายให้คำปรึกษาด้านสีของ Pantone  ลีทริซ ไอส์แมน  (Leatrice Eiseman) ได้กล่าวว่า “มนุษย์เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ  จากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการสำรวจกาแล็กซีใหม่ๆ การแสดงออกทางศิลปะที่สะท้อนถึงขั้นจิตวิญญาณ Ultra Violet เป็นสีที่มีพลังแห่งการสร้างสรรค์และจินตนาการ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งที่กำลังจะมาถึงในอนาคต”

Regards et Maisons: Radiant Orchid - Pantone Couleur de l'année 2014

 

คงจะเป็นข่าวดีสำหรับสาวกที่ชอบสีสันในชีวิต เพราะเชื่อได้ว่าหลังจากผ่านพ้นสิ้นปีนี้ไปแล้ว เราคงจะได้เห็นสีม่วงอมฟ้า หรือสี Ultra Violet นี้ โลดแล่นอยู่ในศิลปะหลายๆแขนง ทั้งแวดวงด้านการตกตกแต่งที่อยู่อาศัย ร้านรวงต่างๆ แวดวงแฟชั่น เสื้อผ้า และเครื่องสำอาง ที่ต้องตามเทรนด์เฉดสีแห่งปีอย่างแน่นอน

 

ULTRA VIOLET in Beauty

 

อย่างที่นักศิลปะหลายๆคนคงรู้ดีว่าการใช้สีต่างๆนั้นย่อมมีเหตุผล เพราะสีที่เราเลือกใช้นั้นสามารถสื่อสาร และทำให้เราสัมผัสถึงความแตกต่างกันไป โดยที่สีทุกสี เฉดทุกเฉด ก็ย่อมมีสตอรี่ถึงที่มาที่ไปของมันไว้อยู่แล้ว หากเราใช้ความรู้สึกสัมผัสกับมันอย่างแท้จริง เราจะสามารถนำสีเหล่านั้นมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมายและถูกต้องตามสิ่งที่มันควรจะเป็นและสามารถสร้างเอกลักษณ์กับอะไรต่างๆมากมายด้วยสีที่คุณได้เลือกมาใช้ได้ด้วยนั่นเอง

Total Page Visits: 1825 - Today Page Visits: 1