เทรนด์ดีไซน์ e-commerce website ยอดนิยมในปี 2016

เทรนด์ดีไซน์ e-commerce

เทรนด์ดีไซน์ e-commerce website ยอดนิยมในปี 2016

เทรนด์ดีไซน์ e-commerce website ยอดนิยมในปี 2016 ความสวยงามของตัวเว็บไซต์นั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลย เพราะเราควรจะทำให้เว็บดูสวย เพื่อดึงดูดผู้เข้าชมเว็บของเราให้เกิดความประทับใจในครั้งแรกที่เจอเว็บของเรา ฉะนั้นแล้ว การดีไซน์เว็บประเภท eCommerce กำลังเป็นที่นิยมในปี 2016 มาดูเทรนด์เว็บดีไซน์กันดูนะคะว่าเทรนด์ไหนบ้าง ที่จะเป็นเว็บไซต์สุดปังในปี 2016 นี้ มาดูกันเลยค่ะ

 

เทรนด์เว็บดีไซน์ 2016

Flat Material Design ดีไซน์เว็บไซต์สไตล์เรียบง่าย และแบนยังคงเป็นเทรนด์ที่อยู่ในกระแสเช่นเคยคะ ซึ่งการออกแบบกราฟิกของเนื้อหา ตัวเลข และรูปทรงถูกออกแบบให้เป็นสองมิติ มีการใช้สีที่ตัดกันรุนแรงจนบางทีแสบตา ได้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องไปสู่รูปแบบ ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดยมีปุ่มนูน ๆ มีแสงเงา เพิ่มความลึกของ Element และอนิเมชั่น ทำให้สังเกตได้ง่ายขึ้นและง่ายต่อการใช้งาน  และ Flat design ยังถือเป็นการออกแบบที่เหมาะสมกับหน้าจอเครื่องมืออิเลคทรอนิกส์ทุกประเภทเลยล่ะคะ

Background & Fullscreen Videos รูปแบบวิดีโอเต็มหน้าจอที่ดีบนพื้นหลังของเว็บไซต์ เว็บไซต์ได้ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ความเร็วอินเทอร์เน็ตทั่วโลกเพิ่มขึ้น และนักออกแบบได้เรียนรู้วิธีการใช้วิดีโอเพื่อส่งเสริมเนื้อหาของเว็บไซต์ และไม่ดึงความสนใจเกินจำเป็น วิดีโอจะยังคงมีบทบาทสำคัญในรูปแบบเว็บไซต์ สามารถเป็นสื่อที่ช่วยถ่ายทอดธุรกิจหรือสิ่งที่เว็บไซต์คุณทำได้เป็นอย่างดี

Mobile App เมื่อเทรนด์ในการเข้าถึงเว็บไซต์ด้วย SmartphonecและTablet มีมากขึ้น การดีไซน์ Application เพื่อควบคู่ไปกับเว็บไซต์ก็ถือเป็นเรื่องดี เพราะแอพพลิเคชั่นมือถือจะยังคงครองตลาดในอนาคตแน่นอน หากมี App แน่นอนว่าจำนวนของการเข้าถึงเว็บไซต์ของเราก็ย่อมจะมากตามไปด้วย

Responsive Design การดีไซน์เว็บจะต้องตอบสนองการใช้งานสามารถรองรับทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ Microsoft และ Mac มือถือระบบ OS และ Andriod ไอแพด หรือ Smart TV ซึ่งเป็นที่นิยมใช้งานในปัจจุบัน ดังนั้น Responsive Design จึงถือว่าเป็นเทรนด์ที่แทบขาดไม่ได้ และไม่มีวันเอาท์แน่นอนคะ

Correct Typography การเน้น Typography เป็นการใช้ฟอนต์ที่เหมาะสมกับธีมของเว็บเราเพราะสิ่งที่สามารถโดดเด่นขึ้นมาได้จาก Flat Design ก็คือ การจัดองค์ประกอบตัวหนังสือให้สวยงามนั่นเอง เพื่อเป็นการแสดงถึง  อัตลักษณ์ของเว็บไซต์ และการดีไซน์อย่าง Professional ก็จะดึงดูดผู้คนได้อย่างดีคะ

Increased Minimalism Minimalism เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่น่าสนใจค่ะ เพราะการออกแบบที่เรียบง่าย สบายตา เป็นเทรนด์ที่มาจากอิทธิพลของ User experience และ Conversion rate มีการใช้งานมากขึ้น การปรับรูปแบบการออกแบบกลับไปยังพื้นฐาน จะตอบสนองความต้องการของผู้เข้าชมได้ดียิ่งขึ้น

Storytelling เว็บไซต์ที่ดีจะต้องมีเนื้อหาดีและการออกแบบที่จะโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการเล่าเรื่องที่น่าติดตามและสร้างอารมณ์ร่วม ผสมผสานกับการดีไซน์ที่สวยงามลงตัว การจัดรูปแบบเนื้อหาที่เป็นระเบียบ จะเป็นที่เทรนด์ที่โดดเด่นในปี 2016 นี้คะ

Card-Based Interface Design การดีไซน์เว็บไซต์แบบของการออกแบบสไตล์นี้ จะเน้นการวางรูปทรงสี่เหลี่ยมอย่างง่ายๆ คล้ายกับการทำเป็นพื้นที่ของเนื้อหาใดเนื้อหาหนึ่ง ซึ่งจะสามารถทำให้ผู้เข้าชมสามารถอ่านเนื้อหาหรือใช้งานได้ง่าย และนี่ก็ถือเป็นอีกเทรนด์การออกแบบที่มาแรงมากอยู่ในขณะนี้คะ เพราะสามารถแสดงข้อมูลเป็นจำนวนมากและดึงดูดสายตาของผู้ใช้งานได้อยู่ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถแทนที่ดีไซน์แบบเลื่อนอย่างเก่า

เทรนด์เว็บดีไซน์สุดปัง 2016 ล้วนเกิดมาเพื่อจะผลักดันให้คนใช้ Flat Design เพิ่มขึ้นอย่างมาก และการแสดงผลอย่าง การทำ Responsive Web Design ให้รองรับกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน ก็มีผลกระทบต่อเทรนด์ดีไซน์เป็นอย่างยิ่งค่ะ ดังนั้นการดีไซน์เว็บไซต์ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองหละคะ ว่าจะนำไปใฃ้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้าง เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณได้รับความนิยมเป็นเว็บที่ปังสุดๆได้คะ

 

โดย..เจ้าน้อย..

 

 

 

 

 

 

 

 

Total Page Visits: 2328 - Today Page Visits: 3