บริการขนส่งสินค้า แบบไหนเหมาะสำหรับร้านออนไลน์

Untitled 10 บริการขนส่งสินค้า แบบไหนเหมาะสำหรับร้านออนไลน์

บริการขนส่งสินค้า แบบไหนเหมาะสำหรับร้านออนไลน์ พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ ที่คิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจร้านค้าออนไลน์ คงจะเกิดคำถามว่า การบริการขนส่งสินค้าออนไลน์แบบไหน ถึงจะทำให้คนซื้อถูกใจ รู้สึกว่ามันง่าย และมองว่าการส่งนั้นเชื่อใจได้ ไปถึงคนซื้อได้จริง การบริการจัดส่งสินค้าที่ได้คุณภาพ ส่งเร็ว ราคาไม่แพง และสินค้าถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย บริการขนส่งสินค้าจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ร้านค้าออนไลน์ประสบความสำเร็จได้นั่นเองคะ

ในอดีตการค้าขายผ่านทางออนไลน์ การส่งสินค้ามักจะผูกขาดกับการขนส่งโดยไปรษณีย์ไทย แทบจะเรียกได้ว่า เกือบ 100% พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์จะใช้บริการขนส่งไปรษณีย์ไทยเป็นส่วนใหญ่ เพราะราคาที่ถูก, มีจุดให้บริการทั่วประเทศไทย และคุ้นเคยกับคนไทยมาช้านาน แต่ด้วยการเติบโตของธุรกิจออนไลน์ทำให้ และความต้องการของผู้ซื้อและผู้ขายมีเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีผู้บริการขนส่งหน้าใหม่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งหลาย ๆ แห่งเกิดขึ้นมาเพื่อรองรับธุรกิจการค้าผ่านออนไลน์โดยเฉพาะ บทความนี้จะมานำเสนออีกสารพัดวิธี ที่คนในวงการขายของออนไลน์มืออาชีพเค้าใช้เพื่อส่งของให้ลูกค้ากัน จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยคะ

บริการรับฝาก-ส่งของ ด้วยบริษัทรถทัวร์ ปัจจุบันได้มีบริการรับฝากพัสดุสินค้า โดยขนส่งรถทัวร์  ซึ่งเป็นบริการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ  ที่ต้องการส่งพัสดุ หรือสินค้า ไปในเส้นทางที่รถวิ่งผ่าน จึงเป็นตัวเลือกแรกๆ ของคนที่อยากจะส่งพัสดุขนาดใหญ่ๆไปต่างจังหวัด เนื่องจากมีราคาถูกกว่าอย่างเห็นได้ชัดนั่นเองคะ การใช้บริการก็ง่ายและสะดวกเพียงเอาของไปวางไว้ที่ศูนย์บริการรถทัวร์ หรือสถานีขนส่ง ที่มีอยู่ทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย ภายใน 1-2 วัน  พัสดุสินค้าที่ฝากส่งก็จะถึงปลายทางชนิดที่ว่าเร็วกว่าส่งด้วย EMS ธรรมดาเลยล่ะค่ะ

บริการรับฝาก-ส่งของ ด้วยบริษัทรถทัวร์

บริการรับฝาก-ส่งของด้วยรถไฟไทย เป็นบริการรับขนส่งพัสดุจากสถานี เพื่อนำส่งให้กับผู้รับปลายทาง (Station To Door) โดย ขบวนรถด่วนในขบวนรถเร็ว และขบวนรถโดยสาร ในเส้นทางสายเหนือ สายใต้ และสายตะวันออกเฉียงเหนือคะ ด้วยค่าบริการ ค่าระวาง = อัตราค่าระวางด่วน + ค่าธรรมเนียม 50 % ของอัตราค่าระวางด่วน และถึงผู้รับรวดเร็วภายใน 1-2 คะ

 

บริการส่งของด้วยบริษัทโลจิสติกส์ / บริษัทขนส่ง เทรนด์ตลาดโลจิสติกส์ เป็นบริการส่งของที่เหนือชั้นขึ้นมาอีกระดับคะ ที่ทำหน้าที่เหมือนไปรษณีย์ไทยทุกอย่าง เพียงแต่เน้นบริการด้านการส่งพัสดุโดยเฉพาะ และเหมาะสำหรับร้านออนไลน์ ที่ต้องส่งสินค้าครทีละหลายๆชิ้น และที่สำคัญ เรายังเน้นคอนเซ็ป ที่ว่า “ราคาถูกกว่าไปรษณีย์” อีกด้วยนะคะ

บริการส่งของด้วยบริษัทโลจิสติกส์

ส่งของกับบริษัทขนส่งที่สนับสนุนด้าน E-Commerce โดยตรง (E-Commerce Fulfillment) บริษัทที่อยู่ในกลุ่มนี้มักจะนำเสนอบริการที่มากกว่าการขนส่งสินค้าธรรมดาๆค่ะ เช่น บริการเก็บเงินปลายทาง (จ่ายเงินค่าสินค้าตอนได้รับของ-ไม่ต้องโอนมาก่อน), บริการสต็อกของ/บริการ Warehouse, บริการ Door-to-Door (เราอยู่เฉยๆที่บ้าน แล้วจะมีพนักงานมารับของที่บ้านเรา แล้วไปส่งให้ที่บ้านลูกค้า) ฯลฯ ก็แล้วแต่เราเลยว่าเราอยากให้เค้ามาช่วยงานด้านไหนเป็นพิเศษ

นอกจากนี้ยังมีที่น่าสนใจ เช่น  ม้าขาว รับ-ส่ง พัสดุขนาดเล็กที่ 7-11 (เซเว่น อีเลเว่น)  ATT รับฝากของที่ BTS หรือจะส่งเอกสาร/พัสดุ/ผู้โดยสาร ในชั่วโมงเร่งด่วนด้วยมอเตอร์ไซค์จาก GrabBike  จากบริการขนส่งสินค้าสำหรับร้านออนไลน์ พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์สามารถนำเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมคะ

 

โดย..เจ้าน้อย..

Total Page Visits: 2463 - Today Page Visits: 3