จ้างทำเว็บไซต์ ทำไมถึงราคาแพง ? มีค่าบริการอะไรบ้าง

จ้างทำเว็บไซต์ทำไมถึงราคาแพง ? มีค่าบริการอะไรบ้าง

จ้างทำเว็บไซต์ ทำไมถึงราคาแพง ? มีค่าบริการอะไรบ้าง อยากจะจ้างทำเว็บไซต์ แต่ทำเว็บขายของแค่นี้ ทำไมถึงราคาแพงจัง ? หลายท่านที่อยากจะมีเว็บไซต์เป็นของตนเองคงจะอยากรู้กันใช่ไหมคะว่า  ราคาในการจัดทำเว็บไซต์ที่เสนอไป ทำไมถึงคิดราคานี้ เขามีวิธีการคิดราคาค่าออกแบบ ค่าพัฒนาอย่างไร ทำไมราคาทำเว็บไซต์ของบริษัทเราถึงแพงกว่าเว็บสำเร็จรูป เพราะค่าจ้างทำเว็บ ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ที่ผู้จ้าง จะตัดสินใจ จ้างให้บริษัทไหน ทำเว็บไซต์ให้

เพราะปัจจุบันมีหลากหลายเว็บไซต์มากค่ะที่รับทำเว็บไซต์ ส่วนราคาก็แตกต่างกันมาก มีตั้งแต่ราคาหลักพัน ยันหลักหมื่น บางทีก็หลักแสน มีมากกว่านั้นอีกก็หลักล้านเลยล่ะคะ แล้วเว็บไซต์ มันควรจะราคาเท่าไหร่กันแน่ ถึงจะได้เว็บไซต์ที่ดีราคาเหมาะสมและมีคุณภาพดีที่สุด

ใครๆก็คงต้องชอบของที่ถูกและคุณภาพดีกันใช่ไหมล่ะคะ  และแน่นอนว่าทุก ๆ คนต้องการที่จะซื้อของ หรือแลกเปลี่ยนบริการอะไรสักอย่าง ด้วยการลงทุนที่น้อยกว่าปกติถ้าเลือกได้ เช่นเดียวกับการรับออกแบบเว็บไซต์ ในราคาที่ถูก ซึ่งราคาเว็บไซต์ที่ถูกนั้นมีดีจริงหรือไหม ซึ่งจริง ๆ แล้วการรับเขียนเว็บไซต์นั้นปกติจะไม่มีราคาเกณฑ์มาตรฐานอยู่แล้ว ถ้าเช่นนั้นราคาต่าง ๆ จะขึ้นอยู่กับอะไรบ้างเราลองมาดูกันนะคะ

รับทำเว็บ

 

ระบบของเว็บ ตามความต้องการของผู้จ้าง เป็นส่วนสำคัญที่สุดที่ทำให้เกิดค่าจ้างทำเว็บไซต์ที่ถูก หรือแพง เพราะมันเป็นตัวกำหนดว่า เว็บที่ผู้จ้างต้องการนั้น เป็นเว็บประเภทไหนระบบอะไร หรือฟังก์ชั่นการทำงาน เว็บที่มีฟังก์ชั่นน้อยก็ราคาหนึ่ง เว็บไซต์ไหนต้องมีการเขียนโค้ดเพิ่มขึ้นอีก ก็คิดราคาบวกเข้าไป  เพราะมันต้องใช้ทักษะในการปรับแต่ง แตกต่างกันไป ตามความยากง่ายนั่นเองคะ ถ้าง่ายก็คิดค่าจ้างไม่แพง แต่ถ้ายากค่าจ้างก็จะต้องแพงขึ้นไป ตามระดับความยากอย่างแน่นอน

 

ค่าธีม หน้าตาความสวยงามของเว็บไซต์ ถ้าไม่เขียนธีม หรือทำเว็บขึ้นมาจากศูนย์ ( Make it from scratch ) ก็ต้องคอยมานั่งแก้ไข อุดช่องโหว่ หรือแก้Bug หรือข้อบกพร่องต่างๆ ให้กับลูกค้าตลอดเวลาทำให้กินเวลาสร้างไปอีก  ซึ่งนั่นก็แปลว่า ลูกค้าต้องผูกพันเป็นรายเดือนไปตลอด การเลือกซื้อพรีเมี่ยมธีม ให้กับลูกค้าที่มาจ้างทำเว็บ ลูกค้าก็จะได้รับสิทธิ์ในการดูแล จากบริการหลังการขาย ของบริษทผู้ผลิตธีมพรีเมี่ยมนั้นๆ ไปตลอด 1 ปีเต็ม (บางราย ดูแลแค่ 6 เดือน) คอยปล่อยตัวอัปเดต และแก้ไขปัญหาให้ตลอด โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ลูกค้าก็สามารถดูแลด้วยตัวเองได้ ซึ่งแน่นอนว่าเว็บไซต์ที่มีธีมที่สวยงาม ราคาก็ย่อมสูงตามเป็นปกติค่ะ

 

จ้างบุคคลใด เช่นจ้างเขียนเว็บไซต์กับ บริษัท หรือบุคคลทั่วไป ซึ่งจะมีผลต่อราคาเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะบริษัทที่รับทำเว็บ ด้วยคุณธรรม และมีฝีมือจริงๆ นั้น หายากมากๆ ค่ะ ส่วนใหญ่มีแต่มือใหม่ ที่ไม่ได้รู้จริงถ้าได้คนทั่วๆไปพื้นๆ แบบคนที่มีประสบการณ์น้อย อาจจะได้ราคาถูก แต่เหมือนจะมาหลอกทำเพื่อเอาค่าจ้างมากกว่า บ้างทำแล้วก็ทิ้งงาน แค่นั้น หรือถ้านักพัฒนาเก่งๆหน่อย รายได้ประจำในบริษัทประมาณ 40,000 – 50,000 บาทอันนี้คือคนแบบใช้ได้นะคะ ถ้าจะเอาแบบเทพก็ต้องแพงกว่านี้อีกแน่นอนค่ะ

 

ค่าปรับแต่งเนื้อหา และนำเข้าสู่หน้าเว็บริการ และของแถมต่าง ๆ เช่นการทำ SEO, การบริการดูแลหลังการขาย ระบบสถิติ การช่วยโปรโมท ฯลฯ และรายละเอียดที่แตกต่างกันไป เพราะการนำเข้าข้อมูล จะต้องมีการปรับแต่ง Content ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นข้อความ รูปภาพ หรือลิงค์ต่างๆ เพื่อให้มีความรวดเร็วในการแสดงผล ในทุกหน้าจอของทุกอุปกรณ์ หรือที่เรียกว่า Responsive Style ตรงนี้ ก็ต้องอาศัยประสบการณ์ และความชำนาญอีกเช่นกัน แต่ค่าแรงในส่วนนี้ จะไม่แพงอะไรมาก

 

ระยะเวลาในการทำงาน งานเร่งด่วนมักต้องใช้กำลังและจำนวนคนสูง ขึ้นอยู่กับปริมาณเนื้องาน ระยะเวลาและจำนวนคน  เช่นโปรเจ็คที่ได้มา ต้องส่งมอบตอนไหน บางเว็บเป็นเว็บด่วน ขอภายในสองอาทิตย์ เมื่อเปรียบเทียบกับเว็บที่มีความสามารถเท่ากัน แต่อีกตัวใช้เวลาสองเดือน แน่นอนค่ะว่า ตัวด่วน ก็ต้องราคาแพงขึ้นมาอีก เพราะว่ามีมิติเวลามาเกี่ยวข้อง อยากได้ด่วนทำให้ได้แต่ก็ต้องบวกค่าด่วนเข้าไปด้วยนั่นเองค่ะ

 

 

 

 

 

 

Total Page Visits: 1758 - Today Page Visits: 2