การปักหมุดแผนที่ บน Google Maps ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การปักหมุดแผนที่ บน Google Maps ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การปักหมุดแผนที่ บน Google Maps ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เจ้าของกิจการร้านค้า ไม่ว่าจะขนาดกลาง หรือขนาดย่อม ล้วนต้องการให้ชื่อร้านของตนเองแสดงบน Google Map เพื่อเป็นการแสดงพิกัด ระบุตำแหน่ง ที่ตั้งขององค์กร บริษัท หรือร้านค้านั้นๆลงแผนที่บน Google Maps ซึ่งเป็นการนำลูกค้ามาหาเราผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย เมื่อลูกค้าสามารถค้นหาร้านค้าได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ลูกค้าก็อยากจะมาหาเรา อยากมาซื้อของกับเรา แทนที่จะไปซื้อร้านข้างๆ ทีไม่สามารถระบุตำแหน่งที่ตั้ง หรือข้อมูลขององค์กร บริษัทได้เลย

ในปัจจุบัน Google Maps ถูกนำมาใช้ภายในเว็บไซต์ ของธุรกิจออนไลน์เป็นส่วนสำคัญ เพื่อให้ผู้ติดต่อสามารถหาตำแหน่งที่ตั้งขององค์กร บริษัท หรือร้านค้าได้สะดวกมากยิ่งขึ้น แสดงถึงความน่าเชื่อถือ ของหมุดที่ปักลงบนแผนที่ และทาง Google จะแสดงข้อมูลธุรกิจของเราในผลการค้นหาที่สอดคล้องกับ Keyword เวลาที่มีคนเซิร์ชหา และที่สำคัญคือเพื่อให้กูเกิลช่วยโปรโมตร้าน หรือโปรโมตธุรกิจได้อย่างฟรีๆ แถมยังทำให้ลูกค้าสะดวกขึ้น ได้รับทั้งข้อมูล เบอร์ติดต่อ และแผนที่ตั้งของร้านคุณและแจ้งวันเวลาเปิดปิดได้อีกด้วย โดยบทความนี้เราจะอธิบายขั้นตอน การปักหมุดแผนที่บน Google Maps ด้วยวิธีการที่แสนจะง่ายดาย แนะนำให้ใช้คอมพิวเตอร์ในการทำจะสะดวกและง่ายกว่าเยอะค่ะ ส่วนจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

1. ไปที่  https://www.google.com/intl/th_th/business/  แล้วคลิกไปที่ลงชื่อเข้าใช้สำหรับใครที่มีบัญชีแล้ว แต่ถ้ายังไม่มี ก็คลิกที่เริ่มเลยค่ะ

ลงชื่อเข้าใช้

 

2. คลิกไปที่เมนู 3 ขีดด้านบนซ้าย หรือปุ่มแฮมเบอร์เกอร์นั่นเองค่ะ

 

ปุ่ม 3 ขีด

3. คลิกสร้างบัญชีธุรกิจ แล้วใส่ชื่อธุรกิจของเรา แล้วคลิกเสร็จสิ้นคะ

รับทำเว็บไซต์

 

 

4. คลิกที่จัดการ เพื่อเข้าสู่การจัดการธุรกิจ

รับทำเว็บไซต์

 

5. เลือกไฟล์เพื่อนำเข้าสถานที่

 

รับทำเว็บไซต์

6. แล้วกรอกข้อมูลอะไรก็ได้ ลงไปในช่องค้นหาเลยค่ะ เพราะยังไงถ้ายังไม่ได้สร้างก็จะหาไม่เจอครับ แล้วคลิกเลือกฉันป้อนชื่อและที่อยู่ถูกต้องแล้ว

ป้อนชือ

 

7.กรอกข้อมูลที่อยู่ธุรกิจของเราลงไปให้ครบถ้วน แล้วคลิกดำเนินการต่อ

 

รับทำเว็บไซต์

8. คลิกกำหนดตำแหน่งของเครื่องหมาย

 

รับทำเว็บไซต์

9. ขั้นตอนนี้การปักหมุด ให้เลื่อนจุดสถานที่ของเราปักลงไปในจุดที่เราต้องการค่ะ เอาให้ตรงมากที่สุดนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นเราจะไม่สามารถค้นหาสถานที่ได้ ปักหมุดแล้วให้แล้วคลิกเสร็จ

 

รับทำเว็บไซต์

10. จากนั้นก็ให้กรอกข้อมูลลงไปว่าเรามีการจัดส่งของหรือไม่

 

รับทำเว็บไซต์

11. คลิกที่อนุญาต และคลิกดำเนินการต่อ

 

รับทำเว็บไซต์

12. ถ้าสถานที่ ที่เราใส่ถูกต้องแล้วให้คลิกที่จดหมายเลยค่ะ สถานที่ต้องเป็นของจริงนะคะ เพราะต่อจากขั้นตอนนี้ Google จะส่งจดหมายมาให้เราภายใน 14 วัน หลังจากนี้

 

รับทำเว็บไซต์

หลังจากได้จดหมายมาแล้ว ในจดหมายจะระบุรหัสมาให้และ Google ก็จะส่ง Email มาให้เรา ให้เรากรอกรหัส login ตาม google account นั้นให้เรียบร้อย หลังจากนั้นรอไม่ถึงอาทิตย์ ธุรกิจของเราก็จะถูกใส่เข้าไปใน Google Maps เรียบร้อยแล้วล่ะคะ

 

โดย..เจ้าน้อย..

Total Page Visits: 805 - Today Page Visits: 0