การทำ SEO กับธุรกิจร้านค้า ออนไลน์ ขนาดเล็ก

การทำ SEO กับธุรกิจร้านค้า ออนไลน์ ขนาดเล็ก

การทำ SEO กับธุรกิจร้านค้า ออนไลน์ ขนาดเล็ก

การทำ SEO กับธุรกิจร้านค้า ออนไลน์ ขนาดเล็ก  ธุรกิจร้านค้าออนไลน์ขนาดเล็ก มักจะมีปัญหาในการทำการตลาดค่อนข้างมาก และหากอยากจะประสบความสำเร็จ ปังมากๆ การเพิ่มการมองเห็นของกลุ่มเป้าหมายเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ นั่นก็คือ ต้องทำ SEO นั่นเอง แต่แน่นอนว่าการทำ SEO สำหรับร้านค้าออนไลน์ขนาดเล็ก ที่มีข้อจำกัดในเรื่องของต้นทุนจำเป็นที่จะต้องมี เงื่อนไข และวิธีการ ที่มีความจำเป็นในการทำ SEO ให้สำเร็จ โดยใช้เวลาที่ไม่นานมากนักค่ะ ซึ่งขั้นตอนพื้นฐานในการทำ SEO เพื่อสร้างธุรกิจร้านค้าออนไลน์ขนาดเล็กของคุณให้ปังมาก มีดังนี้คะ

การทำ SEO กับธุรกิจร้านค้าออนไลน์ ขนาดเล็ก

ใช้โดเมนหลักเพียงโดเมนเดียว สิ่งแรกเลยในการทำเว็บร้านค้าออนไลน์คุณจะต้องใช้โดเมนหลักเพียงโดเมนเดียวในการทำ SEO โดยอาจจะเป็น คีย์เวิร์ด + ชื่อเมือง, คีย์เวิร์ด + ชื่อประเทศหรือ คีย์เวิร์ด + ชื่อเมือง + ชื่อประเทศ ซึ่งนับว่าเป็นทางเลือกที่ดีในการทำธุรกิจค่ะ แต่ถ้าคุณมีการขยายสาขาไปในจังหวัดอื่นชื่อโดเมนที่คิดไว้นั้นอาจจะไม่เวิร์คสำหรับคุณ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้คุณใช้ชื่อโดเมนที่เป็นคำหลักเฉพาะเจาะจงเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจยังไงล่ะคะ

เลือก platform ที่มีประสิทธิภาพในการทำเว็บไซต์  การเริ่มทำเว็บไซต์ของธุรกิจตัวเองด้วย WordPress เป็น platform ที่ดี ใช้ได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจเรื่อง CMS มากนัก ซี่งเจ้า WordPress มีเครื่องมือปลักอินต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของมันอีกด้วยคะ ซึ่งจะช่วยให้เว็บของคุณมีอันดับที่ดีในการค้นหา เพราะว่ามันรองรับการทำ SEO ได้อย่างดีเลยล่ะคะ

คอนเทนต์สื่อผสมเนื้อหาดีๆ  คอนเทนต์เนื้อหาดีๆ สามารถเรียกคะแนนจาก search engine ได้ดีมากค่ะ การทำ SEO โดยการสร้างคอนเทนต์สื่อผสมที่มีลักษณะหลากหลาย สามารถดึงดูดผู้ชมและอธิบายเว็บเพจให้ search engine ได้เข้าใจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเทคนิคนี้ทำได้ง่ายๆ เพียงคุณวางคีย์เวิร์ดเป้าหมายลงในส่วนต่างๆ ของคอนเทนต์ และตั้งชื่อให้ วิดีโอและภาพถ่าย ต่างๆ ให้ครบถ้วน

การทำ URL ของแต่ละหน้าให้เป็น startic การทำ URL แต่ละหน้าเพจให้เป็นประโยคคำที่อ่านรู้เรื่อง ย่อมดีกว่า URL ที่เป็นโค้ดตัวเลข เพราะนอกจากจะทำให้คนอ่านทราบเนื้อหาคร่าวๆ ภายในบทความแล้ว การใส่ Keyword ลงไปใน URL ก็ช่วยให้ rank ได้อันดับที่ดีขึ้นคะ

สร้างBacklink ซึ่งก็คือ ลิ้งค์ที่เข้ามาสู่เว็บของคุณจากภายนอก จะแสดงให้เห็นว่าเว็บไซต์ของคุณเชื่อถือได้ และปังในสาขาธุรกิจของคุณ ซึ่งวิธีการที่ดีที่สุดในการสร้าง backlink คือ เข้าไปเชื่อมสัมพันธ์กับบล็อกหรือเว็บอื่นๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกัน ปัจจุบันมีเครื่องมือสร้าง backlink ง่ายๆ มากมาย แต่ก็อย่าทำ backlink ให้ดูเกินจริงหรือปั้ม backlink จำนวนมากนะคะ เพราะจะเสี่ยงต่อการถูกแบนจาก google ควรเน้นหลักความเป็นธรรมชาติ ค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่าค่ะ

Total Page Visits: 2022 - Today Page Visits: 1