กระดาษปอนด์, อาร์ตมัน, อาร์ตด้าน, ปรู๊ฟ

รับออกแบบบรรจุภัณฑ์ กระดาษปอนด์ , อาร์ตมัน, อาร์ตด้าน, ปรู๊ฟ

กระดาษโดยทั่วไปที่นิยมใช้ในโรงพิมพ์นั้นมีหลากหลายชนิดด้วยกัน กระดาษปอนด์, อาร์ตมัน, อาร์ตด้านและปรู๊ฟ และโดยทั่วไปจะมี 3 ขนาด 24 นิ้ว x 35, นิ้ว 25 นิ้ว x 36 นิ้ว, 31 นิ้ว x 43 นิ้วเป็นต้นซึ่งแต่ละชนิดของกระดาษก็จะมีขนาดและความหนาของกระดาษที่แตกต่างกันออกไป และนำไปใช้ในลักษณะงานที่แตกต่างกันออกไปด้วย รับออกแบบบรรจุภัณฑ์ กระดาษปอนด์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าด้วย ว่าต้องการงานแบบไหน ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าด้วย รวมไปถึงประโยชน์ในการใช้งาน อายุในการใช้งาน เหมาะแก่สิ่งพิมพ์แบบไหน ดังนั้น กระดาษที่นำมาใช้นั้น ต้องเลือกที่เหมาะกับงานสิ่งพิมพ์ ซึ่งสื่อสิ่งพิมพ์นั้นก็มีมากมาย อาทิเช่น แผ่นพับ โบชัวร์ ใบปลิว เป็นต้น กระดาษแต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

รับออกแบบบรรจุภัณฑ์ กระดาษปอนด์

กระดาษอาร์ต เป็นกระดาษที่มีลักษณะของกระดาษเป็นผิวเรียบเนียน ซึ่งเหมาะสำหรับทำสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ที่ต้องการใช้ความแข็งแรง ไม่เสียหายง่าย โดยทั่วไปจะนิยมนำมาใช้กับงานพิมพ์สี่สี เพื่องานโฆษณาธุรกิจ สินค้า แบรนด์ของท่าน อาทิเช่น โปสเตอร์ แผ่นพับ โบรชัวร์ รวมไปถึงปกนิตยสาร วารสารต่างๆ ที่ท่านต้องการให้ผู้ผลิตนั้นได้ผลิตออกมาให้ถูกใจลูกค้าทุกท่าน ซึ่งกระดาษอาร์ตก็จะมีให้เลือกทั้ง กระดาษอาร์ตมัน กระดาษอาร์ตด้าน กระดาษอาร์ตการ์ด 2 หน้า และกระกาษอาร์ตการ์ด 1 หน้า โดยทั่วไปแล้วจะมี 3 ขนาดด้วยกัน 24 นิ้ว x 35, นิ้ว 25 นิ้ว x 36 นิ้ว, 31 นิ้ว x 43 นิ้ว

กระดาษปอนด์ เป็นกระดาษที่มีผิวกนะดาษเป็นสีขาวมีความเรียบเนียน กระดาษชนิดนี้เหมาะวำหรับนำมาทำเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ที่เป็นงานพิมพ์สีเดียวอาทิเช่น กระดาษหัวจดหมาย รวมไปถึงสามารถพิมพ์เนื้อหารายละเอียด ข้อมูลต่างๆในกระดาษได้ดีทีเดียว โดยทั่วไปแล้วจะนิยมใช้พิมพ์ตัวหนังสือที่มีขนาด 70-00 แกรม และจะมี 3 ขนาดให้ได้เลือกใช้ในงานพิมพ์ เหมือนกันกับกระดาษอาร์ต สำหรับกระดาษปอนด์หากต้องการจะใช้ในงานพิมพ์สี่สีก็สามารถทำได้นะ แต่แนะนำถ้าใครที่ต้องการพิมพ์สี่สี กระดาษอาร์ตจะให้ความสวยงามมากกว่าค่ะ

กระดาษปรู๊ฟ เป็นอีกหนึ่งชนิดกระดาษที่นิยมนำมาทำเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ โดยทั่วไปแล้วกระดาษชนิดนี้จะมีเนื้อกระดาษหยาบและมีสีน้ำตาล ซึ่งแตกต่างจากกระดาษอาร์ตและกระดาษปอนด์ที่มีผิวเรียบ สีขาว เนื่องจากกระดาษปรู๊ฟเป็นกระดาษที่มีราคาที่ถูก คุณภาพไม่ค่อยดีนัก เพราะฉีกขาดได้ง่าย ดังนั้น จึงเหมาะที่จะนำไปทำสื่อสิ่งพิมพ์ที่ต้องการงานผลิตจำนวนมากๆ อาทิเช่น หนังสือพิมพ์ วารสาร เป็นต้น และมี 3 ขนาดเหมือนกันกับกระดาษอาร์ตและกระดาษปอนด์

Total Page Visits: 3232 - Today Page Visits: 3