โพสโฆษณายังไงให้ขายดี แบบร้านค้าออนไลน์มืออาชีพ

โพสโฆษณายังไงให้ขายดี แบบร้านค้าออนไลน์มืออาชีพ

โพสโฆษณายังไงให้ขายดี แบบร้านค้าออนไลน์มืออาชีพ ทุกวันนี้การขายสินค้าบนโลกออนไลน์เป็นที่นิยมกันอย่างมากโดยเฉพาะบน facebook ,Instagram และ line จะมีวิธีอย่างไรที่จะทำให้ประชากรบนโลกออนไลน์หันมาเลือกซื้อสินค้าของเรา การโพสเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง ถ้าสิ่งที่เราโพส เป็นสินค้าที่เราต้องการให้ลูกค้าสนใจแล้วด้วย ก็ยิ่งไม่ควรมองข้ามใหญ่เลยค่ะ แล้วเราจะโพสอย่างไร ถึงจะทำให้โพสต์ของเรามีคนเข้ามาสนใจเยอะๆ และสั่งซื้อสินค้าของเราไปในที่สุด หากเรารู้ปัจจัยต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพของโพส ก็จะทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้จำนวนมากขึ้น ซึ่งมีผลทำให้สินค้าของคุณขายได้ดีขึ้นเช่นกันคะ

 

การโพสข้อความ

 

ไม่จำเป็นต้องอธิบายทุกอย่าง  คือ เวลาที่จะโพสขายสินค้า เราไม่จำเป็นต้องบอก หรืออธิบายทุกอย่าง เพราะถ้าเราพยายามยัดโฆษณาเพื่ออธิบายทุกอย่าง เข้าไปเยอะๆ มันจะทำให้เกิดความไม่น่าสนใจ ควรโพสไม่ควรมีความยาวเกิน 5 บรรทัด โดยในข้อความควรประกอบไปด้วย 4 อย่างคือ ชื่อสินค้า  , รหัสสินค้า, ราคาสินค้า และเบอร์ที่สามารถติดต่อกลับได้ ซึ่งราคามีความสำคัญเพราะจะเป็นตัวกรองลูกค้า ว่าเขามีความสนใจจะซื้อสินค้าหรือไม่ หากราคาอยู่ในระดับที่สามารถจะซื้อได้ ก็จะทำให้ลูกคนสนใจเข้ามาคุย และซื้อสินค้าในที่สุดโดยก่อนโพสต้องใช้เวลาคิดสักนิดนะคะว่า ถ้าเราเป็นผู้อ่าน โพสของเราน่าเข้าไปอ่านหรือไม่ หรือควรจะเลื่อนผ่านไปดี

 

การโพสรูปภาพ

 

รูปใหม่ ข้อความใหม่  เว็บออนไลน์ต่างๆ จะให้ความสำคัญกับ รูปใหม่ และ Content ใหม่ ๆ มากกว่าการ Copy รูปภาพเดิมๆข้อความเดิม มาโพสซ้ำ   ซึ่งเวลาที่เราโพส มันจะทำให้แฟนเพจของเรามีคะแนนที่ต่ำ และการเข้าถึงน้อย ทำให้คนเห็นน้อย ก็จะทำให้ขายสินค้าได้น้อยเช่นกัน ดังนั้นจึงควรสร้าง รูป และ Content ใหม่ ๆ ในการโพสทุกครั้ง นอกจากรูปสวยๆ ใหม่ๆ แล้ว ในฐานะร้านค้าออนไลน์ เราควรใส่ใจ “สิ่งที่ลูกค้าจะเห็นเป็นภาพรวม” เช่นถ้าเราขายครีม ก็อาจจะโพสรูปภาพขั้นตอนการใช้ครีม  เคล็ดลับการดูแลผิวหน้า ที่ทำเป็นรูปน่ารักๆ ก็จะทำให้มีปฎิสัมพันธ์และการแชร์โพสได้ดีกว่า  โดยการโพสภาพทีละหลายๆ ภาพพร้อมกันผ่านการสร้างอัลบั้มค่ะ แทนที่คุณพ่อค้าแม่ค้าจะเสียเวลาอัพโหลดทีละภาพ ก็สามารถโพสเป็นอัลบั้มแทน ข้อดีของการโพสแบบนี้คือแทนที่จะลูกค้าจะเห็นรูปเดี่ยวๆ แสนน่าเบื่อ เขาจะเห็นภาพรวมของสินค้าที่สวยขึ้น ด้วยการจัดวางภาพ ควรอยู่ในลักษณะแนวนอน 4:3

 

เวลาในการโพส 

ควรโพสให้ถูกเวลา ควรที่จะรู้เวลาของผู้ติดตามว่ากลุ่มคนที่กดไลค์เพจ มีการออนไลน์เวลาอะไรเป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้ข้อความที่โพสไป ถูกอ่านได้มากที่สุด โดยช่วงเวลาที่เหมาะแก่การโพสขายสินค้าคือช่วงกลางวันที่ลูกค้าสามารถโอนเงินซื้อสินค้าได้ง่ายๆ หากโพสต์ในช่วงดึก การตัดสินใจซื้อจะยากขึ้น และลูกค้าจะไม่ซื้อสินค้าในทันที

การโพส สามารถทำให้เราขายสินค้าอย่างมืออาชีพ ไม่ใช่เรื่องยาก ซึ่งทุกคนสามารถเริ่มต้นได้

โดย..เจ้าน้อย..

 

Total Page Visits: 1506 - Today Page Visits: 2