โปรโมทเว็บอย่างไรให้ปัง เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก

โปรโมทเว็บอย่างไรให้ปัง

โปรโมทเว็บอย่างไรให้ปัง เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก หลังจากที่เว็บไซต์ของคุณมีความพร้อมแล้ว คุณก็สามารถเริ่มการโปรโมทเว็บไซต์ของคุณได้ สำหรับคนทำเว็บ สิ่งที่ต้องการ ก็คือ ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา ยิ่งมีจำนวนเข้าชมมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดี เพราะถือได้ว่า ประสบความสำเร็จ     ทำจะต้องทำอย่างไร ให้เว็บไซต์ของคุณโด่งดัง เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว คำถามนี้ มีให้เห็นบ่อยๆ บนโลกอินเตอร์เน็ต บทความนี้มีคำตอบคะก่อนที่คุณจะโปรโมทเว็บไซต์ ต้องตรวจสอบเว็บให้ดีก่อนนะคะว่า เว็บเสร็จสมบูรณ์ จริงหรือไม่ คือ ต้องไม่มี bad links หรือ ลิงค์เสีย คลิกไม่ได้, ข้อมูลบนเว็บพิมพ์ถูกต้อง ตัวสะกด ความหมายไม่ผิดเพี้ยน ,โหลดเร็ว ขนาดไฟล์รูปภาพไม่ใหญ่จนเกินไป ,ไม่มีคำว่า under construction บนหน้าใดๆ ของเว็บ, Sitemap มีหรือยัง ถ้าไม่มีแนะนำให้สร้างก่อน นะคะ ถ้าเว็บของคุณมีทุกอย่างพร้อมแล้ว เราก็มาโปรโมทเว็บให้ดังกันเลยคะ

โปรโมทเว็บไซต์วิธีการโปรโมทเว็บมีอยู่ 2 วิธีหลักๆ คือ แบบ เสียเงิน PPC (Per Per Click) ก็คือการทำ Adwords นั่นเอง และแบบ ไม่เสียเงิน คือการทำเสียว หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า SEO (Search Engine Optimize)

การโปรโมทเว็บแบบเสียเงิน PPC (Per Per Click) เป็นการลงโฆษณาแบบ จ่ายเมื่อคลิก (Pay-Per-Click)  โดยลงโฆษณาแบบป้ายโฆษณา หรือแบนเนอร์ กับเว็บดัง ถ้าให้ดีที่สุด ควรเป็นเว็บที่เกี่ยวเนื่องกันกับเว็บไซต์ของคุณนะคะ ซึ่ง โดยเฉพาะกับ Google Adwords หรือ Facebook วิธีนี้จะเป็นวิธีที่ได้ผลโดยเร็ว และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายตรง และรวดเร็วอีกด้วยคะ

โปรเมทเว็บด้วย SEOสำหรับคนทำเว็บใหม่ ที่มีเงินทุนน้อย หรือไม่อยากเสียเงิน ก็สามารถโปรโมทเว็บแบบการทำเสียว หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า SEO นั้นสามารถทำได้โดย

การเพิ่มคนเข้าเว็บด้วย Search Engine Strategies เนื่องจากคนใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลก มักใช้ Search Engine ในการค้นหาเว็บไซต์ที่ตัวเองต้องการ จึงเป็นศาสตร์และเทคนิคที่คุณต้องคำนึง โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย เพียงคุณ Submit URL ให้กับ Search engine เพียงเท่านี้เว็บของคุณก็จะเป็นที่รู้จักมากขึ้น

ให้คุณแลกเปลี่ยนลิงค์กับเว็บอื่นๆ ทางที่ดี ควรเป็นเว็บประเภทเดียวกัน ซึ่งการแลกลิงค์กับเว็บไซต์อื่นๆ นอกจากจะทำให้คนอื่นๆ มีโอกาสเข้ามาที่เว็บไซต์ของคุณได้จากเว็บเหล่านั้นแล้ว คุณยังสามารถเพิ่มจำนวน Page Rank  ซึ่งเป็นเครื่องมือตัวหนึ่งที่จะช่วยทำให้อันดับของเว็บไซต์ของคุณดีกว่าเว็บ อื่นๆ เมื่อเว็บไซต์ของคุณถูกค้นหาผ่าน Search engine

เขียนอีเมลล์ โดยสร้างระบบการเก็บอีเมลล์ของลูกค้าของคุณเอง  หรือกลุ่มลูกค้าที่อาจจะสนใจรับข่าวสารจาก เว็บไซต์ของคุณ  แต่หากในตอนเริ่มต้น คุณยังไม่มีข้อมูลของลูกค้าของคุณเลย อาจจะใช้วิธีไปใช้เช่ารายชื่ออีเมล์จากผู้ให้บริการเช่ารายชื่ออีเมลล์ เพื่อส่งไปหาคนเหล่านั้นด้วยความยินยอมจากผู้รับก็ได้ (ลองค้นหาผู้ให้บริการเช่ารายชื่ออีเมลล์จาก Google.com โดยใช้คีย์เวิร์ดคำว่า “list broker”)

โพสต์โปรโมทเว็บไซต์ โดยเฉพาะกับ Social Media ดังๆ อย่าง Facebook / Twitter ยิ่งถ้าคุณมี แฟนเพจ จำนวนมากๆ ยิ่งควรกระทำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการ Like และ Share ไปด้วย จะช่วยให้คนเข้าถึงเว็บไซต์ได้มากยิ่งขึ้นคะ

โดย..เจ้าน้อย..

 

Total Page Visits: 954 - Today Page Visits: 0