โปรโมทอย่างไร ให้ร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ ยอดขายกระฉูด

โปรโมทอย่างไร

โปรโมทอย่างไร ให้ร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ ยอดขายกระฉูด ธุรกิจเสื้อผ้า เป็นที่รู้กันดีนะคะว่าเป็นตลาดที่ซื้อง่ายขายคล่อง การแข่งขันในธุรกิจนี้เลยพุ่งสูงขึ้น เพราะสินค้าประเภทแฟชั่นจะกระตุ้นอารมณ์ของคนเห็นให้อยากซื้อ และตัดสินใจซื้อในทันที  เนื่องจากเป็นสินค้าจำเป็นในการดำรงชีวิต รวมถึงมีเรื่องแฟชั่นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพราะฉะนั้นอย่าแปลกใจถ้าเห็นแม่ค้าหลายรายตั้งตัวได้ด้วยธุรกิจเสื้อผ้า ซึ่งการขายเสื้อผ้าออนไลน์นั้น จะเกาะกลุ่มลูกค้าที่อาศัยความสะดวกสบายเพียงแค่คลิกเลือกชมเสื้อผ้าในแค็ตตาล็อก ก็สามารถซื้อสินค้าทางออนไลน์ได้ง่ายๆ การโปรโมทร้านค้านั้นเป็นช่องทางเพิ่มรายได้ให้กิจการตนเองอีกทางหนึ่ง โดยเฉพาะปัจจุบันมี Facebook Fanpage ทีจะช่วยในการกระจายข่าวสารโปรโมชั่นเสื้อผ้า ในรูปแบบต่างๆ ทำให้ขายสิ้นค้าได้ง่ายขึ้นมากคะ ซึ่งการทำการตลาดออนไลน์ผ่าน Facebook นั้น ได้ผลลัพธ์ที่ดีและทำกำไรได้ดีอีกด้วยค่ะ

วิธีโปรโมทร้านเสื้อผ้าออนไลน์ อย่างไรให้รวยนั้น จะต้องทำการโปรโมท Facebook Fanpage ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งได้รวบรวมจากประสบการณ์ และ ร้านขายเสื้อผ้าดังๆ สำหรับผู้เริ่มต้น หรือ ที่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง มีรายละเอียดดังนี้คะ

Facebook Fanpageการเตรียมตัวก่อนการโปรโมทร้านค้าเสื้อผ้าออนไลน์

กรอกข้อมูลใน Facebook Fanpage ให้ครบถ้วน เพราะข้อมูลทุกอย่าง มีประโยชน์ ในด้านของการเก็บข้อมูลของ Google ซึ่งทำให้ค้นหาร้านของคุณเจอได้ง่ายค่ะ

แต่งร้านให้สวยงาม ดูหน้าเชื่อถือ โดยเน้นที่อารมณ์ความรู้สึกของผู้เยี่ยมชม อาทิ รสนิยม เทรนด์แฟชั่น สีสัน เสียงเพลง ความเป็นกันเอง ของผู้ขาย คำพูด และ โปรโมชั่นต่างๆ สำหรับร้านเปิดใหม่

ทำสินค้าที่ดี โดดเด่น ในราคาเบาๆ เช่น หากร้านขายเสื้อผ้าของคุณมีจุดเด่นที่เนื้อผ้า สามารถสร้างหน้า Tab ที่ใช้ฟั่งชั่น Jquery เพื่อ Zoom ให้เห็นเนื้อผ้า เพิ่มความดึงดูดใจลูกค้ายิ่งขึ้นคะ

ร้านเสื้อผ้าออนไลน์

การโปรโมทร้านค้าเสื้อผ้าออนไลน์

หาวิธีโปรโมทสินค้าตัวเองด้วยการเล่าที่มาของเบื้องหลังแนวคิดการออกแบบสินค้าแต่ละเซ็ท เพื่อให้ลูกค้ารู้จักตำนานของสินค้านั้นๆคะ โดยการโพสต์สินค้า ต้องโพสต์ให้เป็น เช่น อย่าโพสต์ทุกสิ่งอย่างในครั้งเดียว ค่อยๆ Post ย้ำ ทวน ไปเรื่อยๆ ยั่วน้ำลายบ่อยๆ ค่ะ

ดึงดูดลูกค้าใหม่และลูกค้าประจำให้ใช้สินค้าต่อเนื่อง โดยการโพสต์ภาพสินค้าที่ลูกค้าได้ใช้สินค้าและความประทับใจที่มีต่อสินค้าของเรา เป็นการสร้างความเซอร์ไพรส์และประทับใจต่อลูกค้าของเราคะ

การสอบถามความคิดเห็นเพื่อขอไอเดียและฟังฟีดแบคต่างๆ กับลูกค้าโดยตรง เช่น การตอบ Comment ทั้ง Fanpage และ ส่ง Message เพราะหากตอบเฉพาะใน Message ลูกค้าคนอื่นๆ ที่เข้ามาเห็น Comment ใน Fanpage ที่ไม่ได้ตอบ จะนึกว่า Fanpage นี้ไม่มีการตอบลูกค้าจะช่วยเรื่องความน่าเชื่อถือได้คะ

ดังรั้นการโปรโมทร้านเสื้อผ้าออนไลน์นั้น สรุปได้เป็น 3 เคล็ดลับเพื่อความร่ำรวยนั่นก็คือ จงเล่าแต่ความจริง(ไม่เฟค) ,สร้างตำนานของแบรนด์ และนำเสนออย่างจริงใจให้ลูกค้าเข้าถึงได้ตลอดเวลาเมื่อคุณมั่นใจว่าสินค้าในมือของตัวเองดี และเด่นพอการลุยทำการตลาดออนไลน์ให้สำเร็จและร่ำรวยก็เป็นเรื่องกล้วยๆ แล้วล่ะคะ

โดย..เจ้าน้อย..

 

 

 

 

 

 

Total Page Visits: 2950 - Today Page Visits: 1