15 ฟ้อนต์ สำหรับหน้าร้อนครีเอทงานกราฟิกให้สวยแจ่ม

15-ฟ้อนต์-สำหรับงานกราฟฟิก2

15 ฟ้อนต์ สำหรับหน้าร้อนครีเอทงานกราฟิกให้สวยแจ่ม  หน้าร้อนกับอุณหภูมิของอากาศที่เพิ่มสูงขึ้น อย่างไม่ลดละแบบนี้ ดีไซน์เนอร์ทั้งหลายอาจจะกำลังมองหาแรงบันดาลใจ ในการดีไซน์ฟ้อนต์สำหรับหน้าร้อน  เพื่อใช้กับงานพิมพ์ออกแบบเว็บไซต์ต่างๆ รวมไปถึงงานดีไซน์เทรนด์ใหม่ๆ วันนี้ grafic buffet ก็เลยจะมานำเสนอไอเดีย 15 ฟ้อนต์สำหรับหน้าร้อน ที่ใครๆ เห็นแล้วจะต้องร้อนระอุ ฮอตกันอย่างสุดๆ

 

 1. เลย์อิจิ ฤดูร้อน เป็นฟ้อนต์ที่เกิดจากการดีไซน์ของ คุณเลย์อิจิ ลักษณะของฟอนต์จะลีบๆ ตีบๆ ซึ่งได้แนวคิดมาจากฟ้อนต์ฝรั่งบางตัว โดยฟ้อนต์ เลย์อิจิ ฤดูร้อนนี้ จะมี 4 สไตล์ คือ เลย์อิจิ ฤดูร้อน (ธรรมดา) เลย์อิจิ ฤดูร้อน มาก เลย์อิจิ ฤดูร้อน ยาว และเลย์อิจิ ฤดูร้อน ยาวมาก
 2. Cold Night for Alligators ฟ้อนต์แนวสยองขวัญ ที่จะทำให้ร้อนระอุไปด้วยเลือด จากเว็บ com เป็นฟ้อนต์อังกฤษ สไตล์โกธิค ที่ดูหรูหรา แต่อึมครึม ลึกลับชวนหลอน สยองขวัญสุดๆ ลักษณะฟ้อนต์ให้ความรู้สึกเยือกเย็น จนขนลุก เหมาะกับคลายร้อน ในหน้าร้อนอย่างนี้สุดๆ เลยล่ะค่ะ
 3. ฟอนต์ สุมาลี เป็นฟ้อนต์ที่เหมาะกับช่วงเทศกาลสงกรานต์มากๆ เพราะ เป็นฟ้อนต์แบบไทยๆ สีสดๆ จากไอเดียของ สุมาลี นพเก้าจากร้านป้ายศุภณัฏฐ์ (ศิลป์เจริญ) ที่เกิดแรงบันดาลใจ อยากทำฟ้อนต์ไทยๆ แจกให้ได้นำไปใช้ประโยชน์กัน เป็นฟ้อนต์ที่เหมาะกับงานป้าย หรืองานพิมพ์อื่นๆ ก็ลองนำไปประยุกต์ใช้ดูนะคะ
 4. BLK-BangLi-Ko-Sa-Na ฟ้อนต์สไตล์ซัมเมอร์แบบลูกทุ่ง ที่ฮอตสุดๆ ถูกนำมาใช้ในเทศกาลสงกรานต์อีกเช่นกัน เป็นฟ้อนต์จาก บางลี่โฆษณา สองพี่น้อง สุพรรณบุรี ที่ได้แนวคิดมาจากการเขียนป้ายโฟม งานบวชงานแต่ง ใช้ภาษาไทยเป็นหลัก ส่วนภาษาอังกฤษก็พอได้อยู่ แถมยังมีแทรกลวดลายกราฟิก ลูกเล่นต่างๆ ให้อีกด้วย
 5.  sd-dynamic-wave เป็นฟ้อนต์ไทยโดยเฉพาะ ที่เกิดแรงบันดาลใจจาก ฟอนต์ Acid step ที่ตัวอักษรมีลักษณะ เป็นคลื่นเวฟ โย้เย้ไปมา เหมือนกำลังเต้นรำ เหมาะกับหน้าร้อน แนวปาร์ตี้ แดนซ์มันๆ ใครที่ชอบสไตล์นี้ก็จัดได้เลยคะ
 6. ฟอนต์สนามเด็กเล่น ฟ้อนต์ที่แสดงถึงความสนุกสนาน ความสดใสน่ารักแบบเด็กๆ เหมาะกับอากาศร้อนๆแบบนี้มากๆเลยล่ะค่ะ จากไอเดียของคุณ CHAYA  ที่เกิดจากแรงบันดาลใจ จากผลงาน ไฟนอลโปรเจค ตอนปี 3 ซึ่งอยากออกแบบฟ้อนต์ให้ดูเป็นเด็ก น่ารักๆ ที่มีความสนุกสนาน ใครที่ชอบก็ลองโหลดไปใช้ดูนะคะ
 7. ฟอต์วาโย ฟ้อนต์ลายมือ ที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ เป็นไอเดียของ ของคุณ WORAWUT จากแรงบันดาลใจที่ต้องการทำฟ้อนต์ให้เป็นลายมือ สวยๆ ให้ดูคล้ายการเขียนด้วยมือมากที่สุด มีการหวัด เชื่อมตัวอักษรบางตัว ลักษณะของตัวอักษรมีความพลิ้วไหว ดุจสายลม จึงเหมาะกับหน้าร้อน ที่ดูแล้วช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี
 8. ฟ้อนต์ดวงดาว หน้าร้อนแบบนี้ ในเวลากลางคืน ท้องฟ้าจะปลอดโปร่งทำให้เรามองเห็นแสงดาวได้อย่างชัดเจน ดวงดาวสว่างไสวเต็มท้องฟ้า จึงเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบฟ้อนต์ดวงดาวขึ้น โดยมีลักษณะเป็นรูปดาว 5 แฉกเรียงๆ โดย ijiryu ใครที่ชอบดูดาว น่าจะถูกใจ ลองโหลดไปใช้ดูนะคะ
 9. ฟ้อนต์ Memory ฟ้อนต์วัยใส ที่เหมาะกับท้องฟ้า และแสงแดดอันสดใส รับซัมเมอร์นี้ เป็นฟ้อนของ pongrat ที่เกิดแรงบันดาลใจจาก การอ่านหนังสือกลอนของวัยรุ่น วัยรัก วัยเรียน ตัวอักษรจึงมีความน่ารัก ใสๆ ใครอยากจะย้อนวัย ย้อนอดีตรักใสๆ ก็มาโหลดกันเลยคะ
 10. ฟ้อนต์ซีเอส ประจาด หน้าร้อนแบบนี้ หลายคนอาจจะหัวร้อนเพราะอากาศ มาคลายความร้อน ด้วยฟ้อนต์ เรียบง่าย ดูสบายตา อย่าง ซีเอส ประจาด ฟ้อนต์มาตรฐาน ของ CS@nok ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก JS-Prasoplarp ที่ต้องการให้ ตัวอักษรไทยมีขนาดเท่ากับตัวละติน เมื่อต้องใช้คู่กับฟ้อนต์ภาษาอังกฤษตัวอื่นๆ
 11. ฟอนต์กลิ่นสี ฟ้อนต์แนวอาร์ตๆ แบบย้อนยุค จาก คุณธงชัย ศรีเมือง เหมาะกับสไตล์งานวัด งานเทศกาล ช่วงหน้าร้อนนี้เลยล่ะคะ เป็นฟ้อนต์ที่เกิดแรงบันดาลใจจาก หนังในตำนาน อย่างกลิ่นสีและกาวแป้ง ลักษณะตัวอักษรจะคล้ายงานเขียนพู่กัน สไตล์ติสๆ ใครชอบแนวนี้ก็จัดกันไปได้เลย
 12. ฟ้อนต์ max somsin ฟ้อนต์แนวสยองขวัญ แบบหนังฝรั่ง ที่จะต้องร้อนระอุ ไปด้วยความกลัว เหมือนกำลังถูกใครบางคน จ้องจะเล่นงาน เป็นไอเดียของ MAX Design จากหนังฝรั่งแนวสยองขวัญ และตัวอักษรไทยแบบขรุขระ ของตัวตลกที่แฝงไปด้วยความโหดเหี้ยม
 13. ฟ้อนต์Waffle คลายร้อนกันด้วยการทานไอศกรีมหวานๆ เย็นๆ คู่กับวัฟเฟิล ที่กรอบนอกนุ่มใน อร่อยสุดๆเลยล่ะค่ะ เป็นแรงบันดาลในในการออกแบบฟ้อนต์ Waffle สไตล์หวานๆ ของ คุณจุติพงศ์ ภูสุมาศ และคุณสุวิสา แซ่อึ่ง ที่ออกแบบฟ้อนต์ขึ้นมา เพื่อส่งเสริมการขาย แต่ตอนนี้แจกให้ใช้ฟรีแล้วค่ะ
 14. ฟ้อนต์ universe เพิ่มองศาความร้อนกันด้วย ฟอนต์จักวาล อย่าง universe ฟ้อนต์สไตล์ไอที เหมาะกับยุคไทย 4.0 มากๆ เลยล่ะคะ เป็นฟ้อนต์ของ pongrat เกิดแรงบันดาลใจ จากจักวาลอันกว้างไกล เป็นฟ้อนต์ที่ล้ำ สมัย เหมาะกับโลกดิจิตอล ที่จะกลายเป็น จักรวาลดิจิตอลในอนาคต
 15. ฟ้อนต์ tp kubua ฟ้อนต์ไทยสไตล์เรโทร ที่โดดเด่นในเรื่องสีสัน สดใส สนุกสนาน มีชีวิตชีวา เหมาะกับหน้าร้อนสุดๆ เลยล่ะค่ะ เป็นฟอนต์ของ konkuneng สร้างขึ้นจากแบบอักษรขูด อักษรลอก แนวย้อนยุค เหมาะกับงานป้ายต่างๆ มากๆ ค่ะ ใครอยากลองนำไปใช้ก็โหลดไปใช้ ฟรีๆ ได้เลย

 

เป็นยังไงบ้างค่ะกับ 15 ฟ้อนต์สำหรับหน้าร้อน ที่ grafic buffet ขนมาให้เพื่อนๆ ได้ลองหามาใช้กัน เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ฟ้อนต์สวยที่ลงตัวกับ อากาศร้อนๆ แบบนี้ ได้ผลเป็นยังไง ก็มาแชร์ให้ฟังกันบ้างนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

Total Page Visits: 1060 - Today Page Visits: 1