8 เหตุผล ที่ผู้ผลิตส่วนใหญ่ถึงหันมานิยมใช้ซองฟอยล์บรรจุสินค้า

13 8 เหตุผล ที่ผู้ผลิตส่วนใหญ่ถึงหันมานิยมใช้ซองฟอยล์บรรจุสินค้า

เหตุผล 8 ข้อ ที่ผู้ผลิตส่วนใหญ่ถึงหันมานิยมใช้ซองฟอยล์บรรจุสินค้า  ถุงฟอยด์ ถุงซิปล็อค เป็นบรรจุภัณฑ์ชนิดหนึ่งที่เราคงจะชินตากันดี ที่พบเห็นได้ตามห้าง หรือห้างร้านขายของทั่วๆ ไป  ปัจจุบันซองฟอยล์กำลังได้รับความนิยมกันเป็นอย่างสูง ด้วยความสามารถที่ทำให้ตัวสินค้าดูดีมีราคาเพิ่มมากขึ้น แถมยังสามารถเก็บความสดใหม่ของสินค้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย  เหตุใดผู้ผลิตส่วนใหญ่ถึงหันมาใช้ซองฟอยล์กัน และทำไมถึงกล่าวได้ว่าถุงซิปล็อค ถุงฟอยล์ และซองฟอยล์ คือบรรจุภัณฑ์ที่น่าเลือกใช้  งั้นเรามาดูคำตอบกันเลยค่ะ

เหตุผล 8 ข้อ1

 

สาเหตุที่ทำให้ถุงฟอยล์ ซองฟอยล์ได้รับความนิยม 

 

กระจายสินค้าได้ดี การแพ็คสินค้าให้มีขนาดที่ง่ายต่อการพกพา สะดวกต่อการขนส่ง ประหยัดค่าใช้จ่ายในการขนส่งทำให้ช่วยลดค่าขนส่งได้อีกด้วย  ถือเป็นการกระตุ้นการใช้ได้อย่างดีเลยล่ะคะ เพราะถ้าตัวแพ็คเกจน่าจับน่าใช้ การใช้งานสะดวก ก็จะเกิดการนำมาใช้บ่อยขึ้น ทำให้สินค้ามีการใช้มากขึ้นผู้ใช้บริการก็ต้องซื้อใช้บ่อยด้วยเช่นกัน

สะดวกต่อการพกพา สินค้าบางชนิดลูกค้าจะติดใจในรูปลักษณ์ และรสชาติเป็นอย่างมาก จึงต้องการที่จะพกพาติดตัวไปด้วยทุกที่เท่ากับว่าเป็นเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าไปด้วยนั่นเองค่ะ เพราะซองฟอยด์มีน้ำหนักเบา และพกพาสะดวกไม่่เป็นปัญหาเรื่องน้ำหนักจะเกินหรือ กลัวของด้านในหกเลอะเทอะเสียหาย

ช่วยรักษาสินค้าได้นาน สินค้าบางชนิดที่แพ็ครวมสินค้ามามีขนาดใหญ่การเปิดใช้งานบ่อยๆ ก็จะทำให้สินค้าที่เหลือหรือของที่ยังไม่ได้ใช้มีคุณภาพที่ด้อยลงไป หรือมีรสชาติที่เปลี่ยนไป  แต่ถ้าคุณใช้ซองฟอยล์แพ็กเป็นชิ้นขนาดที่พอเหมาะหยิบมาใช้เฉพาะที่ต้องการคุณก็จะได้คุณภาพเหมือนกันทุกครั้ง โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าเปิดซองแล้วใช้ไม่หมด ของที่เหลือก็ต้องเสีย หรือต้องทิ้งไป  สินค้าของคุณก็จะไม่มีวันตกเกรดอย่างแน่นอนเลยล่ะคะ แบบนี้ก็เท่ากับว่าทำให้ประหยัดต้นทุนและเพิ่มอายุสินค้าบนชั้นวางสินค้าได้นานยิ่งขึ้น

ใช้กับสินค้าได้เกือบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นของแห้ง ของสด หรือ ของที่เป็นน้ำก็สามารถใช้งานได้ดีด้วยเช่นกัน แถมยังเป็นการเป็นการลดขยะที่มีขนาดใหญ่ และลดต้นทุนการผลิตแพ็คเกจที่จำนวนมากชิ้นอีกด้วยค่ะ

ราคาไม่แพง หากให้เปรียบเทียบกับบรรจุภัณฑ์แบบอื่นที่ทำจากเหล็ก หรือแก้ว การนำผลิตภัณฑ์ใส่ในบรรจุภัณฑ์ประเภทถุงซิปล็อค ถุงฟอยล์ และซองฟอยล์นี้ คงเป็นการลดเงินลงทุนการบรรจุภัณฑ์ได้ดีทีเดียว เรียกได้ว่าช่วยให้ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ประหยัดเงินในกระเป๋ากับการที่จักต้องจับจ่ายกับบรรจุภัณฑ์  หายกังวลกับเรื่องความคุ้มค่าได้เลย

เพิ่มอายุการรักษาผลิตภัณฑ์ ซองฟอยล์เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มอายุ  ประวิงการเสื่อมคุณภาพของอาหาร  ไม่ให้อากาศแทรกซึมเข้าไปข้างในบรรจุภัณฑ์  ทำให้ผลิตภัณฑ์ข้างในบรรจุภัณฑ์คงสภาพดี  ไม่เสียง่ายๆ ยืดอายุการใช้งานของสินค้าที่อยู่ในวองฟอยด์ได้เป็นอย่างดี

ป้องกันการเกิดปฏิกิริยากับสิ่งของเจือปน การเลือกใช้ถุงซิปล็อค ถุงฟอยล์ และซองฟอยล์จะช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงของไขมันในการทำปฏิกิริยาได้เป็นอย่างดี มีการซีลที่แน่นและสนิทจึงไม่ทำให้สิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ ซึมเข้าไปในซองฟอยล์ได้

รูปทรงสวยงาม รูปทรงการบรรจุภัณฑ์ประเภทถุงซิปล็อค ถุงฟอยล์ และซองฟอยล์นี้ สามารถออกแบบได้ตามที่เราปรารถนา ให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์  ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญลำดับต้นๆเลยทีเดียว สำหรับผู้ขายที่จำต้องคัดเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ให้ความโดดเด่น สะดุดใจ  จนผู้บริโภคสนใจเลือกผลิตภัณฑ์นั้นๆ ซองฟอยด์ไม่ได้มีเพียงแค่สีเงินเท่านั้น ปัจจุบันมีสีให้เลือกมากมายและทำให้สินค้าดูสวยงามและโด่น น่าซื้อ

ทีนี้เราคงได้คำตอบกันแล้วว่า ทำไมผู้ผลิตส่วนใหญ่ถึงหันมาใช้ซองฟอยล์ในการบรรจุสินค้าหรือผลิตภัณฑ์กันไปแล้วนะคะ ซึ่งจากคุณสมบัติต่างๆ ข้างต้นนี้จะเห็นได้ชัดว่า คุ้มค่ากับราคา และคุ้มในด้านการช่วยเสริมมูลค่าของผลิตภัณฑ์ สร้างความมั่นใจในการบรรจุสินค้า และช่วยลดต้นทุนในการขนส่ง ทำให้สินค้าของผู้ผลิตไม่มีต้นทุนที่สูงจนเกินไป ทำให้ตั้งราคาขายได้ง่าย สะดวกต่อการตัดสินใจจับจ่ายของลูกค้า สามารถรับรองได้ว่าสินค้านั้นจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่คงคุณภาพได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

โดย..เจ้าน้อย..

 

 

Total Page Visits: 1920 - Today Page Visits: 1