เพิ่มยอดขาย ด้วยสิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์ เรื่องที่เจ้าของแบรนด์ต้องรู้

เพิ่มยอดขาย ด้วยสิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์

เพิ่มยอดขาย ด้วยสิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์ เรื่องที่เจ้าของแบรนด์ต้องรู้ สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ หรือมีผลิตภัณฑ์เป็นของตนเอง สิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรจะมองข้ามนะคะ เพราะการที่ลูกค้าจะเลือกซื้อสินค้าของเราหรือไม่นั้น  ก็จะพิจารณาจากสิ่งพิมพ์ของบรรจุภัณฑ์นั้น เช่น  สินค้ามีคุณภาพเท่ากันแต่บรรจุภัณฑ์มีการพิมพ์ลวดลายที่สวยกว่า ก็ย่อมมีโอกาสขายได้มากกว่าเช่นกัน จึงนับว่าสิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์เป็นปัจจัยในการเพิ่มยอดขายที่สำคัญเลยทีเดียวนะคะ

 

สิ่งพิมพ์

 

สิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์ เป็นสิ่งพิมพ์เพื่อการบรรจุหรือใช้ในการห่อหุ้มผลิตภัณฑ์ทางการค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพิมพ์ฉลาก พิมพ์กล่อง ซอง หรือถุงกระดาษนั้น  สิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์ที่ดี ก็เป็นผลให้สิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์มีความสวยงาม สามารถเป็นเครื่องมือการตลาดที่ดึงดูดผู้บริโภค ช่วยกระตุ้นยอดขายและช่วยยกระดับภาพลักษณ์สินค้าของคุณ ทำให้ผู้บริโภคมั่นในคุณภาพของสินค้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งพิมพ์ที่ดี ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้ผลิตภัณฑ์ของเราได้นั้น กราฟิกบุฟเฟต์จึงได้รวบรวมลักษณะของสิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์ที่ดี ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้คุณได้เป็นอย่างดี ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยคะ

 

burger-mockup_08 (1)

 

สิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์มีความสวยงาม  ก็จะมีโอกาสที่ลูกค้าจะซื้อสินค้าของเราเพิ่มค่ะ เพราะจะทำให้สินค้าของเราดูมีมูลค่ามากขึ้น และเพิ่มความสนใจในสินค้าได้มากขึ้น เราจึงควรเลือกโรงพิมพ์ที่มีมาตรฐานและเลือกใช้ระบบการพิมพ์ที่เหมาะสมกับสื่อสิ่งพิมพ์นั้นๆนะคะ เช่น  การพิมพ์ระบบ Flexography แบบ Pre-Print มีความพิเศษตรงที่พิมพ์ลงบนแผ่นกระดาษบรรจุภัณฑ์ก่อนนำไปขึ้นรูปลอน และใช้หมึกที่มีน้ำเป็นตัวทำละลายจะมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมการพิมพ์แบบ Pre-Print จะเหมาะกับบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูก หรือระบบการพิมพ์แบบ Offset Printing เหมาะสำหรับการพิมพ์บรรจุภัณฑ์ที่ต้องการคุณภาพงานพิมพ์สูง เพื่อรองรับความต้องการบรรจุภัณฑ์ที่มีภาพพิมพ์เสมือนจริง พื้นผิวมันวาว และมีความแข็งแรงค่ะ

สิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์มีความคงทน แข็งแรง เพราะบรรจุภัณฑ์มีหน้าที่ห่อหุ้ม และรักษาคุณภาพของสินค้าไว้ให้ได้ดีที่สุด นอกจากเราจะต้องเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพมาใช้เป็นบรรจุภัณฑ์แล้ว สิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์อาจจะเพิ่มความแข็งแรงด้วยการเพิ่มเคลือบวาว เคลือบด้าน หรือเคลือบยูวี ซึ่งเมื่อเรายิ่งเคลือบก็จะยิ่งเพิ่มความสวยงามได้มากขึ้นตามไปด้วยคะ

 

 

Banner_Osvila_27

 

สิ่งพิมพ์มีสัญลักษณ์ของแบรนด์ หรือโลโก้เป็นที่จดจำ ต้องออกแบบให้ผู้ซื้อสามารถจดจำเราได้ง่าย เช่น ใช้ข้อความสื่อสารที่สั้น กระชับ อ่านง่ายกินความหมายได้กว้าง และเห็นได้ชัด ใช้สีเด่นๆ ตัวอักษรที่น่าสนใจ และ สื่อสารให้มองเห็นธรรมชาติของสินค้า เสริมสร้างบรรยากาศให้ผู้ดูเกิดความพึงพอใจ สนใจศึกษาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อสินค้า

สิ่งพิมพ์โดดเด่น สะดุด ความสนใจ ลวดลายและฉลากบนบรรจุภัณฑ์ควรออกแบบให้มีความแปลกใหม่ น่าสนใจ จดจำได้ง่าย มีความเด่นเมื่อโชว์ตามร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษร รูปภาพ หรือลายกราฟฟิกต่างๆ สามารถสื่อสารข้อความต่างๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นั้นๆ ได้อย่างน่าสนใจ ช่วยดึงดูดให้ผู้พบเห็นอยากจะซื้อสินค้าของเราคะ

สิ่งพิมพ์ที่แสดงคุณภาพ และมาตรฐานของสินค้าได้อย่างชัดเจน น่าเชื่อถือ ปัจจุบันผู้บริโภคสินค้ามีความใส่ใจในคุณภาพของสินค้ามากยิ่งขึ้น บรรจุภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ เช่นแสดงสัญลักษณ์มาตรฐานชองหน่วยงานต่างๆ ได้อย่างชัดเจน เลือกใช้หมึกพิมพ์ที่ปลอดภัย คงทนต่อการใช้งานที่ต้องการ  และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมก็จะมีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้ามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้สินค้าอีกด้วยคะ

เป็นอย่างไรคะกับการเพิ่มยอดขายด้วยสิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์ สำหรับเจ้าของสินค้าที่คิดอยากจะมีสิ่งพิมพ์บรรจุภัณฑ์สวยๆ ไว้เพิ่มยอดขายให้กับสินค้าของคุณ  คงพอจะเป็นข้อมูลให้คุณได้ลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ แต่ถ้าคุณอยากจะใช้บริการออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด และออกแบบบรรจุภัณฑ์แล้วล่ะก็ เรากราฟฟิกบุพเฟ่ต์ยินดีให้บริการคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Total Page Visits: 220 - Today Page Visits: 0