เพราะอะไร Landing Pages จึงเป็นหัวใจหลักของ Online Marketing website

Landing page จึงเป็นหัวใจหลักของ Online marketing website เพราะอะไร Landing Pages จึงเป็นหัวใจหลักของ Online Marketing website

เพราะอะไร Landing Pages จึงเป็นหัวใจหลักของ Online Marketing website  ในการทำโฆษณาออนไลน์นั้น สิ่งที่เจ้าของเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์ต้องการนั้นก็คือ อยากให้คนเข้าเว็บไซต์เยอะๆ เพื่อที่ได้ขายสินค้าได้ หรือให้คนสมัครสมาชิกของเรา หรือให้เข้าคนเข้ามากรอก email เพื่อสมัครรับข่าวสารได้เป็นจำนวนมาก ใช่ไหมล่ะคะ แล้วจะทำอย่างไรให้เว็บไซต์ของเราดูน่าสนใจ และช่วยให้คนที่เข้าชมเว็บไซต์ของเรานั้นยอมทำตามสิ่งที่เราต้องการได้ง่ายขึ้น วันนี้คุณไม่ต้องกังวลกับปัญหานี้อีกต่อไปแล้วนะคะ เพราะเรากราฟฟิก บุพเฟ่ต์ได้หาตัวช่วยมาให้คุณแล้วล่ะคะ ซึ่งตัวช่วยนั้นก็คือเจ้า Landing Pages มันเป็นหัวใจหลักของ Online Marketing นั่นเองล่ะคะ หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นกับชื่อนี้กันใช่ไหมล่ะคะ หรืออาจจะสงสัยว่า มันเป็นหัวใจหลักของ Online Marketing ได้อย่างไรงั้นเรามาทำความรู้จักกับเจ้า Landing Pages กันเลยคะ

 

evernote-landing-page

 

Landing Pages ก็คือหน้ารับ คือเมื่อเราเปิดเว็บไซต์ก็จะเจอหน้า Home Page หรือหน้าแรกของเว็บไซต์ใช่ไหมล่ะคะ เราก็จะเจอส่วนของแบนเนอร์แล้วพอเราคลิกแบนเนอร์มันก็จะไปลงที่ Landing Page แล้วมันก็จะไปลงที่หน้าเพจที่จะปรากฏหลังจากคลิกโฆษณาไปเจอ ซึ่งหมายถึงหน้าเว็บไซต์ที่ถูกออกแบบมาไว้เพื่อรองรับ Visitor หรือผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ จะต้องเป็นหน้าเพจที่เข้าใจการให้บริการได้อย่างรวดเร็วและเป็น Objective Data โดย Landing Pages ไม่ได้หมายถึงเฉพาะหน้า index ของเว็บไซต์เท่านั้นนะคะ แต่เราสามารถออกแบบ Landing Pages ได้ตามโครงสร้างธุรกิจ นั่นหมายความว่า ในหนึ่งเว็บไซต์ อาจจะมี Landing Pages มากกว่า หนึ่งหน้าก็ได้คะ หรือถ้าเปรียบกับงานโฆษณาสิ่งพิมพ์ก็คือโฆษณาหน้าเดี่ยวหรืออาจจะหลายหน้าที่รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณฑ์ของเรา เพราะฉะนั้นมันก็คือ หน้าเว็บเพจที่ต้องดึงดูดความสนใจของคนเยี่ยมชม และเปลี่ยนให้คนเยี่ยมชมกลายเป็นลูกค้าคุณให้ได้มากที่สุดนั่นเองล่ะคะ

 Landing Pages มีสำคัญกับ Online Marketing เป็นอย่างมากเลยล่ะคะ เพราะมันสามารถเปลี่ยนผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ให้กลายมาเป็นผู้ที่ซื้อสินค้าหรือบริการของเราได้นั่นเองคะ โดยมันสามารถแยกประเภทผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา ให้ได้รับข้อมูลที่ตรงกับความต้องการมากขึ้น ช่วยเพิ่มโอกาส Daily Pageview Per Visitor ทำให้เว็บไซต์ได้รับคะแนนคุณภาพมากขึ้น และยังช่วยนำทางผู้เข้าชมเว็บไซต์ไปในทิศทางที่เราต้องการ ผ่านหน้า Landing Page เพิ่มโอกาสการซื้อสินค้าได้อีกด้วยคะ ตัวอย่างเช่น เราทำแคมเปญโฆษณา แล้วเรามีโปรโมชั่นพิเศษในช่วงนั้นแบนเนอร์ของเราก็จะโชว์ข้อมูลของโปรโมชั่นนั้นๆใช่ไหมล่ะคะ และเมื่อมีคนคลิกเข้าไปเพื่ออ่านรายละเอียดของโปรโมชั่นนั้น มันก็จะลิงค์ไปยัง Landing Page หน้าเว็บไซต์หลักของเรา ซึ่ง Landing Page ที่ดีก็ควรจะแสดงข้อมูลให้ตรงกับลิงค์ที่ส่งมาโดยที่เราสามารถปิดการขายได้เพียงในหน้าเดียว ซึ่งเราอาจจะใส่ข้อมูลผลิตภัณฑ์ และใส่แบบฟอร์มการสั่งซื้ออย่างง่าย หรือถ้าจุดประสงค์ในการสร้างแคมเปญของเราคือ ข้อมูลการติดต่อของลูกค้า เราก็อาจจะใส่ แบบฟอร์มส่งอีเมล์ลงใน landing ได้ทันทีนั่นเองคะ ดังนั้น Landing Page ที่ดี จึงควรมีข้อความประเภท “Call to Action” อยู่ในนั้นเช่น สั่งซื้อ, ลงทะเบียนที่นี่, ติดตามข่าวสาร หรือคลิกที่นี่ค่ะ

Landing Pages จึงเป็นหัวใจหลักของ Online Marketing เพราะหากเราได้พัฒนาเว็บไซต์ไว้สำหรับรองรับธุรกิจอยู่แล้ว การออกแบบหน้า Landing Page ให้สอดคล้องและตรงกับหัวข้อการให้บริการ จะเป็นการเพิ่มพลัง SEO และสร้าง Index ใน Search Engine ได้อย่างน่ามหัศจรรย์เลยล่ะคะ

Total Page Visits: 3716 - Today Page Visits: 1