เทรนด์การตลาดออนไลน์ ปี 2016-2017 รู้ก่อน รวยก่อน

เทรนด์การตลาดออนไลน์ ปี 2016-2017 รู้ก่อน รวยก่อน

เทรนด์การตลาดออนไลน์  ปี 2016-2017 รู้ก่อน รวยก่อน โลกการตลาดออนไลน์มีเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การขายสินค้าออนไลน์จะต้องมองหาช่องทาง และกลยุทธ์ใหม่เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวสู่การแข่งขัน ในยุคปัจจุบัน เนื่องจากในช่วงปี 2016 – 2017 นั้น เป็นช่วงที่เรียกว่า เศรษฐกิจโลก กำลังฟื้นตัว

ดังนั้นแนวทางในการทำธุรกิจออนไลน์นั้นจะเติบโตขึ้นมากที่สุดในรอบ 10 ปี เพราะต้นทุนที่ถูกลง และความเท่าเทียมในการแข่งขันบนโลกออนไลน์ ดังนั้นธุรกิจออนไลน์ที่เหนือชั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ การเก่งการตลาดเพียงอย่างเดียว แต่ต้องเก่งเรื่องเว็บด้วย ไม่งั้นก็หมดสิทธิ์แจ้งเกิดแน่ๆ ค่ะ

เทรนด์การตลาดออนไลน์ 2016-2017

 

กระแสและเทรนด์การตลาดออนไลน์ ปี 2016-2017 จะไปในทิศทางใดนั้น จึงเป็นสิ่งที่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ควรจะต้องรู้ก่อนและรวยก่อนคะ

Social Media Marketing ทุกวันนี้การทำธุรกิจออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องลงทุนมากมาย เพียงใช้ Social Media เป็นเครื่องมือในการสร้างธุรกิจ แล้วตอบโจทย์ความต้องการให้ดีที่สุด Key สำคัญที่จะทำให้ผู้คนเปลี่ยนจากผู้อ่าน มาเป็นลูกค้าคือ คุณต้องทำให้เป้าหมายของคุณให้ ชื่นชอบ + เชื่อใจ = ตัดสินใจซื้อ

Content Marketing ข้อมูลที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของ บทความ คลิปวิดีโอ รูปภาพ ใน Social Media เพราะคนส่วนใหญ่ต้องการที่ปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญ แนะนำในเรื่องที่สามารถแก้ปัญหาให้กับพวกเขาได้ เป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์ และเพื่อทำให้ผู้บริโภคติดตาม ชื่นชอบ เชื่อใจ และตัดสินใจซื้อในขั้นตอนสุดท้าย ธุรกิจในปัจจุบันจึงขับเคลื่อนด้วย Content Marketing ด้วยกันทั้งหมดค่ะ

Viral Clip Marketing อานุภาพของ Viral Clip Marketing ช่วงหลังหลายแบรนด์ต่างใช้กลยุทธ์นี้ เน้นที่ คุณค่าทางอารมณ์ ดูแล้วฉุกคิด โดนใจ ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องที่เรามองข้าม เล่นกับอารมณ์คนดู ซึ่งการเล่าเรื่องแบบนี้จะผ่านเข้าไปในจิตใต้สำนึกของเราได้ง่ายกว่า การมายืนขายแบบ Hard Sale Viral Clip Marketing ช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจที่ไร้ตัวตนได้เข้าถึงผู้บริโภคผ่านการสื่อสารได้ดียิ่งขึ้น และยังสร้างความเชื่อใจได้อีกด้วย ถ้าคุณต้องการทำ Viral Clip Marketing ไม่ยากเลยค่ะ ลองใช้มือถือสักเครื่อง ถ่ายคลิปที่คุณสร้างสรรค์ด้วยไอเดียของคุณลองดูซิคะ

Affiliate Marketing อาชีพที่ดีที่สุดในโลก คือ อาชีพนายหน้า (ตัวแทนหาลูกค้า)นั่นเองคะ เพราะไม่ต้องลงทุน ไม่ต้อง Stock สินค้า ไม่ต้องจ่ายเงินเดือนพนักงาน ไม่ต้องแพ็คของส่งของเอง ไม่ต้องใช้ทักษะที่ซับซ้อนมากมาย ทุกคนสามารถทำอาชีพนายหน้าได้ ถ้าคุณมีทักษะด้านการขาย การตลาดออนไลน์ ทุกธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบัน มักจะเปิดรับตัวแทนขาย ตัวแทนแนะนำสินค้า และคุณได้รับส่วนต่างเป็นค่าแนะนำ ค่าคอมมิสชั่น ตามสัดส่วนเงื่อนไขที่ตกลงกัน จากเจ้าของเว็บไซต์นั้นคะ โดยเว็บไซต์ที่เปิดรับนายหน้าออนไลน์ เช่น www.lazada.co.th , www.accesstrade.in.th , www.zalora.co.th และ www.taladpanya.com

Email Marketing ตราบใดที่ผู้คนยังใช้อีเมล ในการติดต่อสื่อสารกัน กลยุทธ์ Email Marketing ใช้ได้เสมอ ข้อดีคือ ต้นทุนต่ำ ยิงตรงถึงลูกค้า สื่อสารประชาสัมพันธ์ ข่าวสาร โปรโมชั่นต่างๆได้ง่าย วัดผลได้ ในการทำเว็บไซต์ คุณสามารถเก็บอีเมลเป็นฐานรายชื่อ เพื่อใช้การทำการตลาดได้ในอนาคต เป็นการสร้าง Asset ของตัวคุณเองด้วย Email Marketing

Mobile App Marketing ปัจจุบันมีผู้ให้บริการชำระเงินออนไลน์ มีแอพพลิเคชั่นอำนวยความสะดวกมากมาย เป็นโอกาสของคุณแล้วค่ะว่า จะคว้าโอกาสนี้หรือไม่ เพราะตลาด แอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยม จะเป็นช่องทางทำเงินให้คุณได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นคุณยังสามารถประยุกต์ Social Media ในการทำการตลาดผ่าน Mobile App ได้อีกด้วย เพราะทุกวันนี้ คนส่วนใหญ่เข้าไปอยู่ในโลกออนไลน์ ผ่านอุปกรณ์สื่อสาร มือถือ แท็บเล็ต ซึ่งแปลว่าสื่อเคลื่อนที่อยู่ในมือผู้บริโภคทุกคนแล้ว Step ต่อไปคือการสร้างช่องทาง เครื่องมือ Content ดีๆ เพื่อมัดใจผู้บริโภคให้เป็นสาวกสินค้าของคุณนั่นเองค่ะ

เทรนด์การตลาดออนไลน์ นั้นเจ้าของธุรกิจออนไลน์ไม่ควรมองข้าม ที่จะเข้าใจกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ และเทรนด์ในแต่ล่ะช่วง เพื่อทำให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จ และแจ้งเกิดในโลกอินเตอร์เน็ตได้จริงๆดังนั้นใครรู้ก่อน รวยก่อนแน่นอนค่ะ

โดย..เจ้าน้อย..

Total Page Visits: 2608 - Today Page Visits: 3