เทรนด์การออกแบบโลโก้ 2020

2020 1 เทรนด์การออกแบบโลโก้ 2020

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสำหรับผลิตภัณฑ์ชิ้นหนึ่ง นอกเหนือไปจากแพคเกจจิ้งแล้ว สิ่งที่จะช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่นและเป็นที่จดจำก็คือโลโก้นั่นเอง สำหรับในปี 2020 เทรนการออกแบบโลโก้จะมาในแนวไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลยดีกว่า

1 1 เทรนด์การออกแบบโลโก้ 2020
  1. ตัวอักษรเพียงอย่างเดียว

ถือว่าเป็นการออกแบบโลโก้ที่คลาสสิคตลอดกาลเลยก็ว่าได้ สำหรับการใช้แค่ตัวอักษรธรรมดาพร้อมเลือกใช้ฟอนต์ที่มีความเรียบง่ายโดดเด่น ถือว่าเป็นโลโก้ที่สามารถสื่อสารกับผู้บริโภคได้อย่างตรงไปตรงมาและได้ผลดีเลยทีเดียว

2 เทรนด์การออกแบบโลโก้ 2020

2. โลโก้สไตล์มินิมอล

บอกเลยว่าสไตล์มินิมอลนั้นยังคงเป็นอะไรที่ดูดีและดึงดูดสายตา สามารถสร้างความโดดเด่นให้กับตัวผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งการเลือกใช้ลายเส้นแบบมินิมอลที่มีความเรียบง่ายไม่ซับซ้อนจะทำให้โลโก้สามารถสื่อสารกับผู้บริโภคได้ง่ายและตรงเป้าหมาย ช่วยทำให้ผู้บริโภคนั้นเกิดความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ได้ในทันทีที่มองเห็น และสามารถจดจำโลโก้ได้ง่ายอีกด้วย

3 เทรนด์การออกแบบโลโก้ 2020

3. การเล่นลวดลายในตัวอักษร

สำหรับโลโก้ที่มีตัวอักษรอยู่ในนั้นด้วย การเลือกใช้รูปแบบของตัวอักษรที่มีความหลากหลายและแตกต่างกัน รวมไปถึงการนำเอาลวดลายและรูปแบบกราฟิกต่าง ๆ เข้ามาใส่ภายในตัวอักษรก็จะช่วยเพิ่มความรู้สึกที่ดูน่าสนใจ สนุกสนาน สามารถเข้าถึงได้ง่าย และยังทำให้ผู้บริโภคสามารถจดจำโลโก้ได้ง่ายมากขึ้นเพียงแค่ได้เห็นตัวอักษรเท่านั้น

4 เทรนด์การออกแบบโลโก้ 2020

4. รูปทรงเรขาคณิต

การออกแบบโลโก้โดยใช้รูปทรงเรขาคณิตเข้ามาเป็นส่วนประกอบก็เรียกได้ว่ายังคงได้รับความนิยมกันมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน เพราะเป็นรูปทรงที่ผู้บริโภคมีความคุ้นเคยและรู้จักกันดี ดังนั้นการใส่รูปทรงเรขาคณิตเข้ามาเป็นส่วนประกอบในโลโก้ นอกจากจะช่วยให้มีความโดดเด่นน่าสนใจแล้ว ยังสามารถสื่อให้ผู้บริโภคนั้นเข้าใจได้ง่ายผ่านทางรูปทรงที่คุ้นเคยนั่นเอง 

5 เทรนด์การออกแบบโลโก้ 2020

5. โลโก้แบบวาดมือ

ไม่ว่าจะเป็นการเขียนตัวอักษรหรือการวาดรูปภาพที่อยู่ในโลโก้ หากอยู่ในรูปแบบของงานที่วาดหรือเขียนด้วยมือ บอกเลยว่าเป็นโลโก้ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง แสดงให้เห็นถึงความเป็นมิตร ความน่ารักเป็นกันเองน่าคบหา จนทำให้เมื่อเห็นแล้วรู้สึกว่าก็น่าจะลองเข้าไปทำความรู้จักดูสักครั้งก็ไม่เลวเลยทีเดียว

6 เทรนด์การออกแบบโลโก้ 2020

6. การใช้สีสันแบบไล่เฉด

แน่นอนว่าอะไร ๆ ตอนนี้ก็มีสีสันแบบไล่เฉดกันเต็มไปหมด แล้วอย่างนี้การออกแบบโลโก้จะพลาดการใช้สีสันแบบไล่เฉดไปได้อย่างไร ซึ่งนอกเหนือจากการไล่เฉดสีในโทนเดียวกันแล้วก็ยังเป็นการจับคู่สีที่มีความแตกต่างแต่สามารถเข้ากันได้ดี ก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและดูแปลกตาให้กับโลโก้ได้ดีเลยเชียว

ใครที่กำลังจะออกแบบโลโก้ต่าง ๆ ในปี 2020 นี้ ก็ลองนำเทรนการออกแบบโลโก้ที่เราได้นำมาฝากไปลองใช้กันดู อาจจะใช้แค่รูปแบบเดียวหรืออาจจะนำเทรนต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้เข้าด้วยกันเพื่อสร้างสรรค์โลโก้แบบใหม่ที่มีความโดดเด่นสะดุดตาในแบบของคุณก็ได้

Total Page Visits: 5131 - Today Page Visits: 1