เทคนิคการใส่คีย์เวิร์ด ในเว็บไซต์ เพื่อการสร้างอันดับบน Google

เทคนิคการใส่คีย์เวิร์ด ในเว็บไซต์ เพื่อการสร้างอันดับบน Google

เทคนิคการใส่คีย์เวิร์ด ในเว็บไซต์ เพื่อการสร้างอันดับบน Google  การทำให้เว็บไซต์อยู่ในอันดับที่ดีของ Google นั้น เป็นจุดประสงค์หลักที่นักพัฒนาเว็บต้องการเป็นอย่างมาก เพื่อให้มีผู้มาเยี่ยมชมเว็บไซต์มาก และทำเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก ดังนั้นนอกเหนือจากการมีเว็บไซต์ที่สวยและดีแล้ว หากเว็บไซต์ของเรามีการใส่ข้อมูลที่ดี และเอื้ออำนวยต่อการเข้ามาเก็บข้อมูลของ Search Engine อย่าง Google ซึ่งเป็นส่งผลดีต่อเว็บไซต์ในการติดอันดับผลการค้นหาที่ดีขึ้นได้

Keyword นั้นก็คือ คำหลักในการค้นหาเข้าสู่หน้าเว็บไซต์เป้าหมาย ที่ต้องการให้ผู้สนใจเข้าถึงการประชาสัมพันธ์ และรับทราบข้อมูลข่าวสาร ซึ่งเทคนิคการทำ SEO website หลักๆ ก็คือการใส่ Keyword เข้าไปในส่วนต่างๆ ของเว็บไซต์ การทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้อันดับใน Search Engine Results อยู่ในอันดับต้นๆ โดยจะแนะนำเทคนิคการใส่ keywords ให้มันเป็น The best keywords กันค่ะ

keyword

 

ควรใส่ keyword ในเว็บเพจตรงไหนดี ใส่ Keyword ใน Title ของหน้าเว็บในส่วนของ Tag จะช่วยทำให้ Search Engine รู้ว่าเว็บไซต์หน้านั้นๆ ของคุณมีข้อมูลเกี่ยวกับอะไร ซึ่งข้อมูลนี้จะแสดงอยู่ในส่วนบนสุดของ บราวเซอร์ ซึ่งตำแหน่งนี้ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญส่วนหนึ่ง ดังนั้นควรจะมีชื่อสินค้า ชื่อร้าน อยู่ในส่วนนี้  ของคุณอย่างชัดเจนด้วยนะคะ

ใส่ Keyword ที่ต้องการในส่วนด้านบนของเว็บไซต์และเน้นด้วยตัวหนา เพราะการเน้น Keyword ที่ต้องการในหน้าเว็บไซต์ด้านบน และมีการเน้น Keyword  ด้วยตัวหนา หรือการใช้ Tag จะเป็นการเน้นให้ Search Engine รู้ว่า นี่คือคำที่เราต้องการเน้นและให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

ใส่ Keyword ให้หนาแน่นภายในหน้าเว็บไซต์ การที่ในหน้าเว็บไซต์มี Keyword ที่ซ้ำๆ หลายๆ คำในหน้านั้นๆ หมายถึงหน้านั้นมีข้อมูลและเรื่องราวที่เกี่ยวกับคำๆ นั้น  ซึ่ง Search Engine ให้ความสำคัญกับส่วนนี้เช่นกัน ดังนั้นก็ควรจะมีการใส่คำซ้ำๆ กันของ Keyword ในหน้าเว็บแต่ละหน้า แต่ไม่ควรเกิน 20% เพราะถ้าใส่มากเกินไปจะกลายเป็นการ Keyword Spamming  ซึ่งอาจจะทำให้เว็บไซต์โดนบล็อกไปเลยก็ได้คะ

ใส่คีย์เวิร์ดใน link-building strategy การใช้งาน algorithms ที่ซับซ้อนจะเป็นที่ถูกใจของ Search Engine ค่ะ เราจึงควรเตรียมพื้นที่รองรับลิ้งค์เหล่านี้เอาไว้ เพื่อจะใช้เชื่อมโยงเข้าไปยังเว็บไซต์ คำคีย์เวิร์ดที่แตกต่างหลากหลายจะช่วยให้เกิดการเข้าไปใน search enginges ได้ง่ายขึ้น

ใส่ keyword ที่บริเวณ คำอธิบายรูปภาพ (Images alt tag) เนื่องจาก Search Engine นั้นไม่รู้จักรูปภาพเราสามารถบอก Search Engine ให้รู้ว่าภาพนั้นเป็นภาพของอะไรได้โดยใช้ tag alt=?keyword ? นี้เข้าช่วย ซึ่งภาพที่เข้ามาในเนื้อหาบทความ จะมีหัวข้อ Alternative Text รองรับค่ะ  รวมไปถึงเมนูพื้นที่แบนเนอร์  เมนูย่อย เมนูหลัก  ที่ใช้รูปภาพแทนชื่อเมนู ก็สามารถใส่ข้อความ Alternative Text ได้เช่นกัน

การใส่คีย์เวิร์ด ลงไปในเว็บไซต์ของคุณอย่างมีเทคนิคนี้ จะทำให้ search engine เกิดการจัดอันดับเว็บของคุณให้ในลำดับต้นๆ ทำเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักและช่วยทำให้มีลูกค้าใหม่ๆเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ  แต่อย่าลืมเลือก Keywords ที่เหมาะสมกับร้านค้าของตัวเองมากที่สุดด้วยนะคะ

 

โดย..เจ้าน้อย..

Total Page Visits: 846 - Today Page Visits: 0