เทคนิคการถ่ายภาพสินค้า แฟชั่นให้สวยงาม เพิ่มมูลค่า น่าซื้อ

เทคนิคการถ่ายภาพสินค้า แฟชั่นให้สวยงาม เพิ่มมูลค่า น่าซื้อ

เทคนิคการถ่ายภาพสินค้า แฟชั่นให้สวยงาม เพิ่มมูลค่า น่าซื้อ   การขายสินค้าแฟชั่นออนไลน์ เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ถือเป็นสินค้าที่ต้องใช้เทคนิคในการถ่ายภาพมากกว่าสินค้าประเภทอื่น เพราะเป็นสินค้าที่ผู้ซื้อจะต้องอาศัยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง มาประกอบกันในการตัดสินใจซื้อ เนื่องจากเป็นการสั่งซื้อออนไลน์ จึงไม่มีโอกาสได้สัมผัสกับสินค้า ทำได้เพียงพิจารณาจากภาพถ่ายสินค้า ดังนั้นผู้ซื้อจึงต้องการข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าชิ้นนั้น ๆ โดยละเอียดเพื่อตัดสินใจสั่งซื้อ เช่น ขนาด รูปทรง การตัดเย็บ ดีไซน์ เนื้อผ้า สีสัน ที่เหมาะกับผู้ใช้งาน หากผู้ประกอบการมีการถ่ายภาพเสื้อผ้า ถ่ายภาพรองเท้า หรือถ่ายภาพกระเป๋าที่ดี สวยงาม และเก็บรายละเอียดได้โดนใจลูกค้า ก็จะช่วยให้ยอดขายเพิ่มขึ้นมาด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะนำเสนอเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพสินค้าแฟชั่นในร้านค้าออนไลน์ของคุณน่าสนใจมากยิ่งขึ้นมาฝากกันค่ะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ how to photograph a flat lay

cr. pinterest

 

  1. จัดเตรียมสินค้าให้เรียบร้อย เช่น เสื้อผ้าก็ควรทำการรีดให้เรียบ กระเป๋า รองเท้า ก็ควรทำให้อยู่ในลักษณะที่สมบูรณ์พร้อมใช้งานจริงและจัดให้สวยงาม
  2. ทำการถ่ายภาพสินค้าในหลายๆ มุม เช่น ด้านข้าง ด้านหน้า ด้านหลัง มุมบน และมุม 45 องศาของสินค้า เพื่อที่ลูกค้าจะได้สามารถพิจารณาสินค้าได้จากหลาย ๆ มุมมอง อันจะนำไปสู่ความมั่นใจในตัวสินค้า และเกิดการตัดสินใจสั่งซื้อได้ค่ะ
  3. แสดงขนาดตามจริง ด้วยหุ่นหรือนางแบบ เช่น นำเสื้อผ้าให้นางแบบสวมใส่ หรือให้นางแบบใส่รองเท้า ถือกระเป๋า แล้วให้ช่างภาพถ่ายรูปเสื้อผ้า ถ่ายรูปกระเป๋า หรือถ่ายรูปรองเท้า โดยให้นางแบบโพสต์ท่าในลักษณะต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นลักษณะรูปทรงของสินค้าเมื่อนำมาสวมใส่จริง
  4. ทำการถ่ายระยะใกล้เพื่อให้เห็นคุณภาพการตัดเย็บ ฝีตะเข็บ เนื้อผ้า รายละเอียดของวัสดุที่นำมาใช้ผลิต ลายผ้า เป็นต้น จากนั้นทำการถ่ายภาพสินค้าแยกรายละเอียดแต่ละส่วน เช่น ปกเสื้อ ชายเสื้อ ลายบนเนื้อผ้า ฝีตะเข็บที่เย็บ หูกระเป๋า และถ่ายให้เห็นวัสดุที่ใช้ประกอบ เช่น ซิป สายโซ่คล้องกระเป๋า หมุดตอก หรือกระดุม เป็นต้น
  5. ควรถ่ายให้เห็นป้ายชื่อยี่ห้อ เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นสินค้ายี่ห้อนั้นจริง ๆ หรือเป็นสินค้าที่ทางร้านผลิตเองนำมาจำหน่าย อีกนัยหนึ่งก็คือเพื่อเป็นการยืนยันว่าเป็นยี่ห้อของแท้ที่ทางร้านนำมาจำหน่ายด้วยค่ะ
  6. จัดแสงให้สว่างมากเพียงพอและเหมาะสม เพื่อให้ลูกค้าสามารถเห็นรายละเอียดที่ชัดเจน นอกจากนี้คุณยังสามารถจัดฉากเองโดยการถ่ายรูป pack shot บนพื้นหลังสีขาว พร้อมทำไดคัทโดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ในส่วนนี้หากไม่มีความชำนาญในการถ่ายภาพ แนะนำให้จ้างช่างภาพมืออาชีพ ที่รับถ่ายภาพสินค้าพร้อมไดคัท จะทำให้ได้ภาพสินค้าออกมาสวยถูกใจแน่นอนค่ะ นอกจากนี้การจัดฉากและตกแต่งภาพ ก็จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ตัวเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าได้ดีทีเดียวค่ะ เพราะการตัดภาพจะช่วยจัดสัดส่วนของภาพให้มุ่งเน้นไปที่ตัวสินค้า อีกทั้งยังสามารถปรับหรือจัดขนาดและสัดส่วนภาพของสินค้าชนิดเดียวกันให้มีขนาดสัดส่วนที่เท่ากัน นอกจากนั้นการตกแต่งแสงและสีนั้น ก็ช่วยทำให้การแสดงสีและรายละเอียดของสินค้านั้นดูโดดเด่นออกมามากขึ้นได้

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

cr. pinterest

 

ได้ทราบเทคนิคดี ๆ กันไปแล้วนะคะ หัวใจสำคัญของการขายสินค้าออนไลน์ ยังไงก็คือภาพถ่ายสินค้านั่นล่ะค่ะ หากเราถ่ายภาพสินค้าออกมาได้ดี สวยงาม รายละเอียดครบถ้วน ก็จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แถมยังเป็นหน้าเป็นตาให้กับร้านอีกด้วยค่ะ แต่หากไม่มีเวลาในการถ่ายภาพสินค้าเอง อาจจะต้องเลือกหาบริษัทฯ ที่มีประสบการณ์ในด้านการถ่ายภาพประกอบสินค้ามาเพื่อช่วยให้งานของคุณออกมาดูดั และมีราคาขึ้น ซึ่งจะช่วยได้ในเรื่องของการประหยัดเวลา และช่วยให้สินค้าของคุณดูดีขึ้นอีกด้วย

Total Page Visits: 468 - Today Page Visits: 0