เทคนิคการถ่ายภาพรถยนต์มือสองให้โดนใจ ขายได้ ขายเร็ว

เทคนิคการถ่ายภาพรถยนต์มือสองให้โดนใจ ขายได้ ขายเร็ว

เทคนิคการถ่ายภาพรถยนต์ มือสองให้โดนใจ ขายได้ ขายเร็ว การขายรถมือสองจะมีอยู่ด้วยกันสองช่องทางหลัก ๆ นั่นก็คือเต็นท์รถมือสอง กับรถบ้านที่เจ้าของรถเป็นผู้ขายเอง เพราะถ้าอยากขายรถเก่า จะขับไปให้เต็นท์ตีราคา เห็นราคาที่ตีมาให้แล้วน้ำตามันพาลจะไหลเอานะคะ ทุกวันนี้เว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์กำลังมาแรงและได้รับความนิยมค่ะ เพราะสะดวกในการลงประกาศ และค้นหา แน่นอนว่าการขายรถ ก็ต้องมีการถ่ายภาพรถยนต์ที่จะขาย เพื่อให้ผู้ที่อยากจะซื้อรถยนต์มือสองได้พิจารณาเลือกซื้อ เพราะรูปถ่ายจะทำหน้าที่เสมือนว่าผู้ซื้อได้มาเห็นรถของเราจริง ๆในเบ้องต้นนั่นล่ะค่ะ โดยที่ผู้ซื้อไม่ต้องเสียเวลาออกจากบ้านไปถึงเต็นท์รถมือสอง และถ้าใครอยากขายรถด้วยตัวเอง และอยากให้ขายออกได้เร็ว ๆ ด้วยล่ะก็ เพื่อทำให้รถของคุณที่จะนำมาลงขายดูน่าสนใจ และง่ายต่อการตัดสินใจซื้อมากขึ้น เรามีเทคนิคดี ๆ มาฝากกันค่ะ

ถ่ายภาพรถยนต์

ถ่ายภาพของแต่งรถให้สวยไว้ก่อน  ถ้าอยากได้ราคาดี อันดับแรกก็ล้างรถก่อนเลยค่ะ ทางที่ดีก็เคลือบเงาเอาให้เงาวับจับตากันไปเลย ส่วนภายใน ทั้งห้องเครื่อง ห้องโดยสาร ก็ควรดูดฝุ่นให้สะอาดเอี่ยมค่ะ จากนั้นก็ถ่ายภาพรถยนต์ให้เห็นสภาพรวมทั้งหมดของรถก่อนค่ะ โดยถ่ายภาพรถยนต์ ด้านหน้า ด้านข้าง ด้านหลัง เครื่องยนต์ ช่วงล่าง ห้องโดยสารด้านหน้า ด้านหลัง ถ่ายภาพของแต่งรถต่าง ๆ  ถ่ายรูปลักษณ์ภายในของรถ เช่น เบาะ คอนโซล หน้าปัด วิทยุ เครื่องเสียง ฯลฯ

การถ่ายภาพเครื่องยนต์ จะเป็นการโชว์สภาพการใช้งาน และสมรรถนะเครื่องยนต์ของรถค่ะ โดยก่อนถ่ายควรล้างเครื่องยนต์ให้สะอาด อาจจะลงทุนโดยการนำรถไปล้างตามคาร์แคร์ เพื่อความสะอาดทุกซอกทุกมุม ไม่ใช่ว่าถ่ายออกมาแล้วฝุ่นจับเต็ม คราบน้ำมันเขรอะ แบบนี้ต่อสภาพเครื่องยนต์ให้ดียังไง ก็ขายลำบากค่ะ

การถ่ายภายในรถ คือการโชว์ความสวยงาม และความสะดวกสบาย ความหรูหราภายในรถ เบาะเป็นอย่างไร ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบายหรือเปล่า เครื่องเสียงดีมั้ย แผงคอนโซล หน้าปัดต่าง ๆ พวงมาลัยรถเป็นอย่างไร ภาพถ่ายรถยนต์ภายใน ก็เป็นอีกมุมที่ผู้ซื้อพิจารณาเป็นอันดับแรก ๆ เลยเหมือนกันค่ะ

การถ่ายภาพรถยนต์ช่วงล่าง เช่น โช๊คหรือสปริง ถ้าชำรุด ก็ซ่อมให้ดีก่อนค่ะ ยิ่งถ้าเป็นของใหม่และราคาแพงด้วยแล้ว ก็ช่วยอัพราคาขึ้นไปได้อีก

การถ่ายภาพท้ายรถ ให้ถ่ายบริเวณที่เก็บยางอะไหล่ เพื่อแสดงให้เห็นว่าท้ายรถยังไม่เคยถูกชน เพราะส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ซ่อมให้ดีเหมือนเดิมยากมาก เปิดท้ายรถแล้วถ่ายด้านในว่าเป็นอย่างไร

การถ่ายภาพของแต่งรถ ไม่ว่าจะเป็นคิ้ว สเกิร์ต สปอยเลอร์ ไฟหน้า ไฟท้าย ของแต่งรถต่าง ๆ ถ้ามีก็ถ่ายมาให้หมดค่ะ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ และช่วยอัพราคารถเข้าไปได้อีก

 ตั้งราคาให้เหมาะสม

การตั้งราคารถ เราอาจใช้วิธีเอารถเข้าไปเต็นท์รถลองตีราคาดู หรือเข้าไปดูรถรุ่นเดียว ปีเดียวกับเรา ว่าขายกันที่ราคาเท่าไหร่ โดยดูราคาจากเว็บรถมือสองต่าง ๆ เปรียบเทียบกัน ถ้ารถเราสภาพดี และไม่ได้รีบขายหรือร้อนเงินอะไรมากนัก ก็อาจตั้งราคาสูงกว่าท้องตลาดหน่อย และตั้งราคาเผื่อต่อรองเอาไว้ด้วยค่ะ เพราะโดยมากถ้าเป็นรถบ้าน สภาพดี เป็นรถทีนิยมในตลาด และเป็นสีที่ได้รับความนิยม ไม่นานก็ขายได้แล้ว

การขายรถมือสองด้วยตัวเองนั้น แน่นอนว่าช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้คนซื้อได้ในระดับหนึ่ง และถ้ายิ่งใช้รูปถ่ายที่ดูดี อวดสภาพรถที่สมบูรณ์ครบทุกมุมมอง แสดงให้เห็นถึงสภาพรถที่ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี ผ่านการใช้งานมาอย่างระมัดระวัง ยังไงก็ต้องมีคนอยากซื้อแน่นอนค่ะ
http://www.tomtaxiservice.com/

Total Page Visits: 80 - Today Page Visits: 0