เทคนิคการถ่ายภาพบ้าน หรือคอนโดฯ อย่างไรให้ขายได้เร็ว

เทคนิคการถ่ายภาพบ้าน หรือคอนโดฯ อย่างไรให้ขายได้เร็ว

เทคนิคการถ่ายภาพบ้าน หรือคอนโดฯ อย่างไรให้ขายได้เร็ว  เทรนด์ใหม่ของการหาบ้าน หรือคอนโดสักหลังเดี๋ยวนี้เค้าไม่หาซื้อบ้านแบบออกไปตะลอน ๆ หากันเป็นวันสองวันกันแล้วล่ะค่ะ ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเข้าถึงง่ายแบบนี้ การค้นหาที่อยู่อาศัยผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ จึงได้รับความนิยมมากกว่า กลุ่มลูกค้าที่ต้องการจะซื้อบ้าน จะกำหนดทำเลของที่อยู่อาศัยที่ต้องการ ลักษณะของบ้านหรือคอนโดฯที่อยากได้ และช่วงราคาที่อยู่ในงบประมาณ จากนั้นจึงเริ่มการค้นหา ดังนั้นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อได้เป็นอันดับแรกก็คือ รูปภาพของที่อยู่อาศัยนั่นเองค่ะ วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ในการถ่ายภาพบ้าน หรือคอนโด ให้ออกมาสวยงามน่าซื้อ มาฝากกันค่ะ

  1. เลือกใช้แสงธรรมชาติ โดยการเปิดหน้าต่าง ประตู เพื่อให้แสงจากภายนอกเข้ามาภายในตัวบ้านให้ได้มากที่สุดค่ะ ควรถ่ายภาพในตอนกลางวันที่มีแสงเข้ามาในบ้าน ถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์ ถ่ายภาพของตกแต่งบ้านในมุมต่าง ๆ ภายใต้แสงธรรมชาติ เพื่อให้มองเห็นการตกแต่งภายในได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น
  2. ถ่ายภาพให้ครบทุกมุมมอง ยิ่งมีรูปเยอะ โอกาสขายได้ก็ยิ่งเยอะค่ะ เพราะลูกค้าจะสามารถพิจารณาในแต่ละส่วนต่าง ๆ ได้อย่างละเอียด ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น ถ้ามีวิวสวย ๆ ก็ถ่ายรูปมาด้วยค่ะ เป็นจุดขายที่ดีเลยเชียวล่ะ ถ่ายภาพห้องครัว ห้องน้ำ ห้องรับแขก ระเบียง สวน ถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์ ถ่ายภาพของแต่งบ้านตามมุมต่าง ๆ หรืออะไรก็ตามที่คิดว่าอยากจะโชว์ ใครเห็นก็ต้องชอบ ถ่ายมาเลยค่ะ เพื่อให้ผู้ซื้อเห็นว่าบ้านของคุณมีจุดเด่นอย่างไร มีการตกแต่งภายในเป็นอย่างไร
  3. การตั้งระดับความสูงของกล้องถ่ายภาพ ควรตั้งให้ในระดับที่ลดลงมาจากระดับสายตาปกติเล็กน้อยค่ะ เพราะจะทำให้ภาพถ่ายของคุณออกมาดูสวยเหมือนอยู่ในนิตยสารประมาณนั้นเลย และนอกจากภาพถ่ายจะออกมาดูดีแล้ว ยังสามารถเก็บรายละเอียดของห้องนั้นๆได้มากขึ้น และทำให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วยค่ะ
  4. ถ่ายรูปให้ชัดค่ะ โฟกัสต้องชัดเจน สามารถใช้ขาตั้งกล้องช่วยในการถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์ ถ่ายภาพของแต่งบ้านต่าง ได้ เพราะถ้าหากถ่ายรูปออกมา แล้วภาพที่ได้ไม่มีความคมชัด ภาพเบลอ จะทำให้คนที่เข้ามาดูรู้สึกว่าไม่น่าสนใจ จับรายละเอียดอะไรไม่ได้ค่ะ
  5. ถ่ายรูปด้านนอกของตัวบ้าน ภายนอกคอนโดฯ หรือจากมุมทางเดินเข้ามายังบ้าน โดยพยายามเก็บรายละเอียดให้เห็นบ้านทั้งหลัง หรือบรรยากาศโดยรวม ในการถ่ายภาพ ควรถ่ายให้ตรง ไม้องหามุมอาร์ตมากเกินไปนะคะ เดี๋ยวคนอื่นเค้าจะดูไม่รู้เรื่อง
  6. ถ่ายเจาะรายละเอียดของแต่ละห้อง อย่าลืมทำความสะอาด จัดเก็บข้าวของให้เรียบร้อยก่อนที่ถ่ายภาพนะคะ อย่างเช่นในห้องครัว ก็ไม่สมควรมีจาน ชาม ช้อน ส้อม หม้อ หรืออะไรวางเกะกะบนเค้าเตอร์ หรือโต๊ะกินข้าว ถ้าคุณจะถ่ายห้องนอน ก็จัดเตียงให้เรียบร้อย คลุมผ้าห่มให้ดูดี ไม่มีเสื้อผ้าวางเกะกะ เช่นเดียวกับห้องอื่น ๆ ที่ไม่ควรมีข้าวของเกลื่อนกลาดมากมาย เพราะดูรก ไม่น่าอยู่ และทำให้ห้องดูแคบค่ะ
  7. เวลาถ่ายรูปเฟอร์นิเจอร์ ถ่ายรูปของแต่งบ้าน ถ้ามีประจก พยายามเบี่ยงหามุมที่ตัวเองจะไม่มีเงาติดอยู่ในกระจกนะคะ เพราะคนที่เข้ามาดู เค้าอยากได้ความรู้สึกประมาณว่าเดินมาชมบ้านด้วยตัวเองค่ะ มันดูน่าสนใจมากกว่า ไม่ใช่ว่ามาดูบ้านใครก็ไม่รู้ ที่มีเจ้าของบ้านอยู่ในนั้นด้วย
  8. จ้างช่างภาพมืออาชีพ วิธีนี้ง่ายสุดค่ะ ลองติดต่อช่างภาพที่รับถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์ รับถ่ายภาพของแต่งบ้าน รับถ่ายภาพบ้านดูค่ะ รับรองว่าสวยงามน่าซื้อแน่นอน
  9. ก่อนที่จะนำรูปมาใช้ ก็ตรวจเช็ครูปภาพกันสักหน่อยค่ะ จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดขึ้น ถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์ ถ่ายภาพของแต่งบ้านสวยพอหรือยัง ดูน่าอยู่หรือเปล่า ลองสมมติตัวเองเป็นคนที่เข้ามาดูเพื่อตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโดฯ ดูค่ะ ว่าเห็นแบบนี้แล้วเรามีความสนใจอยากดู อยากซื้อหรือเปล่า

ทีนี้ก็รู้เทคนิคถ่ายภาพบ้าน ภาพคอนโดฯ ให้น่าสนใจ น่าซื้อกันแล้วนะคะ ที่สำคัญคืออย่าลืมเตรียมอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ กล้อง หรือมือถือที่ถ่ายแล้วภาพสวยงามคมชัดเอาไว้ด้วยค่ะ แล้วลองทำตามเทคนิคที่เราแนะนำดู ไม่แน่ว่าอาจจะขายบ้านหรือคอนโดฯ ได้เร็วขึ้นก็ได้นะคะ

Total Page Visits: 105 - Today Page Visits: 0