เคล็ดลับการใช้ Google search ตอนที่2

เคล็ดลับการใช้ Google Search รู้ไว้ได้ประโยชน์ ตอนที่2

มาถึงตอนที่ 2 กันแล้ว กับเคล็ดลับการใช้ Google search มาดูกันต่อเลยว่า เราจะค้นหาอะไรได้อีกบ้าง

 

การค้นหาตัวเลขที่อยู่ในช่วง

คุณสามารถค้นหารายการที่สอดคล้องกับงบประมาณที่ต้องการได้โดยการค้นหาเฉพาะรายการที่มีตัวเลขที่อยู่ในช่วงนั้น โดยใส่ .. ระหว่างจำนวนที่ต้องการ

 

การแปลงจำนวน

คุณสามารถแปลงหน่วยวัดใดๆ ก็ได้ เช่น เอเคอร์เป็นไร่ หรือไมล์เป็นกิโลเมตร โดยพิมพ์ตัวเลขและหน่วยวัดที่ต้องการแปลงลงไป

 

การดูเวลา

เมื่อต้องการดูเวลาของสถานที่ใดๆ ในโลก ให้ค้นหาด้วยคำว่า เวลา แล้วพิมพ์ชื่อเมืองหรือประเทศ

 

การแปลงสกุลเงิน

เราสามารถดูอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราในปัจจุบันได้โดยค้นหาด้วย [สกุลเงินที่ 1] เป็น [สกุลเงินที่ 2]

 

การค้นเว็บในทุกภาษา

ขณะที่คุณกำลังค้นหา ให้คลิก “เครื่องมือค้นหาเพิ่มเติม” ที่อยู่แผงทางด้านซ้ายของหน้าผลการค้นหาของคุณเอง แล้วเลือก “หน้าภาษาต่างประเทศที่ผ่านการแปล” โดยคุณลักษณะดังกล่าวจะเลือกภาษาที่ดีที่สุดสำหรับการค้นหา แล้วส่งกลับผลการค้นหาที่แปลกลับมาเป็นภาษาอังกฤษให้คุณ

 

 

 

การตรวจสอบสภาพอากาศ

เราสามารถค้นหาด้วยคำว่า สภาพอากาศ แล้วตามด้วยรหัสไปรษณีย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือชื่อของเมืองใดๆ ในโลก หรือป้อนคำว่า สภาพอากาศ เพื่อดูรายงานสภาพอากาศสำหรับตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบันของคุณ

 

การดูราคาหุ้นแบบเรียลไทม์

พิมพ์ชื่อย่อหุ้นลงในช่องค้นหา จะมีการแสดงราคาหุ้นแบบเรียลไทม์ที่อัปเดตขึ้นมาในผลการค้นหาของคุณ ให้คลิกที่ลิงก์ในหน้าผลการค้นหาเพื่อดูข้อมูลอย่างละเอียดจาก Google Finance

 

การตรวจสอบผลกีฬาและตารางการแข่งขัน

สามารถดูคะแนนและกำหนดการแข่งขันของทีมโปรดของคุณได้ เพียงพิมพ์ชื่อทีมหรือลีกที่ต้องการทราบผลลงในช่องค้นหา

 

ค้นหาด้วย Goggles

หากต้องการค้นหาเว็บโดยใช้กล้องบนโทรศัพท์มือถือของคุณแทนการใช้คำ ในแอนดรอยด์ ให้เปิด Google Goggles ส่วนใน iPhone ให้เปิด Google Search แล้วเลือก Goggles จากนั้น ถ่ายภาพของสิ่งที่คุณต้องการค้นหา และรอผลการค้นหาของคุณ โดยไม่จำเป็นต้องพิมพ์ข้อความใดๆ

 

ติดตามพัสดุ

ติดตามพัสดุ โดยพิมพ์หมายเลขการติดตามลงในช่องค้นหาได้โดยตรง ผลการค้นหาจะแสดงสถานะของการจัดส่งพัสดุ หรือแสดงช่องทางในการตรวจสอบพัสดุของคุณ

 

ดูคำจำกัดความ

สามารถใส่ define: ไว้หน้าคำใดๆ เพื่อดูคำจำกัดความของคำนั้น ๆ

 

การค้นหาภาพขั้นสูง

ใช้การค้นหาภาพขั้นสูงเพื่อค้นหารูปภาพหรือภาพวาดที่มีขนาด สี หรือประเภทที่ต้องการได้ คุณสามารถใช้แผงทางด้านซ้ายในการกรองการค้นหาของคุณให้รวมเฉพาะรูปภาพที่มีใบหน้า คลิปอาร์ต รูปภาพที่มีความละเอียดสูง หรือเฉพาะภาพที่มีให้ใช้งานในเชิงพาณิชย์เท่านั้น

 

คำนวณค่าใดๆ

เพียงแค่ป้อนสมการทางคณิตศาสตร์ใดๆ ลงในช่องค้นหา เพียงแค่นี้เราก็ได้คำตอบออกมาแล้ว

 

ค้นหาพื้นที่ที่มีแผ่นดินไหว

ให้พิมพ์คำว่า earthquake ลงในช่องค้นหา ผลการค้นหาจะแสดงข้อมูลจากสำนักสำรวจทางภูมิศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา (US Geological Survey) โดยจะแสดงเวลา สถานที่ และแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้

 

ค้นหาตามตำแหน่ง

เพียงเพิ่มรหัสไปรษณีย์ไว้หลังการค้นหาสถานที่ใดๆ ก็จะได้พิกัดร้านหรือสถานที่ ที่อยู่ใกล้กับคุณมากที่สุด  

 

ค้นหารหัสไปรษณีย์และรหัสพื้นที่

หากต้องการทราบตำแหน่งของรหัสไปรษณีย์หรือรหัสพื้นที่ ก็แค่พิมพ์รหัสดังกล่าวลงในช่องค้นหา

 

ชมสินค้าและเปรียบเทียบ

ใช้ลิงก์ “Shopping” ที่อยู่บริเวณแผงทางด้านซ้ายในหน้าผลการค้นหา เพื่อเลือกซื้อผลิตภัณฑ์และเปรียบเทียบราคาในเว็บต่าง ๆ ได้โดยสะดวก

 

ดูเวลาพระอาทิตย์ขึ้น/พระอาทิตย์ตกในท้องถิ่น

เมื่อต้องการดูเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตกในสถานที่ต่าง ๆ ก็เพียงค้นหาด้วยคำว่า พระอาทิตย์ขึ้น หรือ พระอาทิตย์ตก แล้วตามด้วยชื่อเมือง

 

ค้นหาธุรกิจในท้องถิ่น

หากต้องการค้นหาร้านค้า ร้านอาหาร หรือแหล่งธุรกิจต่าง ๆ ในบริเวณที่ต้องการ ให้ป้อนประเภทธุรกิจและตำแหน่ง คุณจะได้ผลการค้นหาเป็นสถานที่ในบริเวณใกล้เคียง พร้อมแผนที่ คำวิจารณ์ และข้อมูลติดต่ออย่างครบถ้วน แต่หากคุณไม่ระบุตำแหน่งในการค้นหา Google search จะหาตำแหน่งที่อยู่ใกล้กับคุณให้เอง

Google search นี่ค้นหาได้ทุกสิ่งอย่างเลยจริง ๆ แต่ตอนที่ 2 ก็ยังไม่สามารถบอกเคล็ดลับในการค้นหาด้วย Google search ได้หมด โปรดติดตามตอนจบได้ ในตอนที่ 3 แล้วคุณจะใช้ Google search ได้อย่างเห็นผลสูงสุดแน่นอน

Total Page Visits: 1414 - Today Page Visits: 1