อินสตาแกรมสตอรี่ กับลูกเล่นใหม่ๆที่มีการพัฒนาต่อเนื่อง

รับออกแบบแบนเนอร์ รับเขียนบทความ

อินสตาแกรมสตอรี่ กับลูกเล่นใหม่ๆที่มีการพัฒนาต่อเนื่อง  เรียกได้ว่าเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมพุ่งสูงอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวสำหรับ อินสตาแกรม (Instragram) หรือที่เรามักเรียกกันสั้นๆว่า ไอจี (IG) ซึ่งนอกจากจะเป็นพื้นที่ที่ให้เราได้แชร์รูปภาพและวิดีโอผ่านทางบัญชีส่วนตัวพร้อมรับส่งข้อความ เข้าไปกดไลค์และชมอินสตาแกรมของเพื่อนและบุคคลต่างๆได้แล้ว ยังมีฟีเจอร์ยอดฮิตที่หลายคนรู้จักกันดีอย่าง อินสตาแกรมสตอรี่ หรือ IG Story พื้นที่ที่ให้เราได้แชร์เรื่องราวทั้งภาพนิ่งและวิดีโอภายใน 24 ชั่วโมงให้เพื่อนๆได้เห็น ซึ่งต้องบอกเลยว่าเจ้าอินสตาแกรมสตอรี่ที่เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2016 จนถึงวันนี้ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งกับลูกเล่นใหม่ๆที่ทันสมัย และสร้างความสนุกสนาน เป็นที่นิยมของผู้ใช้อย่างมาก วันนี้  Graphicbuffet  มีวิธีเล่น  IG Story  มาฝากกันค่ะ

 

การใช้งานอินสตาแกรมสตอรี่

จุดเด่นอย่างหนึ่งของอินสตาแกรมสตอรี่ก็คือการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก สะดวก รวดเร็วสามารถกดปุ่มที่หน้าแรกของอินสตาแกรมได้เลย โดยอินสตาแกรมสตอรี่จะมีโหมดการถ่ายทั้งหมด 6 โหมด ดังต่อไปนี้

 

Live (ถ่ายทอดสด) : เป็นโหมดการถ่ายทอดสด ที่ในปัจจุบันนี้สามารถที่จะบันทึกไว้ที่หน้าฟีดหรือหน้าอินสตาแกรมได้ 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังเพิ่มลูกเล่นในการเชิญเพื่อนสำหรับร่วมการถ่ายทอดสดได้อีกด้วย

 

Normal (ปกติ) : เป็นโหมดถ่ายภาพปกติ พร้อมทั้งสามารถถ่ายวิดีโอแบบสั้นๆได้ด้วยการกดค้างที่ปุ่มตรงกลาง

 

ตัวอักษร : เป็นฟีเจอร์ที่ถูกเพิ่มมาใหม่กับการเขียนข้อความแบบสั้นๆที่หน้าอินสตาแกรมสตอรี่ได้เลย โดยสามารถที่จะถ่ายภาพและเขียนตัวอักษรลงไปก็ได้ โดยจะมีหลายแบบให้เลือก

 

Boomerang : เป็นการถ่ายภาพแบบสั้นๆประมาณ 4 วินาที โดยจะวนลูปไปมาคล้ายๆ ไฟล์แบบ GIF

 

Superzoom : เป็นการซูมภาพพร้อมกับเสียง 4 รูปแบบ คือ Dramatic, Beats, TV Show และ Bounce

 

Rewind : เป็นการถ่ายภาพวิดีโอแบบย้อนหลัง ประมาณ 15 นาที

 

Hands – free : เป็นโหมดถ่ายวิดีโอแบบปกติ แต่ไม่ต้องกดค้าง ระยะเวลาประมาณ 15 นาที

 

การตกแต่งอินสตาแกรมสตอรี่

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นของอินสตาแกรมที่หลายคนชื่นชอบอย่างมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะสามารถปรับสีของภาพได้ตามต้องการหลากหลายรูปแบบแล้ว อินสตาแกรมสตอรี่ยังสามารถเพิ่มการตกแต่งให้เราได้เลือกกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถเลือกใส่ตัวสติ๊กเกอร์ต่างๆที่มีให้เลือกมากมาย,GIF ไฟล์กิฟต์ที่มีรูปเคลื่อนไหว,การแท็กสถานที่,สภาพอากาศ,การเพิ่มรูป,ใส่แฮชแท็ก รวมไปถึงการสร้างโพลให้ได้โหวตกันนั่นเอง

 

นอกจากนี้ยังมีปากกาที่สามารถขีดเขียนลงในภาพสตอรี่ของเราได้เลย โดยจะมีให้เลือกหลายสีรวมไปถึงตัวอักษรที่มีหลายรูปแบบให้ได้แต่งเติมบนภาพหรือวิดีโอของเราด้วย รวมไปถึงฟีเจอร์ล่าสุดอย่างการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ รวมไปถึงการบันทึกไฮไลท์สำคัญของไอจีสตอรี่ไว้ที่หน้าอินสตาแกรมของเรา

 

ฟีเจอร์ที่หลากหลายของไอจีสตอรี่ยังมีการพัฒนาออกมาอย่างต่อเนื่อง อย่างล่าสุดที่มีการเอาใจนักธุรกิจ นักการตลาดและแบรนด์สินค้าด้วยการสามารถแปะลิงก์เพื่อให้เชื่อมต่อไปดูข้อมูลต่างๆ หรือเลือกซื้อสินค้าได้ตามต้องการ รวมไปถึงการเชื่อมต่อไปยัง Facebook ได้อีกด้วย

 

Total Page Visits: 58 - Today Page Visits: 0