ออกแบบ Landing Page อย่างไรให้โดนใจ ยอดขายพุ่งกระฉูด

ออกแบบ Landing Page อย่างไรให้โดนใจ ยอดขายพุ่งกระฉูด

ออกแบบ Landing Page อย่างไรให้โดนใจ ยอดขายพุ่งกระฉูด สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ทำธุรกิจออนไลน์  Landing page ก็เปรียบเสมือนหน้าร้านขายของ ที่เราติดประกาศโฆษณาสินค้า เมื่อลูกค้าเห็นและเกิดความสนใจเข้าไปอ่าน ก็จะสื่อให้เห็นทันทีว่าร้านของเรามี แคมเปญ โปรโมชั่น บริการหรือสินค้าอะไรบ้าง ทำให้ลูกค้ารู้สึกอยากจะซื้อสินค้าหรือบริการของเราให้มากที่สุด ซึ่งการออกแบบ Landing Page ให้โดนใจลูกค้า ก็จะทำให้ร้านค้าของคุณมียอดขายพุ่งกระฉูดได้นั่นเองคะ

Landing Page เป็นเครื่องมือสำคัญมากสำหรับโลกธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบัน การออกแบบ Landing Page ให้ดึงดูดความสนใจ และโดนใจจากผู้ที่คลิกเข้ามาชมเว็บไซต์ของเราให้ได้มากที่สุดเพียงแค่คลิกเดียวนั้น การออกแบบ Landing Page ที่สมบูรณ์แบบจึงต้องอาศัยเคล็ดลับที่พิถีพิถันเป็นพิเศษ จะออกแบบ Landing Page อย่างไรให้โดนใจ ยอดขายพุ่งกระฉูด ซึ่งวันนี้ กราฟฟิกบุพเฟ่ต์เรามีคำตอบมาให้คุณแล้วล่ะคะ

 

anding-page

 

 1. ศึกษาค้นคว้า ก่อนจะเริ่มออกแบบ Landing Page เราควรศึกษาลูกค้าและคู่แข่งของเราก่อนนะคะว่า เค้ามีหรือสนใจ Landing Page แบบไหน เพราะเมื่อเราศึกษาความคาดหวังของลูกค้า ก็จะทำให้เราสามารถตั้งโจทย์ที่เฉียบคมในการออกแบบ Landing Page ได้นั่นเองคะ

2. เร้าอารมณ์ด้วย Headline เมื่อเราศึกษาแนวทางของ Landing Page แล้วก็มาที่ส่วนของ Headline กันเลยคะ ซึ่งก็คือการพาดหัวของ landing page นั้นจะต้องเร้าอารมณ์ตั้งแต่การอ่านเพียงครั้งแรก อ่านและต้องรู้สึกสะดุด ดึงดูดโดนใจ และควรจะเป็นข้อความที่สั้นๆกระชับ อ่านแล้วเข้าใจได้ทันที และแสดงให้เขาเห็นตัวตนของคุณไปเลยนะคะ

3. คำนึงถึงความยาวของหน้า Landing Page หากเรามี Headline ที่เร้าใจในตั้งแต่แรกกดเข้าไปดูได้ เราก็จะออกแบบหน้า Landing Page โดยเราสามารถที่จะใส่เนื้อหา หรือตกแต่งได้อย่างอิสระมากขึ้นด้วย ทั้งนี้ก็ควรคำนึงถึงความยาวของหน้า Landing Page และขนาดไฟล์รวมด้วยก็ดีนะคะ อย่าให้ user ต้องโหลดหนักมาก ไม่งั้นก็เซ็งกันไปตามระเบียบแน่นอนคะ

4. ชัดๆกับผลประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ ในส่วนของเนื้อหา รายละเอียดในส่วนของผลประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับต้องโดนใจจึงจะดึงดูดใจลูกค้าได้คะ สิ่งที่ใส่ลงไปนั้นควรจะเป็นเรื่องจริง และเป็นสิ่งที่เราทำได้ ไม่ใช่เขียนเพื่อให้คนอยากซื้อเท่านั้น ซึ่งสิ่งสำคัญคือต้องมีความกระชับด้วยนะคะ

5. แบบฟอร์มต้องน่ากรอกและเป็นมิตร เราควรออกแบบแบบฟอร์มให้ดูน่ากรอกข้อมูล และขอแค่ข้อมูลที่จำเป็นจริงๆ ไม่ไปถามอะไรละลาบละล้วง ใช้คำถามดีๆ ดูกาลเทศะ เพราะถ้าเราต้องการข้อมูลผู้อ่านมากเกินไป เขาอาจจะรู้สึกไม่สบายใจและออกจากเว็บไซต์ไปซะก่อน

6. บอกด้วยวีดีโอ หรือรูปภาพโดนๆ การใช้รูปสินค้าจริงหรือวิดีโอวิดีโอรีวิวการใช้สินค้าจากลูกค้า ที่เคยใช้บริการกับเราเป็นการสื่อสารข้อมูลได้อย่างครบถ้วนในเวลาสั้นๆ สามารถดึงดูดความน่าสนใจพร้อมทั้งยังสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าหรือบริการได้อีกด้วยนะคะ

7.ปุ่ม ลิงค์ ต้องโดดเด่น ส่วนที่สำคัญที่สุดของ Landing Page ก็คือปุ่ม ลิงค์ หรือช่องกรอกข้อมูล นั่นเองคะที่จะเป็นส่วนที่ผู้ชมสนใจในสินค้าหรือบริการของเราแล้วคลิกเข้ามาที่ Landing Page เพื่อต่อยอดเป็นการขายต่อไปหรือ ดังนั้นปุ่ม ลิงค์ ช่องที่กรอกข้อมูลต้องโดดเด่น ต้องแสดงผลอยู่บนหน้าจอโดยที่ไม่ต้องเลื่อนหน้าจอลง เพื่อให้ผู้ที่คลิกเข้ามาเห็นถึงความสำคัญ

8. ทดสอบประสิทธิภาพหน้า page มาถึงส่วนของการในไปใช้จริงแล้วล่ะคะ การทดสอบการใช้งานจริงเราควรจะเปลี่ยนรูปแบบของ landing page บ่อยๆ และควรมี landing page หลายๆอันเพื่อนำมาเปรียบเทียบว่าอันไหนใช้ดีที่สุด เพราะ landing page แต่ละแบบก็จะเหมาะกับเพศ และช่วงอายุที่ต่างกันอีกด้วย ดังนั้นวิธีการวัดว่าแบบไหนดีที่สุดนั่นคือการทดลองใช้จริงนั่นเองคะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเทคนิคการออกแบบ Landing Page อย่างไรให้โดนใจ ยอดขายพุ่งกระฉูด กราฟฟิกบุพเฟต์หวังว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกท่านลองไปปรับใช้กันดูนะคะ เพราะ Landing Page ที่ดีก็จะมีส่วนช่วยให้ลูกค้าเข้าไปสัมผัสกับสินค้าของเราได้อย่างแน่นอน ซึ่งนำไปสู่การซื้อขายในอนาคตนั่นเองคะ

 

 

Total Page Visits: 81 - Today Page Visits: 0