ออกแบบและสร้างโฆษณา HTML5 ด้วย Google Web Designer

ออกแบบและสร้างโฆษณา HTML5 ด้วย Google Web Designer

ออกแบบและสร้างโฆษณา HTML5 ด้วย Google Web Designer   Google Web Designer ซึ่งเป็นโปรแกรมของกูเกิ้ล ใช้ออกแบบเว็บไซต์ แอปพลิเคชั่นขั้นสูง ที่สร้างขึ้นด้วย HTML5 สำหรับใช้ในการออกแบบและสร้างโฆษณาและเนื้อหาเว็บอื่นๆ ในฟอร์แมต HTML5 โดยใช้อินเทอร์เฟซแบบผสมผสานระหว่างการแสดงผลและโค้ดที่ใช้งานได้ง่าย

เจ้า Google Web Designer นี้นะคะมันเป็นเว็บแอพพลิเคชั่นขั้นสูง ซึ่งช่วยในการออกแบบและสร้างโฆษณา HTML5 และเนื้อหาเว็บอื่นๆ โดยใช้อินเทอร์เฟซการแสดงผลและโค้ดแบบผสมผสาน มีมุมมองการออกแบบที่สามารถสร้างเนื้อหาโดยใช้เครื่องมือต่างๆ วาดภาพ ข้อความ และวัตถุ 3D และทำให้วัตถุและเหตุการณ์เคลื่อนไหวบนไทม์ไลน์ได้ มี interface คล้ายกับโปรแกรมออกแบบทั่วไป รวมความสามารถของ Dreamweaver + Photoshop + Flash ไว้ในโปรแกรมเดียว ส่วนของมุมมองโค้ด จะใช้ในรูปแบบไฟล์ CSS, JavaScript และ XML ซึ่งเขียนโค้ดได้ง่ายๆ โดยใช้การไฮไลต์ไวยากรณ์ และการเติมโค้ดอัตโนมัติ Google Web Designer นั้นทำให้การพัฒนา content และ ads ในเว็บไซต์ สามารถพัฒนาได้ง่ายขึ้น โดยนักออกแบบที่ไม่มีความรู้ด้านการเขียนเว็บมากนักก็สามารถใช้ได้ง่ายดาย เหมือนคุณเป็นมือโปรขั้นเทพเลยล่ะคะ

 

 

นอกจากจะมีเครื่องมือพื้นฐานในการลากวางแล้ว ในยังมีส่วนประกอบต่างๆเช่น รูปภาพ หรือ วีดีโอแล้ว และยังมีหน้าจอ interface สำหรับการ code ง่ายๆด้วยตัวคุณเอง โดยคุณสามารถทำ auto-complete ได้ตามแบบโปรแกรม text editor ยอดนิยมหลายๆตัว ส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งาน เหมาะสำหรับการสร้าง แบนเนอร์โฆษณา (Ads) และ ยังออกแบบมาเพื่อใช้งานในการพัฒนา เว็บไซต์ ในรูปแบบ html5, CSS3 และ Javascript เพื่อสร้างสรรค์เว็บไซต์ให้ทันสมัยและสวยงาม ส่วนหน้าต่างของโปรแกรมนั้นจะมี โทนสีของ UI  ที่คล้ายกับลักษณะของโปรแกรม  Adobe PhotoshopCS6 เลยล่ะคะ

 

เมื่อคุณสร้างเนื้อหาเสร็จแล้ว สามารถจัดรูปแบบสำหรับขนาดหน้าจอหลายขนาดได้โดยใช้เครื่องมือรูปแบบที่ปรับเปลี่ยนตามอุปกรณ์ของ Google Web Designer จากนั้นก็เผยแพร่เอกสารสุดท้ายในรูปแบบ HTML5, CSS3 และ JavaScript ที่สะอาดตาซึ่งสามารถอ่านได้ง่าย เจ้า Google Web Designer ยังมีไลบรารีคอมโพเนนต์ที่ช่วยให้คุณเพิ่มแกลเลอรีรูปภาพ วิดีโอ แผนที่ และฟังก์ชันประเภทอื่นๆ ลงในเว็บไซต์และโฆษณาได้อีกด้วย

 

Google Web Designer แอพพลิเคชั่นขั้นเทพ ช่วยในการออกแบบและสร้างโฆษณา HTML5 มีความสามารถในการเขียนเว็บ การแก้ไขและตกแต่งรูปภาพ และการสร้างแอนิเมชัน เป็นโปรแกรมที่รวมความสามารถของ Dreamweaver + Photoshop + Flash ไว้ในโปรแกรมเดียว ซึ่งถ้าใครสนใจสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีคะ เหมาะกับผู้เริ่มต้นได้เป็นอย่างดีเลยล่ะคะ ถึงจะเป็นแค่ตัวยังเป็น version beta แต่กูเกิ้ลก็ได้ทำการปรับปรุงและออกอัพเดทเวอร์ชันใหม่อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นก็ไม่ต้องกังวลอะไร กับการเริ่มต้นของเว็บดีไซน์ ออกมาสร้างสรรค์ผลงานของคุณกันนะคะ

โดย..เจ้าน้อย..

Total Page Visits: 2307 - Today Page Visits: 1