อยากเล่นน้ำให้สนุกต้องอ่าน! รวมสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ทั่วไทยแบบสนุกสุดมันส์

อยากเล่นน้ำให้สนุก ต้องอ่าน! รวมสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ทั่วไทยแบบสนุกสุดมันส์

อยากเล่นน้ำให้สนุก ต้องอ่าน! รวมสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ทั่วไทยแบบสนุกสุดมันส์   สงกรานต์นี้มีที่เล่นน้ำแล้วหรือยังคะ? คำถามที่คนเล่นน้ำสงกรานต์กำลังต้องการคำตอบ เพราะใกล้ที่จะถึงวันหยุดยาวแห่งชาติที่เล่นสนุกไปกับประเพณีสาดน้ำที่ดีงามอย่างวันสงกรานต์กันแล้ว ซึ่งถ้ายังคิดไม่ออกบอกไม่ถูกไม่รู้จะไปทางไหนดี หรือกำลังมึนกับกฎหมายใหม่ที่ไม่ให้เล่นหลังกระบะ มาทางนี้!! เพราะเรามีสถานที่จัดงานสงกรานต์ที่สามารถเล่นได้อย่างสนุก ชุ่มฉ่ำ แบบเต็มอารมณ์ โดยไม่ต้องกังวลใด ๆ จากหลากหลายจังหวัดมาฝากกันค่ะ เตรียมเช็คอินไว้รอกันเลย!!

1.สงกรานต์กรุงเทพฯ

ถ้าพูดถึงสงกรานต์กรุงเทพก็ถือว่าเป็นที่ 1 ของมหาสงกรานต์ที่สนุกสุดมันส์ และเป็นแหล่งรวมความบันเทิงของเหล่าผู้เล่นสงกรานต์ในหลากหลายพื้นที่ทั่วกรุง โดยในปีนี้โดดเด่นด้วยการจัดงานใหญ่ของไทยเบฟเวอร์เรจ ที่ร่วมมือกับภาครัฐและพันธมิตรจัดงานเทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ที่สนุกแบบอนุรักษ์วัฒนธรรมอย่างเต็มอารมณ์ใน 3 วัน นอกจากนี้ยังมีการจัดงานสุดสนุกที่พระราม 9, RCA, สยามสแควร์ และเซ็นทรัลเวิลด์, ถนนข้าวสาร เป็นต้น รู้แบบนี้ก็เตรียมตัวสาดน้ำให้มันส์กันไปเลย เตรียมอาวุธให้พร้อม แล้วไปเปียกกันให้มันส์สุดๆ ค่ะ 

 

2.สงกรานต์เชียงใหม่

อีกหนึ่งสถานที่จัดงานสงกรานต์ที่มีคนนิยมไปมากที่สุด พร้อมไปร่วมงานพื้นเมืองที่อนุรักษณ์ไว้ทั้งความสวยงามแบบดั้งเดิมและความสนุกจากการเล่นน้ำ อย่าง “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่” ที่รวมเอาการทำบุญในประเพณีขึ้นปีใหม่ไทย ที่มีขบวนแห่สวยงามอลังการ การประกวดต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับล้านนา และพลาดไม่ได้คือการเล่นน้ำที่ได้รับการยอมรับจากทั้งคนไทยและต่างชาติว่าสนุกสุดมันส์ไม่แพ้ในเมืองกรุง ด้วยเอกลักษณืโดดเด่นของการเล่นน้ำ สาดน้ำรอบคูเมืองเชียงใหม่ และรวมความสนุกในที่เดียวกันได้อย่างสนุกแน่นอน

 

3.สงกรานต์พระประแดง สมุทรปราการ

ด้วยความที่เป็นเมืองใกล้เคียงกับกรุงเทพฯ จึงทำให้พระประแดงเป็นอีกหนึ่งโซนพื้นที่เล่นน้ำที่ใคร ๆ ก็ต้องการมา มีความโดดเด่นด้วยประเพณีสะบ้ารามัญ ของชาวไทยเชื้อสายมอญที่อาศัยอยู่ในพระประแดงจำนวนมาก มีขบวนแห่มากถึง 13 ขบวนที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่น นอกจากจะได้เห็นประเพณีสงกรานต์ของชาวมอญกันแล้ว ทงกรานต์ที่นี่ก็ไม่น้อยหน้าใคร  ที่สำคัญคือเล่นน้ำได้สนุกแบบสุด ๆ ตั้งแต่ 13-15 เมษายนและต่ออีกรอบในวันที่ 21-23 เมษายน ใครยังอารมณ์ค้างอยู่ก็สามารถมาเล่นน้ำต่อที่นี่ได้เลยค่ะ

 

4.สงกรานต์พัทยา ชลบุรี

พัทยาก็มีความพิเศษที่ไม่แพ้กับพระประแดง เพราะมีงานวันสงกรานต์ที่สาดน้ำกันอย่างมีสีสันในวันที่ 13-15 เมษายน แล้วยังมีงานวันไหลพัทยา-นาเกลือ ในวันที่ 18-20 เมษายนทันที หยุดให้หายใจและพักเหนื่อย 2 วัน จากนั้นก็ตั้งต้นมาสาดน้ำให้สนุกต่อกันอย่างเต็มที่เรียกได้ว่าสงกรานต์พัทยาก็เป็นอีกหนึ่งตำนานของการเล่นน้ำสงกรานต์ที่สนุกสุดเหวี่ยง 

 

4 จุดเล่นน้ำสุดเด่นที่คนในพื้นที่ห้ามพลาด หรือถ้าต้องการเดินทางไปเล่นน้ำก็อย่าได้พลาดทั้ง 4 แห่งนี้ด้วยเช่นกัน เพราะเป็นจุดที่สามารถจอดรถลงเล่นน้ำได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะผิดกฎหมายหรือมีปัญหาใด ๆ แต่ผู้ที่ไปเล่นน้ำเองก็ควรระมัดระวังตัวเองในหลาย ๆ ด้าน เพื่อให้สงกรานต์นี้สนุกแบบไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมตัวไว้ แล้วนับถอยหลังรอได้เลยค่ะ

Total Page Visits: 189 - Today Page Visits: 0