อยากขายของออนไลน์ แต่ไม่มีทุน หาทุนจากไหนดี?

Untitled 12 อยากขายของออนไลน์ แต่ไม่มีทุน หาทุนจากไหนดี?

อยากขายของออนไลน์ แต่ไม่มีทุน หาทุนจากไหนดี? ปัจจุบันธุรกิจร้านค้าออนไลน์ ถือว่าอินเทรนด์เป็นอย่างมากในเวลานี้ เพราะดูเป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย แถมไม่ต้องลงทุนอะไรมากนัก และพ่อค้าแม่ค้าหลายคนก็ประสบความสำเร็จจากการขายของออนไลน์ด้วยกันทั้งนั้น  ดังนั้นการขายของออนไลน์ก็น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดในตอนนี้ หลายคนอยากจะเป็นเจ้าของร้านค้าออนไลน์ แต่ขาดเรื่องเงินลงทุนเริ่มต้น ไม่รู้ว่าจะหาเงินมาจากไหน

เนื่องจากเงินทุนเป็นปัจจัยหลักในการพัฒนาธุรกิจของตนเองไปข้างหน้าและประสบความสำเร็จในอนาคต  การหมุนเวียนเงินสด ในการเปิดร้านค้าออนไลน์เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากประสบปัญหาทางการเงินอย่างเร่งด่วน ถึงแม้จะเป็นเงินเพียงน้อยนิดก็ตาม อาจส่งผลให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณ เป็นปัญหาในภายหลังได้ ดังนั้นเราจึงควรหาวิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไว้ตั้งแต่แรก เพื่อหาแนวทางแก้ไขได้อย่างทันท่วงทีค่ะ เทคนิคการหาเงินทุน ของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ มีดังนี้คะ

แหล่งเงินทุนร้านออนไลน์

แหล่งระดมเงินทุนทางอินเตอร์เน็ต ปัจจุบันเป็นยุคของอินเตอร์เน็ต จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าถึงนักลงทุน และเริ่มต้น ธุรกิจส่วนตัว ได้ง่ายขึ้น อาจเป็นสังคมออนไลน์ที่เกี่ยวกับการหาเงินทุนซึ่งปัจจุบันมีเป็นจำนวนมาก ซึ่งเปรียบเสมือนการจับคู่ติดต่อสื่อสารกันระหว่างผู้ให้กู้และผู้กู้ ค่ะ

การขอสินเชื่อจากธนาคารใหญ่  โดยผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์จะต้องศึกษาข้อมูลของธนาคาร ที่มีนโยบายซึ่งเอื้อประโยชน์ต่อผู้ประกอบการรายย่อยที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนไม่มากนัก มีความยืดหยุ่นสูงทั้งในอัตราดอกเบี้ยและในส่วนของจำนวนเงินที่จะนำมาผ่อนชำระหนี้ และทางผู้ประกอบการควรเตรียมความพร้อมด้านเอกสารมาเป็นอย่างดีด้วย

ธนาคารพาณิชย์ การขอสินเชื่อจากธนาคารก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเสียทีเดียว เพราะธนาคารก็จะต้องพิจารณาความน่าเชื่อถือและโอกาสในการเติบโตของ ธุรกิจส่วนตัว ก่อนจึงจะอนุมัติให้สินเชื่อ อีกทั้งหลายธนาคารก็มีข้อบังคับว่าผู้ประกอบการจะต้องนำเสนอแผนธุรกิจที่ชัดเจนและเป็นไปได้ก่อนการขออนุมัติสินเชื่อด้วยนะคะ

การขายแบบเครดิตสินค้า ซึ่งก็คือ การขายสินค้าแบบพรีออเดอร์ ขายสินค้าที่ไม่จำเป็นต้องสต็อกของ คือการรับเงินากลูกค้ามาแล้วจึงสั่งสินค้า ก็จะทำให้หมุนเวียนเงินในการใช้สั่งซื้อสินค้าได้ หรือจะเป็นตัวแทนขายสินค้า จากแม่ค้า พ่อค้ารายใหญ่  ที่เราไม่ต้องสต้อกสินค้า เพียงแต่เอารูปสินค้าของร้านค้าที่เราเป็นตัวแทนไปจำหน่าย  เมื่อได้ออเดอรืมาก็ไปสั่งสินค้า และได้กำไรเป็นส่วนต่างจากการขายสินค้าดังกล่าว  การลองขายสินค้าในแบบดังกล่าวก็จะสามารถให้คำตอบได้ด้วยว่า จะขายสินค้าแนวนี้ดีไหม ผลตอบแทนจากลูกค้าเป็นอย่างไร ค่อยๆ ขยับขยาย สินค้าในรูปแบบต่าง ๆ และมองหาสินค้าที่มีความถนัด และขายดี ก็จะช่วยให้มีเงินในการลงทุน และหมุนเวียนเช่นเดียวกันค่ะ

หยิบยืมเงินจากพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง ลองหยิบยืมพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงดูสิคะ หรืออีกทางหนึ่งคือการชักชวนมาทำด้วยกัน ลงแรง ลงเงินกันคนละครึ่ง ก็จะช่วยให้เงินก้อนใหญ่ในการลงทุน ลดน้อยลงไปได้ค่ะ

เงินสะสมของตัวเอง  เมื่อมีความฝันแล้วก็ลงมือทำด้วยเงินสะสมของตัวเองนี่แหละค่ะ มีมากมีน้อยก็ภูมิใจ ก้าวเล็ก ๆ ที่เริ่มต้น ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตนเองได้แล้วนะคะ ลองนำเงินก้อนนี้มาเป็นเงินทุนตอบแทนความฝัน ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองกันดูนะคะ บางครั้งเงินทุนก้อนเล็กๆ ก็อาจจะกลายเป็นก้อนใหญ่ที่ประสบความสำเร็จเป็นจำนวนมากกว่าเดิมก็ได้ค่ะ

ในการเริ่มต้นทำธุรกิจร้านค้าออนไลน์ เงินทุนถือปัจจัยที่สำคัญมากปัจจัยหนึ่ง แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจว่าจะไปหาเงินทุนจากแหล่งเงินทุนไหน ก็ควรจะคิดให้รอบคอบเสียก่อน โดยปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน และจัดทำแผนธุรกิจที่น่าเชื่อถือเพื่อไปนำเสนอ รับรองว่าจะต้องมีสักแห่งที่ตอบตกลงกับคุณอย่างแน่นอนค่ะ

 

โดย..เจ้าน้อย..

Total Page Visits: 2350 - Today Page Visits: 1