สงกรานต์นี้ เตรียมให้พร้อม จะได้สนุกแบบไม่สะดุด ด้วยสิ่งของเหล่านี้

สงกรานต์นี้ เตรียมให้พร้อม จะได้สนุกแบบไม่สะดุด ด้วยสิ่งของเหล่านี้

สงกรานต์นี้ เตรียมให้พร้อม จะได้สนุกแบบไม่สะดุด ด้วยสิ่งของเหล่านี้ เตรียมนับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลแห่งความสนุกของใครหลาย ๆ คน นั่นคือเทศกาลสงกรานต์ สนุกสนานไปกับการสาดน้ำเล่นกันอย่างมีความสุข วันพิเศษที่คนไม่รู้จักกันสามารถที่จะมาพบเจอและยิ้มแย้มให้แก่กันได้อย่างเต็มที่ และสามารถที่จะร้อง เต้น เริงระบำกันอย่างสนุกสนาน แต่ใช่ว่าการออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ จะไปแบบตัวเปล่าไม่เตรียมพร้อมอะไรไปเลยก็อาจทำให้ความสนุกกลายเป็นความวิตกกังวลได้ ดังนั้นถ้าไม่อยากเล่นน้ำไป จิตตกไป มาทางนี้เรามีวิธีเตรียมพร้อมก่อนออกไปเล่นน้ำสงกรานต์มาฝากกันค่ะ

1.บัตรต่าง ๆ ที่จำเป็น

บัตรที่ควรต้องพกพาติดตัวเสมอ คือ บัตรประจำตัวประชาชน, บัตร ATM หรือแม้แต่บัตรเครดิตสักใบ ที่ควรพกพาติดตัวแล้วเก็บไว้ในซองกันน้ำตลอดเวลา เพราะถ้าเกิดปัญหาหรือเรื่องที่คาดไม่ถึง บัตรประชาชนจะช่วยให้เราระบุตัวตนจริงได้ดีที่สุด และบัตร ATM หรือบัตรเครดิตก็จะช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายแบบกะทันหันได้อย่างทันเวลา แต่เมื่อพกพาติดตัวไปก็อย่าสนุกจนลืมและต้องเก็บรักษาให้ดี

2.โทรศัพท์มือถือ

แน่นอนว่าโทรศัพท์มือถือสำคัญมากในเทศกาลนี้ เพราะคุณอาจต้องโทรหาเพื่อนหรือคนสนิทเมื่อยามนัดเจอกัน และยังช่วยในเรื่องการติดต่อสื่อสารเมื่อยามต้องเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ควรที่จะใส่ซองกันน้ำที่มีคุณภาพสูง ซึ่งในปัจจุบันมีซองกันน้ำที่สามารถเล่นโทรศัพท์ได้ออกมาขาย ควรใช้แบบที่มีคุณภาพ เพื่อที่จะการันตีได้ว่าโทรศัพท์ของเราจะไม่เสียหายอย่างแน่นอน และควรชาร์ตแบตไปให้เต็ม 100 เลยค่ะ

3.อุปกรณ์กันแดด

ไม่ว่าจะแว่นกันแดดหรือครีมกันแดดควรจะมีพกติดตัวไปด้วย อย่าลืมว่าแสงแดดเมืองไทยร้ายกาจกว่าที่คิด จึงควรที่จะต้องพกพาครีมกันแดดติดตัวไปตลอด เลือกแบบที่พกพาง่ายกะทัดรัด และแว่นกันแดดที่จะถนอมสายตาของเราก่อนที่จะไปเล่นสาดน้ำจริง หรือจะเลือกเป็นแว่นที่สามารถใส่กันแป้งได้ และเลือกสีฟ้าหรือสีเหลืองที่สามารถกันแดดได้ด้วย ถึงจะเล็กน้อยแต่ก็ถือว่าป้องกันได้ถึง 2 อย่าง

4.รองเท้าแตะ

ดูเหมือนเป็นเรื่องเล็ก แต่ถ้าคิดผิดใส่คู่ที่ไม่ดีไปเหนื่อยแน่ค่ะ เชื่อว่าหลายคนต้องประสบปัญหารองเท้าขาด ลื่นง่าย ใส่แล้วหลุดจนน่ารำคาญ จนอาจก่อให้เกิดอันตรายจากการสวมใส่ได้ ดังนั้นจึงควรเลือกคู่ที่ดูดี มีดอกยางกันลื่น และไม่หลุดออกจากเท้า ลองใช้เป็นรองเท้าแตะแบบช้างดาวดูสิคะ ราคาไม่แพง มีทั้งแบบลวดลายที่สวยงามมากขึ้นกว่าเดิม และเก๋ไก๋ดูมีความวินเทจด้วยรูปแบบเก่า ที่สำคัญคือรองเท้าแบบช้างดาวนั้นจะเหนียวหนึบ เหมือนถูกผลิตมาเพื่อเล่นน้ำโดยเฉพาะอีกด้วย

5.ปืนฉีดน้ำ

แน่นอนว่าเล่นน้ำสงกรานต์ก็ต้องมีปืนฉีดน้ำ เลือกที่ไม่เกะกะตัวเองมากจนเกินไป สามารถห้อยคอหรือสะพายหลังได้ยิ่งดี เพื่อเวลาเหนื่อยจะได้ไม่ต้องถือให้เมื่อยมือ หรือถ้าชอบแบบความดั้งเดิก็ถือขันสักใบแล้วไปใช้น้ำคนอื่นก็ให้ความสนุกสนานไปอีกแบบ 

6.ซองกันน้ำสุดแกร่ง

ปัจจุบันมีซองแบบซิปล็อกกันน้ำได้ 100% ออกวางขาย ก็อย่าลืมที่จะต้องมีติดตัวไว้ ซึ่งซองเหล่านี้ถูกผลิตขึ้นมาจากพลาสติกที่มีคุณภาพ จึงให้การกันน้ำได้ดีเยี่ยม และให้ความทนทานในการใช้งาน ยิ่งรุ่นใหม่ ๆ ก็ยิ่งถูกผลิตออกมาอย่างแปลกใหม่ แข็งแรง ดีไซน์สวย สามารถที่จะพกพาติดตัวได้อย่างสวยงามและกลมกลืนไปกับเสื้อผ้า 

สนุกไปกับสงกรานต์แบบเตรียมพร้อม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดโอกาสของความสนุก และสามารถเล่นได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างง่ายดาย ใครกำลังจะไปสนุกก็อย่าลืมเตรียมทั้ง 5 สิ่งนี้ไปด้วยนะคะ การเล่นน้ำจะได้สนุกแบบไม่สะดุดกลางคัน

Total Page Visits: 34 - Today Page Visits: 0