วูคอมเมิร์ช WooCommerce คืออะไร ใช้งานอย่างไร

Untitled 34 วูคอมเมิร์ช WooCommerce คืออะไร ใช้งานอย่างไร

 วูคอมเมิร์ช Woocommerce คืออะไร ใช้งานอย่างไร การทำเว็บไซต์ e-commerce เป็นทางเลือกใหม่ของคนที่ต้องการทำธุรกิจผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งปลั๊กอินWooCommerce เป็นปลั๊กอินที่ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแบบไหน  WooCommerce  มีรูปแบบที่ตอบสนองการทำร้านค้าออนไลน์ ที่สวยงาม ทันสมัย หลายสไตล์ หลายสีสัน ให้ได้เลือกใช้  WooCommerce เป็นปลั๊กอินอีคอมเมิร์ซที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยขยายกิจการให้เราขายสินค้าของเราได้มากขึ้นและมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม  ปลั๊กอินตัวนี้ยังมีความยืดหยุ่นสูง สามารถแก้ไขได้ตามต้องการ

ข้อดีอย่างหนึ่งของ WooCommerce คือรองรับการชำระเงินได้หลากหลายรูปแบบ

 • โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร
 • ชำระเงินปลายทาง / COD
 • ชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส
 • PayPal
 • PaySbuy
 • K-Payment Gateway
 • Line Pay

วันนี้เราจะมายกตัวอย่างการชำระเงินใน WooCommerce ผ่านทาง Line Pay ซึ่งในทุกวันนี้มีช่องทางมากมายที่ใช้ในการจ่ายชำระสินค้าและบริการ ไม่ใช่เพียงแค่การยื่นเงินสดแลกเปลี่ยนกันอีกแล้ว หลายบริษัทไอทีพยายามผลักดันช่องทางการชำระเงินออนไลน์ ทั้งSamsung Pay , Android Pay , Apple Pay เป็นต้น ทั้งในตอนนี้แอพพลิเคชันที่คนไทยนิยมใช้อย่างมากคือ Line ก็ได้มีบริการให้ชำระสินค้าผ่านมือถือ หรือที่เรียกว่า Line PayLine Pay เป็นช่องทางใหม่ในการชำระเงิน โดยมีการผูกกับบัตรเครดิต หรือเดบิตเวลาชำระสินค้าก็ชำระด้วย Line Pay แทนเงินสด โดยเบื้องต้นบริการทุกอย่างของ Line ทั้งเกมส์และสติกเกอร์ สามารถใช้ Line Pay ในการซื้อของได้ รวมทั้งตอนนี้ก็มีแบรนด์ต่างๆที่จับมือร่วมกับ Line

 

 • วิธีการสมัคร Line Pay
  1. เริ่มต้นดาวโหลดฟีเจอร์ Line Pay มาก่อน โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ App Store และ Play Store
  2. จากนั้นไปที่แอปพลิเคชั่น Line Chat กดที่ Setting เลือก Line Pay แล้วกด Get Started
  3. จากนั้นใส่รายละเอียดและตั้ง Password และกดยอมรับเงื่อนไขต่างๆ เพื่อเข้าสู่ Line Pay
  4. เมื่อเข้าสู่ Line Pay แล้ว เราต้องทำการผูกบัตรเครดิตกับ Line Pay ให้เลือก New Card แล้วกรอกข้อมูลบัตรเครดิต โดยอ่านรายละเอียด ติ๊กยอมรับ แล้วกด Done
  5. บัตรเครดิตแสดงขึ้นมาบนหน้า Line Pay เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

  เมื่อดำเนินการเสร็จแล้ว ก็สามารถเลือก Line Pay เป็นช่องทางในการชำระสินค้าและบริการต่างๆจาก Line ได้ รวมถึงแบรนด์อื่นๆที่ร่วมกับ Line Pay รวมถึงการชำระโดยผ่าน WooCommerce

  ในส่วนการสมัคร WooCommerce แนะนำให้ค้นหาและศึกษาเพิ่มเติมในเว็บไซต์ต่างๆต่อไป ทั้งนี้เพื่อการพัฒนาและเพื่อให้ตรงกับวัตถุประสงค์ของธุรกิจของเราจริงๆ ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหนังสือและเว็บไซต์ต่างๆสอนอยู่มากมาย ซึ่งในความคิดเห็นของผู้เขียน  WooCommerce  เป็นปลั๊กอินอีคอมเมิร์ซมีคุณภาพสูงและมีคุณลักษณ์พิเศษเฉพาะตัวในระดับที่ดี เมื่อลองใช้ดูแล้วยังสามารถอัพเกรดไปใช้แบบ Premium ได้ ใครที่กำลังมองหาปลั๊กอิน WP E-Commerce เพื่อพัฒนาธุรกิจออนไลน์อยู่ แนะนำลองใช้ WooCommerce ดูครับผม

   

Total Page Visits: 4372 - Today Page Visits: 2