วิธีออกแบบ facebook cover ให้สวยโดดเด่น เหนือคู่แข่ง

วิธีออกแบบfacebookcoverให้สวยโดดเด่นเหนือคู่แข่ง

วิธีออกแบบ facebook cover ให้สวยโดดเด่น เหนือคู่แข่ง Facebook  Covers  หรือหน้าปกเฟสบุ๊คนี้ เป็นสิ่งที่แสดงถึงภาพลักษณ์ บ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์ ร้านค้า ธุรกิจ หรือองค์กร ซึ่ง Facebook  Covers  ของแบรนด์ใด ที่สามารถออกแบบได้โดนใจผู้พบเห็น ก็จะช่วยดึงดูดให้ผู้พบเห็นเกิดความสนใจ ที่จะเข้ามาชม Facebook Page ของเราได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งก็จะส่งผลให้เกิดยอดไลค์แฟนเพจที่มากขึ้น และอาจส่งผลถึงยอดขายที่มากขึ้นตามไปอีกด้วย

 

การออกแบบ Facebook  Covers  ให้สวย ดูน่าสนใจ จึงเป็นการเสริมภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ ให้ดูน่าติดตาม และเหนือคู่แข่ง  วันนี้  graffic buffet ก็เลยจะมาแนะนำเทคนิค วิธีออกแบบ facebook cover ให้สวย โดดเด่น แต่ยังคงความเป็นตัวตนของแบรนด์ไว้ แถมยังทำได้ง่ายเวอร์ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ก็ตามกันมาเลยคะ

 

แสดงความเป็นตัวตนของแบรนด์ เป็นการแสดงถึงเอกลักษณ์ ของธุรกิจ สินค้า หรือองค์กรของคุณ ได้อย่างชัดเจน เช่น การเลือกใช้โลโก้ การบริการ หรือภาพสินค้า ที่น่าสนใจ โดยอาจจะเพิ่มข้อความสั้นๆ หรือใช้สโลแกนที่ติดหู ลงไป ใน Facebook Covers เพื่อเป็นการโปรโมทแบรนด์ของคุณ ซึ่งต้องอาศัยทักษะการออกแบบ ที่สวยงาม โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร จึงจะสามารถดึงดูดผู้พบเห็น ให้เข้ามาชม และติดตามแฟนเพจของเราในที่สุด

 

สร้างแรงบันดาลใจในการซื้อ แค่เห็นภาพโปรไฟล์ และหน้าปก Facebook Page สวยๆ ก็เกิดความอยากที่จะได้ซื้อสินค้า หรือบริการของคุณ ซึ่งเคล็ดลับนี้ อยู่ที่เทคนิคการถ่ายภาพค่ะ รูปสวย ชัดเจน ดูดี มีสโลแกนที่โดนใจ ก็จะเป็นการกระตุ้นให้ผู้พบเห็น เกิดความอยากที่เป็นเจ้าของสินค้า และบริการของเราแล้วล่ะค่ะ

 

ความพอดีของขนาดภาพที่ลงตัว ไซต์หรือขนาดของภาพ มีความสำคัญต่อการทำ Facebook Covers เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะถ้าขนาดของภาพ ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ก็จะทำให้ ภาพที่ออกมานั้น ขาดความสมดุล ทำให้แบรนด์นั้นๆ มีภาพลักษณ์ที่อาจจะดูแย่ลง ในสายตาผู้พบเห็นได้อีกด้วยนะคะ

 

โปรโมทกิจกรรม แคมเปญ และข่าวประชาสัมพันธ์ กิจกรรมที่น่าสนใจ ก็จะช่วยดึงดูด ผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี เราจึงควรคิดแคมเปญใหม่ ๆ โดนใจ ลูกค้า ตามเทรนด์อยู่เสมอ และไม่ลืมที่จะระบุ วัน เวลา และสถานที่ในการจัดกิจกรรมให้ชัดเจน เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และความน่าสนใจ ให้กับแบรนด์

 

ภาพสามารถสื่ออารมณ์ได้  ภาพที่ใช้ใน Facebook Page ควรบ่งบอกถึงอารมณ์ ความรู้สึกได้เป็นอย่างดี เช่น Facebook Page ประเภทอาหาร ควรแสดงถึงความน่ากิน และรสชาติที่แสนอร่อย หรือ ภาพน้ำหอม ก็อาจจะเลือกภาพ ที่บ่งบอกถึงความหอม สดชื่น จนผู้พบเห็น ห้ามใจไม่ไหว ที่จะเข้ามาชมแฟนเพจ ของเราต่อไป

 

สีสันสดใส ก็จะทำให้ facebook cover ของเรามีความน่าสนใจเพิ่มขึ้น โดยอาจใช้ ภาพหรือพื้นหลัง ที่มีสีสันสดใส  เข้ากับสินค้า หรือบริการ เช่นใช้โทนสีพาสเทล ที่บ่งบอกถึงความอ่อนหวาน และความเป็นผู้หญิง ใช้สีเขียว เพื่อบ่งบอกความเป็นธรรมชาติ หรือใช้สีฉูดฉาด ที่ตัดกัน หรือการไล่ระดับสี ก็เป็นการบ่งบอกถึงความกระตือรือร้น และความสนุกสนาน

 

มี Content ที่น่าดึงดูด การบอกเล่าเรื่อง ของแบรนด์ ซึ่งปัจจุบันเราสามารถสร้าง content ใหม่ๆ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งปัจจุบันที่กำลังได้รับความนิยมก็คือ การทำ content แบบ แอนนิเมชั่น หรือแบบวิดีโอ เพราะสามารถถ่ายทอด ความรู้สึก และกระตุ้นให้เกิดความอยากซื้อ ได้อย่างง่ายดาย หรือจะสร้าง content แบบ คอลเลคชั่น โดยการนำภาพมาเรียงต่อกัน แล้วสร้างเป็นเรื่องราว ก็โดดเด่น ไม่แพ้ก้นเลยล่ะค่ะ

 

วิธีออกแบบ facebook cover ให้สวยโดดเด่น เหนือคู่แข่ง ซึ่งแต่ละวิธีก็ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ ยังไงเพื่อนๆก็อย่าลืม ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ   รับรองว่า Facebook Page ของเพื่อนจะต้องมียอดไลค์ ถล่มทลาย และยอดขายปังสุดๆ อย่างแน่นอน

 

 

 

 

Total Page Visits: 72 - Today Page Visits: 0