วิธีง่ายๆเช็คอันดับ เว็บของตัวเองที่แท้จริงใน Google เพียงคลิ๊กเดียว

วิธีง่ายๆ เช็คอันดับ เว็บของตัวเองที่แท้จริงใน Google

วิธีง่ายๆ เช็คอันดับ เว็บของตัวเองที่แท้จริงใน Google สำหรับคนที่มีเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์เป็นของตนเอง หลายคนอยากจะรู้ว่าอันดับของเว็บของตนเองอยู่อันดับที่เท่าไรและจะเช็คอันดับเว็บไซต์ใน Google ได้อย่างไร ซึ่งเจ้าของเว็บมือใหม่ทั้งหลายคุณอาจจะคิดว่า การเช็คอันดับเว็บของตัวเองไม่เห็นจะยากตรงไหนก็แค่พิมพ์ Keyword คำค้นหาลงใน Google ก็จะรู้แล้วล่ะว่า เว็บไซต์ตนเองนั้นอยู่อันดับที่เท่าไหร่ แต่แท้จริงแล้วรู้ไหมคะว่า คุณกำลังถูกหลอกให้เข้าใจผิดแล้วล่ะคะ เพราะที่จริงนั้น Google มีระบบการค้นหาที่อัจฉริยะ คือมันจะดึงข้อมูลจากประวัติและข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมการใช้งานของคุณมาประมวลผล โดยจะคาดการณ์เว็บที่คุณเข้าเยี่ยมชมบ่อย  และจะจัดดึงเอาเว็บนั้นขึ้นมาแสดงในลำดับต้นๆ  เพื่อจะได้ให้คุณค้นปุบแล้วเจอปั๊ปนั่นเองล่ะคะ แต่ในมุมมองของคนทำ SEO มันหมายความว่า อันดับเว็บของคุณใน Google นั้นไม่ใช่อันดับที่แท้จริง

วิธีง่ายๆ เช็คอันดับ

 

เริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่า อ้าวแล้วเราจะเช็คอันดับเว็บของตัวเองที่แท้จริงใน Google ได้อย่างไรล่ะ ไม่ต้องกังวลแล้วล่ะคะเพราะวันนี้ กราฟฟิกบุพเฟ่ต์จะมาแนะนำวิธีง่ายๆ ในการเช็คอันดับเว็บของตัวเองที่แท้จริงใน Google ซึ่งจะมีหลากหลายวิธี ส่วนจะมีวิธีไหนบ้างนั้นเรามาดูกันเลยคะ

 

Rank Checker เครื่องมือช่วยเช็คอันดับคีย์เวิร์ดแต่ละคำในเว็บไซต์ว่าติดอันดับใดบ้างของเว็บ ของ search engine ตัวพ่อทั้ง 3 คือ google, bing, และ yahoo นอกจากจะดูว่าเว็บของคุณติดอันดับใดแล้ว คุณยังสามารถบันทึกผลลัพธ์ที่ได้เก็บไว้ในเป็นไฟล์ csv (Comma Seperated File) อีกด้วยค่ะ เราสามารถใช้งานได้โดยดาวน์โหลดโปรแกรมตัวนี้มาใช้ โดยคุณต้องเป็นสมาชิกของ seobook.com ก่อนนะคะจึงจะโหลดโปรแกรมมาใช้ได้แบบฟรีๆ จากนั้นเราก็แค่ติดตั้ง Rank Checker เพื่อเริ่มการใช้งานต่อไปได้แล้วล่ะคะ

 

Google Chrome ใน โหมด Incognito Mode เราสามารถเข้าไปเช็คอันดับด้วยขั้นตอนง่ายเพียงเข้าไปที่ Google Chrome กด Ctrl+Shift+N เพื่อเข้าโหมด Incognito Mode ซึ่งจะขึ้นหน้าต่างที่มีรูปนักสืบใส่หมวกใส่แว่นดำอยู่ที่มุมซ้าย จากนั้นเราก็แค่พิมพ์คำค้นหาตามปกติ คุณก็จะสามารถเช็คอันดับที่แท้จริงของเว็บคุณได้แล้ว

 

Rank Tracker เครื่องมือเช็คอันดับที่เป็น Global ซึ่งเป็นที่ยอมรับและเป็นที่นิยมใช้ในวงการ SEO เพราะอันดับใน Rank Tracker แต่ละอันดับที่แสดงล้วนเป็นอันดับที่ถูกต้องไม่สามารถเข้าไปแก้ไขอันดับได้ซึ่งไม่สามารถที่จะโกงได้นั่นเองคะ เราสามารถเช็คอันดับเว็บได้ทุกวัน ทุกบราวน์เซอร์และทุกที่ที่มีอินเตอร์เน็ต นอกจากนี้ในทุกๆ สิ้นเดือนก็จะมีการสรุปอันดับ และจัดทำ Report ส่งให้ทางอีเมล์อีกด้วยค่ะ Rank Tracker มีทั้งฟรีและขายค่ะ

 

 www.iwebtool.com/search_engine_position เราสามารถเช็คอันดับผ่านเว็บได้โดยใส่ Your domain:  ใส่ url ที่ต้องการเช็คลงในช่อง Keywords to search จากนั้นก็ใส่ Keywords ที่ต้องการเช็คอันดับเราก็จะสามารถเช็คอันดับได้อย่างง่ายดายโดยสามารถเช็คได้ถึง 100 อันดับเลยล่ะคะ หรือหากคลิกที่เมนูไปที่หน้า web Tool ก็จะมีเครื่องมือดีๆ ให้เราได้เลือกใช้อีกเยอะเลยล่ะคะ

 

Free Monitor for Google การเช็คอันดับเว็บโดยการใช้โปรแกรมช่วยเหลือ ซึ่งเป็นโปรแกรมฟรี การใช้งานเพียงดาวน์โหลดโปรแกรมมาแล้วทำการติดตั้งก็สามารถใช้งานได้แล้วล่ะคะ โดยเจ้าเครื่องมือเช็คอันดับเว็บ Free Monitor for Google นี้ สามารถตรวจสอบอันดับของคีย์เวิร์ดได้พร้อมๆกันหลายคำ นอกจากนั้นเรายังสามารถเช็คอันดับก่อน-หลังได้อีกด้วยนะคะ ทำให้เรารู้ได้ว่าแต่ละวันเว็บของเรามีอันดับขึ้นลงมากน้อยหรือเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร หรือหากเรามีการทำ SEO เพิ่มเติมก็สามารถใช้วัดผลการทำของเราได้คะ

 

SERPBOOK เช็คอันดับเว็บไซต์ด้วยบริการเช็คอันดับออนไลน์ เป็นเครื่องมือที่มีระบบการเช็คอันดับที่เป็นมืออาชีพมากขึ้น เพื่อการทำธุรกิจหรือการตลาดออนไลน์อย่างจริงจัง โดยเว็บไซต์ที่ให้บริการเช็คอันดับคีย์เวิร์ดเหล่านี้ค่อนข้างมีความแม่นยำสูง เพราะเป็นการเช็คผ่านระบบ Cloud หรือมีการใช้เซิร์ฟเวอร์เข้ามาช่วยติดตามอันดับแม้ว่าการเช็คอันดับด้วยบริการออนไลน์นี้จะมีค่าใช้จ่ายรายเดือนซึ่งก็จัดว่าค่อนข้างแพง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับท่านที่มีเว็บไซต์หรือคีย์เวิร์ดที่ต้องดูเป็นจำนวนมาก ซึ่งจัดเป็นการลงทุนเพื่อให้ได้สะดวกความรวดเร็วและแม่นยำสูงสุดเลยล่ะคะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับวิธีง่ายๆ เช็คอันดับเว็บของตัวเองที่แท้จริงใน Google ชอบโดนใจวิธีไหนก็เลือกนำไปใช้ได้เลยนะคะ เพราะเมื่อเรารู้อันดับของเว็บเราแล้ว ก็จะช่วยในการทำ SEO ให้เรานำข้อมูลที่ได้ไปวิเคราะห์และปรับปรุงเว็บไซต์ของเราให้ดีขึ้นต่อไปคะ

 

 

 

Total Page Visits: 5618 - Today Page Visits: 5